ทุนเรียนต่อเยอรมัน DAAD Scholarship ประจำปี 2013 รับสมัครแล้ว

วันนี้มีข่าวทุนการศึกษาดีๆอีกทุนหนึ่ง จากทางประเทศเยอรมนีมาฝากเพื่อนๆกันนะครับ รับรองว่าบอกชื่อแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อแน่เลย…!!

ทุนนั้นคือทุนจากองค์กรแลกเปลี่ยนทางวิชาการแห่งเยอรมนี รือทุน DAAD นั่นเองจ้า ซึ่งปกติก็มอบกันเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว… เรามาดูรายละเอียดของทุนปีนี้กันเลยคร้าบ

ทาง DAAD มอบทุนระดับปริญญาโท หรือระดับประกาศนียบัตร ระยะเวลา 1-2 ปี โดยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับค่าเล่าเรียนทั้งหมด ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ และเงินเดือนอีกเดือนละประมาณ 30,000 บาทอีกด้วย

 

daad-scholarship-germany

ในส่วนของคุณสมบัติผู้สมัครนั้น กำหนดไว้ดังนี้ครับ
– จบการศึกษาระดับปริญญาตรี (เค้าไม่ได้บอกว่าต้องจบเกียรตินิยม)
– มีประสบการณ์ทำงานในสาขาที่เกี่ยวข้อง เป็นเวลา 2 ปีขึ้นไป

ถัดมาคือส่วนของคะแนนทดสอบภาษา ถ้าผู้สมัครเลือกสมัครหลักสูตรการเรียนที่ใช้ภาษาอังกฤษ จะต้องมีผลทดสอบ TOEFL 550 หรือ IELTS 6.0 ขึ้นไปนะครับ

แต่ถ้าผู้สมัครที่ลงหลักสูตรที่ใช้ภาษาเยอรมัน ต้องมีผลคะแนน DSH 2 หรือ TestDaF 4 เป็นอย่างน้อยจ้า

daad-scholarship-germany2

 

ใครที่สนใจ แล้วต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งในเรื่องของหลักฐานที่ต้องใช้ในการสมัคร หรือสาขาวิชาที่เปิดให้ทุน สามารถเข้าไปดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ www.scholarship.in.th  หรือ  www.daad.or.th ได้เลยนะครับ

ก่อนจากกันจะบอกว่าทุนนี้รับสมัครถึงวันที่ 31 กรกฎาคมนี้เท่านั้น ใครที่สนใจก็อย่ารอช้าเลย เดี๋ยวใกล้วันปิดรับสมัครแล้วจะไม่ทันนะ

เพื่อนๆชาว WeGoInter.com คนไหนที่อยากจะสมัคร ต้องการหาเพื่อนที่สมัครด้วยกัน หรือพี่ๆนักเรียนทุนเก่าที่ผ่านเข้ามาอยากจะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ก็คุยกันในคอมเมนต์ด้านล่าง หรือเข้าไปที่เว็บบอร์ดได้นะครับ  :)

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE
เตรียมตัวไปเรียนต่อเมืองนอกกับ www.WeGoInter.com เว็บดีๆที่จะทำให้การเรียนไกลบ้าน เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว... :)

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...