4 ภาพถ่าย ‘รอยยิ้ม’ ระหว่างสงคราม ที่มีเบื้องหลังคือความจริงอันโหดร้าย!!

บทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปชมภาพถ่ายที่ถูกบันทึกได้ในเหตุการณ์สงครามต่างๆ เป็นภาพที่แสดงให้เห็นถึง ‘รอยยิ้ม’ ของคนที่อยู่ในภาพได้ แต่แล้วเบื้องหลังของรอยยิ้มนี้ คือความจริงอันโหดร้ายที่รอพวกเขาอยู่ครับ

 

สายลับรัสเซีย

10นี่คือภาพที่ทางฟินแลนด์พึ่งเผยแพร่ในปี 2006 เป็นภาพของสายลับโซเวียตถูกจับกุมตัวไว้ได้ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยภาพดังจะกล่าวจะเห็นได้ว่าสายลับคนนี้กำลังยิ้มให้กับกล้อง ในช่วงเวลานั้น โซเวียตได้ส่งสายลับเข้าไปในดินแดนฟินแลนด์เพื่อสอดแนม สายลับที่ถูกจับได้จะถูกขังคุกหรือถูกประหารชีวิต

 

รอยยิ้มของนักกู้ชาติ

20ในช่วงปี 1944 หลังจากที่ฝรั่งเศสยอมแพ้แก่นาซี ได้มีประชาชนจำนวนมากเข้าร่วมกองกำลังใต้ดินเพื่อปลดแอกฝรั่งเศสให้เป็นอิสรภาพอีกครั้ง สายลับคนนี้กำลังยิ้มให้กับกล้อง โดยมีทหารนาซียกปืนจ่อ ไปที่เขาเตรียมเหนียวไกปลิดชีพ

 

สงครามศักดิ์สิทธิ

UENO HAYASHI OKAGAMI OI YOSHITAKEหลังจากที่นาซีพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่สอง เหลือเพียงแค่ญี่ปุ่นที่ยังคงยืนหยัดต่อสู้กับสหรัฐอเมริกา นักบินของกองทัพญี่ปุ่นจะได้ทำหน้าที่ในสงครามศักดิ์สิทธิ นั่นคือการเป็นนักบินพลีชีพ ‘คามิคาเซ่’ โดยการนำเครื่องบินชนกับเรือบรรทุกเครื่องบินของอเมริกาเพื่อก่อให้เกิดความเสียหายมากที่สุด นี่คือภาพ ของเหล่านักบินคามิคาเซ่ที่แสดงให้เห็นถึงความยินดีในภารกิจที่ไปแล้วไม่มีวันได้กลับ

 

เสี่ยงกู่ร้องแห่งชัยชนะ!

40นี่คือภาพนักปฏิวัติชาวยูโกสลาเวีย ที่นับถือลัทธิคอมมิวนิสต์ โดยชายคนนี้คือผู้นำ กองกำลังใต้ดินคอยโจมตีทหารนาซี จนกระทั่งเขาถูกจับกุมตัวเพื่อรอถูกแขวนคอประจาน แต่เขายังคงมีท่าที ฮึกเหิม โดยเขาได้กู่ร้องเสียงดังว่า “ฟาสซิสต์จงพินาศ เสรีภาพจงบังเกิดแด่ประชาชน!”

ข้อมูลจาก: junknews

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...