จัดไปเลย.. 15 ประเทศทวีปเอเชียใกล้ๆ ไทย ที่เราไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าอีกด้วย

สำหรับผู้ที่รักการท่องเที่ยวแต่ไม่ค่อยมีเวลาที่จะเดินทางไกลๆ หรืออาจจะเพราะมีข้อจำกัดด้านอื่นๆ ทำให้ทริปที่ตั้งเป้าหมายไว้เป็นอันต้องล่มซะกลางทาง นี่เป็นโอกาสอันดีที่คุณจะหยิบทริปเหล่านั้นมาปัดฝุ่นและพร้อมที่จะออกเดินทางอีกครั้ง!!

จากการที่ทางเว็บไซต์ Skyscaner ได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการขอวีซ่าท่องเที่ยวสำหรับผู้ถือพาสปอร์ตไทย ทำให้เราได้ลายแทงเหมาะๆ ของแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ต้องรอเวลาเพราะประเทศเหล่านี้ ไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้าจ้า

 

 

แต่ขอทำความเข้าใจกันนิดนึงก่อนว่า การเดินทางเข้าออกต่างประเทศจำเป็นต้องมีสิ่งที่เรียกว่าวีซ่าหรือก็คือเอกสารที่รับรองว่าเราสามารถเข้าประเทศนั้นๆ ได้

และการที่ไม่ต้องขอล่วงหน้าก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ต้องใช้ เพียงแค่เราจะประหยัดเวลาแล้วไปให้เจ้าหน้าที่ประทับตราที่หน้าด่านตรวจคนเข้าเมือง

ซึ่งถ้าหากมีพิรุธหรือทำตัวน่าสงสัย ก็อาจจะโดนกักตัวหรือถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศได้ แต่โดยทั่วไปแล้วนักท่องเที่ยวที่ตั้งใจไปเที่ยวจริงๆ มีการวางแผนและเตรียมตัวมาอย่างเรียบร้อยก็มักจะไม่ค่อยมีปัญหา สามารถเข้าไปเที่ยวได้อย่างสบายใจเลยล่ะ

รู้แบบนี้แล้ว เราไปดูกันว่าประเทศใกล้บ้านที่เราสามารถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้านั้น มีที่ไหนและอยู่ได้กี่วันบ้าง ตามมาเลย!!

 

ฮ่องกง อยู่ได้ 30 วัน

 

ญี่ปุ่น อยู่ได้ 15 วัน

 

เกาหลีใต้ อยู่ได้ 90 วัน

 

มาเก๊า อยู่ได้ 30 วัน

มองโกเลีย อยู่ได้ 30 วัน

 

ไต้หวัน อยู่ได้ 30 วัน

 

สิงคโปร์ อยู่ได้ 30 วัน

 

บรูไน อยู่ได้ 14 วัน

 

อินโดนีเซีย อยู่ได้ 30 วัน

 

เมียร์นมา อยู่ได้ 14 วัน

 

มาเลเซีย อยู่ได้ 30 วัน

 

ฟิลิปปินส์ อยู่ได้ 30 วัน

 

กัมพูชา อยู่ได้ 14 วัน

 

ลาว อยู่ได้ 30 วัน

 

เวียดนาม อยู่ได้ 30 วัน

เตรียมตัวให้พร้อม ศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวให้ดี แค่นี้ก็เที่ยวได้สบายใจไร้ปัญหาแล้วล่ะ ใกล้สิ้นปีแบบนี้ รีบวางแผนเตรียมเที่ยววันหยุดยาวได้แล้วน้า :)

ที่มา : www.skyscanner.co.th

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...