โอเรกอนแจกกัญชาให้กับทุกคนที่อายุเกิน 21 ปีฟรี ฉลองรัฐเปิดเสรีกัญชา!!

เมื่อวาน (1 กรกฎาคม) กฎหมายเปิดเสรีกัญชาของมลรัฐโอเรกอน สหรัฐฯ ได้มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการเป็นวันแรก โดยประชาชนที่อายุ 21 ปีขึ้นไป สามารถครอบครองและเสพกัญชาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างถูกกฎหมาย

 

นอกจากนี้กฎหมายยังอนุญาตให้ปลูกกัญชาได้ครัวเรือนละไม่เกิน 4 ต้น และยังสามารถแบ่งปันกัญชาให้กับผู้ที่อายุเกิน 21 ปีได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเพาะปลูกและขายกัญชาในเชิงพาณิชย์ในโอเรกอนยังไม่สามารถทำได้ จนกว่าจะถึงช่วงต้นปีหน้า

 

oreg

 

ด้วยเหตุที่ผู้บริโภคสามารถเสพกัญชาได้อย่างเสรี แต่กลับไม่มีคนขาย บรรดาผู้ประกอบการกัญชาที่หวังผลกำไรในระยะยาว จึงอาศัยช่วงเวลานี้ แจกจ่ายสินค้าทดลองให้ลูกค้ากันฟรีๆ โดยถือเป็นการโฆษณาผลิตภัณฑ์กัญชาครั้งใหญ่ก่อนที่สินค้าจะวางขายจริงในปีหน้า

 

ยิ่งไปกว่านั้น หลังเที่ยงคืนของวันที่ 30 มิถุนายน องค์การเพื่อการปฏิรูปกฎหมายกัญชาของโอเรกอน ก็ได้จัดงานเฉลิมฉลองและแจกกัญชา รวมถึงเมล็ดกัญชาฟรีให้กับทุกคนที่อายุเกิน 21 ปี

 

โดยทางองค์กรบอกว่านี่เป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดเสรีกัญชา คนส่วนใหญ่ในมลรัฐจึงยังไม่มีกัญชาในครอบครอง และถือเป็นหน้าที่ที่องค์กรต้องช่วยเผยแพร่กัญชา และการปลูกกัญชาให้มากที่สุดครับ

ข้อมูลจาก: Voice TV

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
อัพเดทเรื่องราวของสถาบัน และหลักสูตรที่น่าสนใจในต่างประเทศ พร้อมแนะนำเทคนิคใช้ชีวิตต่างแดนแบบเจ๋งๆ คอยติดตามได้เลย...

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...