แจกพิกัด 10 เว็บไซต์สำหรับคน “ฝึกเขียนภาษาอังกฤษ” ช่วยแก้ไข+ให้คำแนะนำจนงานของคุณสมบูรณ์แบบ!!

การเขียนภาษาอังกฤษให้เชี่ยวชาญต้องอาศัยการฝึกฝนที่สม่ำเสมอ และการขัดเกลาจนสามารถใช้ได้โดยไม่ต้องท่องจำทั้งคำศัพท์และไวยากรณ์ และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือการมีเครื่องมือดีๆ ที่จะช่วยตรวจทานงานเขียนของคุณให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

 

 

สำหรับใครที่อาจจะยังไม่เก่งในทักษะด้านนี้ หรือกำลังมองหาตัวช่วยดีๆ ที่จะสร้างความมั่นใจ รวมทั้งเป็นแหล่งฝึกการการเขียนชั้นยอด บอกเลยว่าบทความนี้ตอบโจทย์สุดๆ

เพราะวันนี้เราได้รวบรวมคลังเว็บไซต์ที่จะช่วยปรับปรุงงานเขียนของคุณให้สมบูรณ์แบบ ผ่านการใช้งานง่ายๆ ทางออนไลน์มาฝากทุกคน มาดูไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ :D

 

 

1. Grammarly

นี่เป็นเว็บไซต์ที่มีประโยชน์มาก หากต้องการตรวจทานสิ่งที่เขียนไป ทั้งเช็กเรื่องตัวสะกด หรือแกรมม่า รวมทั้งมีคำแนะนำสำหรับงานประเภทต่างๆ ทั้งบทความวิชาการ, การสมัครงาน, เรซูเม่, รายงานทางการแพทย์ หรือทางเทคนิค ซึ่งในบางครั้ง Grammarly มักมีส่วนลดให้สำหรับผู้ใช้บางท่าน

 

2. NoRedInk.com

เครื่องมือนี้ได้รับการออกแบบมาเฉพาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาทักษะการเขียน และไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ

 

3. Formal and Informal Email Phrases

ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการทราบความแตกต่างระหว่างอีเมลที่เป็นทางการ และไม่เป็นทางการ หรือต้องการทราบว่าอีเมลของคุณดีพอแล้วหรือยัง หรืออาจต้องการความช่วยเหลือในการปรับปรุงมาตรฐานการเขียน ซึ่งถือเป็นเว็บไซต์ที่มีประโยชน์มาก

 

4. HowJSay.com

เป็นเว็บไซต์ที่นอกจากทำให้เกิดความเชี่ยวชาญในการเขียนแล้ว ยังมีดิกชันนารี่ที่อ่านออกเสียงคำศัพท์ให้ฟังอย่างชัดถ้อยชัดคำ

 

5. Dragon Dictation

นี่เป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์สำหรับการจดบันทึกในระหว่างเดินทาง หรือหากกำลังฟังการบรรยายที่น่าสนใจแต่ไม่สามารถจดบันทึกได้ทัน ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้สามารถช่วยคุณได้

 

6. The Online Slang Dictionary

หากอยู่ในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ และได้ยินชาวบ้านใช้คำแสลงที่คุณไม่เข้าใจ ให้พิมพ์ลงใน Online Slang Dictionary จากนั้นคุณจะรู้ได้อย่างถูกต้องว่าพวกเขากำลังสื่อสารว่าอะไร

 

7. Grammar Girl

หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับวลี Tense หรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวกับไวยากรณ์ Grammar Girl จะตอบคำถามให้คุณได้ทุกอย่าง

 

8. ESOL Courses

เว็บไซต์นี้จัดแจงแบบฝึกหัดไว้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการสะกดคำ การเติมคำในช่องว่าง รวมไปถึงการฟัง

 

9. WriteRoom

หากมีบางสิ่งบางอย่างที่ต้องการกลั่นออกมาเป็นประโยคภาษาอังกฤษ และต้องการเขียนออกมาให้ดี WriteRoom สามารถทำให้คุณมีสมาธิ และสร้างแรงบันดาลใจในการเขียน ซึ่ง WriteRoom ช่วยให้เขียนงานออกมาได้อย่างมีคุณภาพ

 

10. Newsela.com

ขั้นตอนแรกในการพัฒนางานเขียนให้ดีขึ้น คือการอ่านเนื้อหาพร้อมตระหนักถึงความแตกต่างระหว่างงานเขียนที่ดี และงานเขียนที่ไม่มีคุณภาพ เช่นเดียวกับที่เว็บไซต์ Newsela.com ซึ่งเต็มไปด้วยข่าวสารประจำวันที่อัพเดทเสมอๆ และมีงานเขียนดีๆ ที่เข้าใจง่าย ให้คุณได้ศึกษาเป็นแนวทาง

 

ใครที่กำลังเขียนงาน เขียนเรียงความ หรือเขียนเอกสารเพื่อสมัครรับทุน สมัครงาน และอื่นๆ สามารถลองเข้าไปใช้บริการเว็บไซต์เหล่านี้ได้ รับรองว่าจะได้ความมั่นใจและงานเขียนที่ยอดเยี่ยมกลับมาอย่างแน่นอนค่ะ :D

 

ที่มา: myenglishteacher

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...