คัมภีร์แฟชั่นสำหรับคุณผู้หญิง… “แต่งตัวอย่างไรให้ดูดีแบบสาวยุโรป?” !!

ดูเหมือนว่าคนยุโรปทุกคนจะแต่งตัวดูดี เนื่องจากยุโรปเป็นเมืองแห่งแฟชั่น มีเสื้อผ้าราคาแพงที่ออกแบบมาอย่างดี แต่ความจริงแล้วคนยุโรปก็ซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ธรรมดาทั่วไป แต่สิ่งสำคัญก็คือการเลือกแต่งกายอย่างไรให้ดูดีต่างหาก

 

ซึ่งในบทความนี้ผมก็จะพาไปดูกันซิว่า สำหรับคุณผู้หญิงทั้งหลายแล้ว เราจะมีเคล็ดลับในการแต่งตัวอย่างไรให้ดูแต่แบบสาวยุโรปกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันได้ครับ

 

เสื้อผ้าที่พอดีกับขนาดตัวwomensfashioneuropefeat2ความลับของการแต่งกายของคนยุโรปนั่นก็คือ คนยุโรปจะใส่เสื้อผ้าขนาดที่พอดีกับตัวและเข้ารูป หากไปยุโรปให้ลองสังเกตุดู แล้วจะพบว่าไม่มีใครที่ใส่ชุดใหญ่กว่าตัวเลยสักคนเดียว

 

แต่งตัวเรียบง่าย

ผู้หญิงยุโรปจะสวมเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่ายและคลาสสิก แต่จะใช้อุปกรณ์เสริม เช่น ผ้าพันคอ รองเท้า เครื่องประดับ เพื่อเพิ่มความหน้าสนใจให้กับชุด เป็นการผสมผสานที่ดูลงตัวเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะเรียบง่าย แต่ก็ดูมีสเน่ห์และน่ามอง

 

กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่womensfashioneuropefeat3

ยีนส์ถือได้ว่าเป็นหัวใจหลักของแฟชั่นยุโรปเลยก็ว่าได้ ผู้หญิงส่วนใหญ่จะสวมกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ โดยทั่วไปจะเป็นยีนส์สีโทนมืด ไม่มีลวดลาย หรือมีลวดลายเพียงเล็กน้อย ยีนส์สีเทาค่อนข้างเป็นที่นิยม แต่ถึงอย่างนั้นผู้หญิงยุโรปก็ไม่ได้สวมแต่กางเกงสีดำและเทา เพราะฉะนั้นอย่ากลัวที่จะหยิบกางเกงหรือยีนส์สีแดงออกมาใส่

 

ทรงผมไม่ค่อยเป็นระเบียบ

womensfashioneuropefeat4ผู้หญิงยุโรปจำนวนไม่น้อย จะชอบทำผมที่ไม่ค่อยเป็นระเบียบ ราวกับว่าไม่ค่อยใส่ใจในการทำผมสักเท่าไหร่ ทรงผมจะดูยุ่งนิดๆเหมือนกับว่าไม่ได้หวี หรือถ้าหากเป็นทรงรวบ ก็จะรวบอย่างไม่เป็นระเบียบ แต่ถึงอย่างนั้นก็ดูมีสเน่ห์และน่าสนใจ ให้ความรู้สึกถึงความเป็นยุโรปได้เป็นอย่างดี

 

รองเท้าคือหัวใจหลัก

womensfashioneuropefeat5ผู้หญิงยุโรป โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ จะนิยมใส่ส้นสูงมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องใช้การฝึกฝนและชำนาญพอสมควร ที่จะรับมือกับถนนที่ไม่เรียบ หรือทางเดินเท้าต่างระดับ แต่เพื่อที่จะรับมือกับปัญหาเหล่านี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น รองเท้าส้นเตารีดจึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นิยมมากไม่แพ้กัน

