แนะนำหนังน่าดูใน “วันพ่อ” ปีนี้ : เรียนรู้ความหมายดีๆ ของชีวิต พร้อมเสริมทักษะภาษาอังกฤษไปพร้อมกัน

วันหยุดทั้งที หากคุณยังไม่มีโปรแกรมอะไร เราขอเชิญชวนให้ทั้งครอบครัวใช้เวลาร่วมกันในการดูหนังดีๆ สักเรื่องที่อาจเปิดมุมมองใหม่ใหักับชีวิต

และในวาระพิเศษอย่าง “วันพ่อแห่งชาติ” เราจึงได้คัดสรรหนังดีหลากสไตล์ที่จะทำให้คุณอินได้ทุกช่วงวัย แถมยังเรียนรู้ภาษาอังกฤษควบคู่กันไปได้อีกด้วย

มาดูกันค่ะ :)

 

 

1. “The Pursuit Of Happyness” (2006)

สร้างจากเรื่องจริงของ Chris Gardner ชายผู้ต้องต่อสู้กับปัญหาชีวิตไปพร้อมกับการดูแลลูกวัยแบเบาะ เขาต้องพยายามทุกทางเพื่อให้วันข้างหน้าของลูกดีกว่าตัวเขาในวันนี้

 

2. “Onward” (2020)

Ian และ Barley สองพี่น้องเอลฟ์ ออกผจญภัยสุดมหัศจรรย์เพื่อนำคุณพ่อผู้ล่วงลับกลับมาอีกครั้ง และระหว่างการเดินทางนี้พวกเขาได้เรียนรู้ความหมายของครอบครัว

 

3. “Big Daddy” (1999)

เรื่องราวของ Sonny Koufax หนุ่มขี้แพ้วัย 32 ปีที่ชีวิตนี้ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันสักอย่าง จนกระทั่งแฟนสาวทิ้งเขาไปหาผู้ชายที่ดีกว่า นั่นคือจุดเปลี่ยนที่ทำให้หนุ่มคนนี้อยากเอาชนะใจเธอให้กลับมาด้วยการรับเด็กน้อยวัย 5 ขวบมาเลี้ยงโดยไม่รู้ว่าสิ่งนี้จะเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล

 

4. “Mrs. Doubtfire” (1993)

เรื่องราวของชายผู้แยกทางกับภรรยา และเขาต้องการใช้เวลากับลูกๆ ให้มากกว่าที่กฎหมายอนุญาต งานนี้จึงมีการปลอมแปลงตัวตนให้กลายเป็นพี่เลี้ยงเด็กสุดเพอร์เฟ็ค ตอนแรกทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปด้วยดี แต่ในเมื่อทุกอย่างเริ่มต้นจากการโกหก ความวุ่นวายจึงตามมา

 

5. “The Game Plan” (2007)

ชีวิตนักกีฬาอันรุ่งโรจน์ของ Joe Kingman มาถึงจุดพลิกผันเมื่ออยู่ๆ เขาก็พึ่งรู้ว่าตัวเองมีลูกสาววัย 8 ขวบที่เกิดกับแฟนเก่า แถมตอนนี้เธอยังมีเหตุต้องมาอาศัยร่วมกับเขาในช่วงเวลาสั้นๆ แล้วคุณพ่อมือใหม่จะจัดการกับแผนการเล่นที่ไม่ทันตั้งตัวนี้อย่างไร?

 

6. “Fatherhood” (2021)

เรื่องราวของคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องรับมือกับการดูแลลูกๆ หลังภรรยาจากไปโดยไม่ทันได้ตั้งตัว ช่วงเวลาแสนพิเศษที่บางครั้งชีวิตก็ทำให้คุณเห็นว่าความล้มเหลวไม่ใช่สิ่งเลวร้ายเสมอไป

 

แต่ละเรื่องจะให้นิยามความหมายของครอบครัวและสายสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกไว้อย่างน่าสนใจ อีกทั้งคำศัพท์หลายคำยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลาย บอกเลยว่าเหมาะสุดๆ สำหรับใครที่อยากใช้เวลาร่วมกับครอบครัวและเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันค่ะ :D

 

ที่มา: purewow

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...