ชวนหัวใจให้ตึกตัก อัปเดต 13 หนังสุดระทึกขวัญจาก Netflix ต้อนรับวันฮาโลวีน

หากเป็นสถานการณ์ปกติ คืนก่อนวันฮาโลวีนแบบนี้จะต้องมีการ “ปล่อยผี” ด้วยปาร์ตี้และการสังสรรค์กันให้ว่อนเมืองไปแล้ว (ฮ่าๆ)

แต่ก็อย่างที่พวกเราทุกคนรู้กันดีว่าความปลอดภัยต้อมาก่อน ดังนั้นแผนปาร์ตี้สุดเหวี่ยงจึงต้องพับลงกล่องไป…แต่ไม่ต้องห่วง! เราหาความสนุกอื่นมารอคุณแล้วที่นี่!!

 

 

จัดไปแบบจุกๆ กับลิสต์หนัง “ระทึกขวัญ” ที่แม้งานนี้อาจจะไม่ใช่หนังผีแบบที่หลอนกันทั้งบ้าน แต่รับรองได้ว่าอะดีนาลีนได้หลั่งแถมเซลล์สมองทำงานเกิน 300% กันอย่างแน่นอน

มาดูกันเลยว่าเราจัดโปรแกรมอะไรให้คุณกันบ้าง?

 

 

The Platform

หนังว่าด้วยเรื่องของแท่นลำเลียงอาหารในคุกที่จะเลื่อนลงไปทีละชั้นๆ โดยที่นักโทษชั้นบนคือเหล่าผู้มีสิทธิ์ได้ลิ้มรสของอร่อยเหล่านั้นก่อนจะถูกส่งต่อไปยังนักโทษชั้นล่างที่ต้องรอคอยอย่างหิวโหย ความสิ้นหวังนำพาความอัดอั้นจนกระทั่งมันประทุขึ้นในวันหนึ่ง

 

Oxygen

เรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อว่าลิซ ผู้ซึ่งตื่นขึ้นมาในแคปซูลแช่แข็งและพบว่าเธอไม่สามารถออกไปจากที่นี่ได้ ทางเดียวที่จะรอดคือเธอต้องนึกให้ออกว่าตัวเองเป็นใครก่อนที่อากาศหายใจภายในนั้นจะหมดลง

 

What Keeps You Alive

เมื่อทริปฉลองวันครบรอบของคู่รัก ณ กระท่อมแถบชนบทได้กลายเป็นความสยองหลังพวกเขาได้พบกับเพื่อนในวัยเด็กที่จะเข้ามาเปิดเผยความลับซึ่งถูกเก็บไว้มาเนิ่นนาน

 

The Da Vinci Code

เมื่อศาสตราจารย์จากฮาร์วาร์ดพยายามไขปมปริศนาสุดลึกลับจากผลงานเลื่องชื่อของศิลปินระดับโลกอย่างลีโอนาร์โด ดาวินชีซึ่งเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตรกรรมที่พึ่งเกิดขึ้นในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ สิ่งที่รออยู่คือปริศนาและความกลับกลอกหรือเปล่านะ?

 

Gerald’s Game

สร้างจากนิยายของเจ้าพ่อสยองขวัญอย่างสตีเฟน คิงส์ เมื่อเกมเซ็กซ์ของสามีไม่ใช่ความเย้ายวนใจอย่างที่เคยคาดไว้ เจซซี่ผู้ถูกคล้องกุญแจมือติดกับเตียงในบ้านริมทะเลสาบที่ห่างไกลจึงต้องเผชิญกับความลับอันดำมืดและทางเลือกสุดเลวร้ายแบบที่เธอไม่เคยคิดว่าจะต้องเจอ

 

Uncut Gems

เมื่อหนี้สินเริ่มท่วมหัว และนักทวงจอมโหดเริ่มไล่ล่า พ่อค้าเพชรพลอยร้อยเล่ห์ฝีปากกล้าแห่งนิวยอร์กจึงต้องยอมเสี่ยงทุกวิถีทางเพื่อล้างหนี้และเอาตัวรอดไปพร้อมๆ กัน