นอกจากนี้แล้ว รองเท้าบูทสำหรับผู้หญิงก็เป็นไอเท็มสำคัญสำหรับฤดูหนาว แต่ถ้าเป็นฤดูอื่นนอกจากฤดูหนาวแล้วละก็ รองเท้าบูทส้นตึกก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

แต่ถ้าเป็นวันที่อากาศอบอุ่น อากาศแจ่มใส รองเท้าน้ำหนักเบาก็จะกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆไป ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหุ้มส้น แฟลต โลฟเฟอร์ หรือผ้าใบ

 

โชว์เรียวขาบ้าง

eurofashionlegs6ผู้หญิงยุโรปนั้นรักที่จะสวมถุงน่องเพื่อโชว์เรียวขา ถุงน่องก็จะมีทั้งแบบ tights, stockings และ pantyhose การสวมกระโปรงสั้นพร้อมกับถุงน่องนั้นจะมีให้เห็นทุกฤดูกาล ไม่เว้นแม้กระทั่งฤดูหนาวเลยหล่ะ

ผ้าพันคอ

womensfashioneuropefeat7สัญลักษณ์ของยุโรปคงไม่มีอะไรอื่นอีกแล้วนอกจาก “ผ้าพันคอ” ในฤดูหนาวก็จะสวมผ้าพันคอหนาๆเพื่อให้ความอบอุ่น ถ้าเป็นฤดูร้อนก็จะสวมผ้าพันคอที่ทำมาจากผ้าไหมหรือผ้าฝ้ายบางๆ

 

womensfashioneuropefeat8

 

เทรนช์โค้ท

womensfashioneuropefeat9ในฤดูหนาวหรือวันที่ฝนตก ผู้หญิงยุโรปก็ยังสามารถดูดีได้ โดยการสวมเทรนช์โค้ทเรียบๆ ดูสวยและสุขุมไปอีกแบบ

 

กระเป๋าก็สำคัญไม่แพ้กัน

womensfashioneuropefeat10กระเป๋าคืออุปกรณ์เสริมที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับชุดเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าโท้ท กระเป๋าทรงแมสเซนเจอร์ หรือกระเป๋าพอช

 

สวมชุดแบบผู้หญิงๆบ้าง

womensfashioneuropefeat11ผู้หญิงยุโรปไม่ได้สวมชุดสีมืดๆ กางเกงขายาว หรือกระโปรงถุงน่องอยู่ทุกวัน บางครั้งพวกเธอก็จะสวมชุดแบบผู้หญิงๆบ้าง จะเป็นชุดผ้าไหมบางๆ กางเกงขาสั้น หรือชุดเดรสสีสันสวยๆก็ดูน่ารักไปอีกแบบ

 

แต่งหน้าลุคธรรมชาติ

womensfashioneuropefeat13ผู้หญิงยุโรปเลือกที่จะแต่งหน้าแบบอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นที่หลงไหลสำหรับผู้หญิงยุโรปนั่นก็คือ “ลิปสติก” โดยเฉพาะผู้หญิงปารีส ลิปสติกสีแดงนั้นเป็นที่นิยมมาก

 

แว่นตาสุดคูล

womensfashioneuropefeat14แว่นตา ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมอีกอย่างที่เป็นที่นิยมมาก โดยเฉพาะแว่นตาทรงกรอบหนาในแบบยุค 70 จะฮิตมากเป็นพิเศษ

 

ห้ามสวมชุดวอร์มเด็ดขาด

ตราบได้ที่ไม่ได้วิ่งจ็อกกิ้งหรืออกกำลังกาย ห้ามสวมชุดวอร์มเด็ดขาด คุณจะไม่มีวันเห็นใครสวมชุดวอร์มเดินเล่นในปารีสอย่างแน่นอน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการแต่งกายแบบสาวยุโรป สาวๆหลายคนคงจะได้ไอเดียดีๆกันแล้วใช่ไหมหล่ะครับ เท่านี้ก็จะสามารถเลือกชุดแต่งกายให้เหมาะกับทริปเที่ยวยุโรปแล้วหล่ะนะ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...