พาไปรู้จัก “บางสถานที่บนโลก” ที่คุณไม่สามารถรับชมได้ผ่านทาง Google Maps !?

Google Maps คือ บริการเกี่ยวกับแผนที่ ผ่านเว็บบราวเซอร์ ของ Google ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวกมาก คุณสามารถค้นหาได้แม้กระทั่งกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกาที่อยู่ในทะเลทรายเนวาดา แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีบางพื้นที่ที่ไม่ปรากฏบนแผนที่ดังกล่าว

วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมสถานที่ที่คุณไม่สามารถรับชมได้ผ่านทาง Google Maps ด้วยเหตุผลบางประการ…

 

 

ฐานนิวเคลียร์ Marcoule

ฐานนิวเคลียร์ Marcoule ถูกเซนเซอร์จากการค้นหาบน Google Map เป็นฐานที่ก่อตั้งในปี 1956 เคยถูกใช้เป็นโรงงาน และห้องทดลองพลูโตเนียมของกองทัพ พื้นที่นี้เคยเกิดระเบิดขึ้นเมื่อปี 2011 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 4 ราย แต่ก็ยังไม่มีเหตุผลที่แน่ชัดว่าทำไมสถานที่แห่งนี้ถึงถูกเซนเซอร์ไว้

 

ชายแดนระหว่างสหรัฐฯ และประเทศเม็กซิโก

อีกพื้นที่หนึ่งที่ไม่สามารถรับชมได้ผ่าน Google Map นั่นก็คือพื้นที่ชายแดนระหว่างสหรัฐฯ และประเทศเม็กซิโก พื้นที่นี้อยู่ใกล้เขต Hudspeth เป็นเส้นทางราว 24 กม. ที่ค้นหาใน Map แล้วจะเห็นภาพบิดเบี้ยว หมุนวน แบบแปลกๆ

แต่ก็ไม่มีการยืนยันถึงสาเหตุที่ภาพเป็นเช่นนี้ บางคนสันนิษฐานว่าพื้นที่ฝั่งเม็กซิกันเป็นเส้นทางลักลอบขนยาเสพติดที่รู้จักกันดี

 

Oorsprongpark 8

Oorsprongpark 8 เป็นบ้านหลังหนึ่งในประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ที่พิกัด 3581 ET Utrecht ถ้าคุณดูบ้านหลังนี้ Google Map บ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านธรรมดาๆ ที่ไม่มีใครเข้าใจว่าทำไมถึงถูกเซนเซอร์

ข้อมูลเพิ่มเติม

ถ้าคุณไม่สะดวกให้ภาพของบ้าน หรือภาพใบหน้าของคุณ ปรากฏบนการค้นหาของ Google Map คุณเองก็สามารถรายงานไปยัง Google ได้ จากนั้นทางบริษัทจะนำภาพที่ได้รับการรายงานออกทั้งหมด เพื่อเป็นการรักษาสิทธิ์ของคุณ

ที่มา:  ladbible

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...