 

Freaks

เรื่องราวของหญิงสาวธรรมดาที่ได้รู้เรื่องที่เธอมีพลังเหนือมนุษย์จากชายเร่ร่อน เธอรู้สึกพิเศษและอยากใช้ชีวิตที่แตกต่างไปจากเดิม…นั่นมันก่อนที่จะค้นพบว่ามีความจริงเบื้องหลังที่แสนชั่วร้ายซึ่งเธออาจควบคุมไม่ได้ซ่อนอยู่

 

Velvet Buzzsaw

นักวิจารณ์ฝีปากกล้าที่น่ายำเกรง เจ้าของแกลลอรี่ผู้เย็นชา และผู้ช่วยจอมทะเยอทะยาน พวกเขาได้ร่วมกันซื้อภาพเขียนของศิลปินผู้ล่วงลับ ก่อนจะพบว่านั่นคือการตัดสินใจที่ผิดพลาด เมื่อผลที่ตามมากลายเป็นหายนะที่ไม่มีใครคาดคิด

 

Apostle

ในปี 1905 ชายเร่ร่อนคนหนึ่งอยู่ระหว่างทำภารกิจเสี่ยงตายเพื่อช่วยเหลือน้องสาวที่ถูกลักพาตัว เขาต้องเข้าไปพัวพันกับลัทธิทางศาสนาสุดอำมหิตบนเกาะร้างที่ห่างไกล และเริ่มรับรู้ถึงอันตรายที่เข้ามาใกล้ทุกที

 

Cam

หลังถูกคนหน้าเหมือนขโมยบัญชีบนโลกออนไลน์ไป สาวเว็บแคมสุดฮอตจึงวางแผนที่กระชากหน้ากากของผู้ร้ายสุดลึกลับและทวงตัวตนของเธอคืนมา แต่สิ่งที่พบกลับเต็มไปด้วยปริศนาและอันตราย

 

Creep

เรื่องราวของช่างภาพวิดีโอไส้แห้งที่ตัดสินใจรับงานในเมืองเล็กๆ ท่ามกลางภูเขาอันห่างไกล ก่อนที่เขาจะค้นพบว่าลูกค้าที่ติดต่อมานั้นมีความคิดและแผนการอันน่าสยดสยอง

 

In the Shadow of the Moon

ลุ้นระทึกไปกับการไขปริศนาร่วมกับเจ้าหน้าที่สืบสวนในฟิลาเดลเฟียที่พยายามไขคดีอันยากเกินจะอธิบายของสาวฆาตกรต่อเนื่องผู้ทำให้เขาต้องหมกมุ่นกับเรื่องนี้มาตลอดชีวิต

 

แถมท้าย : Orphan

หนังขึ้นหิ้งในตำนาน เรื่องราวของเคทและจอห์น โคลแมนที่ตัดสินใจรับอุปการะหนูน้อยเอสเตอร์ในวัย 9 ขวบมาเป็นลูกบุญธรรม มาดูกันว่าเด็กน้อยแสนน่ารักและเป็นมิตรคนนี้จะซ่อนอะไรไว้ภายใต้ความไร้เดียงสา?

 

งานนี้ดูได้ยาวๆ ตลอดสุดสัปดาห์ จะดูคนเดียวก็เพลิน หรือจะชวนคนที่บ้านมาร่วมลุ้นกันก็ไม่ติด แถมทุกเรื่องในนี้ยังมีให้ดูได้บน Netflix นั่นแปลว่าใครอยากฝึกภาษาไปพร้อมกันก็ทำได้!

ใครชอบเรื่องไหน หรือมีอะไรอยากแนะนำเพิ่มเติม คอมเมนท์มาโลดเลยค่า ^O^

 

ที่มา: collider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...