เรียนภาษาอังกฤษแบบฉบับเจ้าของภาษา ผ่าน 6 บัญชีสุดเจ๋งบน Tik Tok

ยุคนี้มีช่องทางการเรียนภาษาอังกฤษมากมายให้เลือกใช้บริการ ไม่เว้นแม้แต่ “Tiktok” แพลตฟอร์มออนไลน์สุดฮิตที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้อย่างมากมายทั่วโลก!

 

 

ดังนั้นในวันนี้ เราจึงมีแอคเคาท์ของเหล่าเซเลบริตี้ที่สอนภาษาอังกฤษสุดเจ๋ง ฉบับเจ้าของภาษาใน Tiktok มาให้คุณได้ทำความรู้จัก บอกเลยว่าจัดเต็มแบบหลากสไตล์ และจะทำให้การเรียนภาษาอังกฤษของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไปอย่างแน่นอน :>

 

 

Andrea Holm English

เจ้าของช่องนี้จะพาคุณออกไปเดินเล่นพร้อมสอนภาษาอังกฤษแบบฮาๆ แต่ใช้ได้จริง มาพร้อมคำอธิบายหลักไวยากรณ์ โดยหลายครั้งจะมีการจำลองสถานการณ์ผ่านการโทรศัพท์ เรียกว่าได้ทั้งทักษะการพูดและการฟังไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว :)

@andreaholmenglishAnother of the top requested pronunciation tutorials. #inglesparaadultos #inglesparalatinos #inglesparatodos #pronunciaciondeingles♬ one girl world – whitemask

 

English Understood

พ่อหนุ่มชาวอังกฤษคนนี้จะสอนวิธีการพูดแบบสำเนียงบริติชแบบออริจินอล ด้วยการพูดช้าๆ เพื่อให้ทุกคนได้ฟังอย่างชัดเจน และเรียนรู้ไปพร้อมกันได้ นอกจากนี้เขายังมีคำแนะนำถึงความแตกต่างทางภาษาระหว่างบริติชและอเมริกัน ถือเป็นช่องที่ได้ทั้งความรู้รอบตัวและเหมาะสำหรับคนที่สนใจสำเนียงแบบชาวอังกฤษอีกด้วย

@englishunderstood#learnenglish #improveenglish #LearnOnTikTok #TikTokPartner #เก่งภาษาอังกฤษ #beginnerenglish #englishlessons #nativeenglish #englishphrases♬ original sound – EnglishUnderstood

 

Learning English

แม้ว่าเจ้าของบัญชีนี้จะเป็นชาวเมียนมา แต่ว่านี่ไม่ใช่ข้อจำกัดในการเรียนรู้ภาษา คุณจะได้เรียนภาษาอังกฤษผ่านคลิปภาพยนตร์ดังของเหล่านักแสดงที่พูดประโยคเดียวกันเพื่อให้เห็นถึงความแตกต่างด้านสำเนียง แถมคุณยังสามารถนำประโยคเหล่านั้นไปใช้ในชีวิตจริงได้ด้วยนะ

@learningenglish85It’s gonna be okay#myanmartiktoks #learningenglish85 #tiktokmyanmar #foryourpage♬ 原聲 – Learning English

 

Real Life English

ช่องของคู่รักชาวอังกฤษ – อเมริกันที่จะมาสอนภาษาอังกฤษในแบบที่แตกต่างแต่ลงตัว เน้นวิธีพูดแบบที่ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคำแสลง

@reallifeenglish#Christmas #NavidadEnFamilia #learnenglish #englishvocabulary♬ Christmas Bells – StudioKolomna

 

Speak English with Mish

ในช่องนี้คุณจะได้เรียนภาษาอังกฤษกับชาวอังกฤษแท้ๆ ซึ่งจะทำให้สามารถเรียนสำเนียงได้อย่างชัดเจน พร้อมมีข้อความปรากฎขึ้นบนหน้าจอทำให้สามารถจดตามได้ง่าย ช่องนี้จะเน้นทำวิดีโอสั้นๆ เน้นการใช้คำและวลีที่คนทั่วไปมักใช้ผิดไวยากรณ์ หรือสอนข้อสังเกตของคำที่ฟังดูคล้ายกันแต่ความจริงแล้วมีความหมายที่แตกต่างกัน

@speakenglishwithmish@elsaspeak #elsaspeak #english #aprendecontiktok #edutok #ingles #learnenglish #pronunciation #pronunciationchallenge #englishteacher #inglese #ielts♬ original sound – Mish

 

English with Tanya

แม้ว่าเจ้าของช่องนี้จะไม่ใช้ต้นฉบับออริจินอล แต่เธอสามารถสอนคุณโดยเน้นไปที่สำนวนและวลีที่จะช่วยให้สามารถพูดภาษาอังกฤษได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น สื่อส่วนใหญ่ที่เธอเลือกใช้มักมาจากรายการทีวี หรือภาพยนตร์ฮิตที่จะทำให้เห็นภาพที่ชัดเจนว่าสำนวนเหล่านั้นจะถูกนำไปใช้ได้อย่างไรบ้าง?

 

@tanya_icdenglishJoin our Academy to level up your English. Link in BIO #advancedenglish #goodenglish #englishpro #englishwords #englishvocab #englishclass #english♬ original sound – English with Tanya

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแอคเคาท์ใน Tiktok ที่สอนเกี่ยวกับภาษาอังกฤษ นอกจากพวกเขาเหล่านี้ยังมีช่องอื่นๆ ให้เรียนรู้ได้อีกมาก

ใครสนใจช่องไหน หรือมีช่องที่ชอบที่ตามอยู่ สามารถนำมาแชร์กันได้นะคะ :>

 

ที่มา: blog.lingoda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...