รู้จัก Jenna Norodom เจ้าหญิงน้อยแห่งกัมพูชา ที่กำลังโด่งดัง พูดไทยได้ชัดแจ๋ว

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอเพลง “คู่กัด” ของศิลปินดังอย่าง “พี่เบิร์ด – ธงชัย แม็คอินไตย์” เวอร์ชั่นร้องใหม่โดยสาวน้อยเสียงดี “Jenna Norodom”

 

 

เชื่อว่าภาพของสาวน้อยตากลมโตผู้มีรอยยิ้มพิมพ์ใจคนนี้ และเสียงร้องแสนอันมีเอกลักษณ์จะทำให้คุณต้องสงสัยว่าเธอคือใคร?

วันนี้เราจึงอยากจะชวนคุณไปแง้มทำความรู้จักกับเจ้าหญิงพระองค์น้อยจากกัมพูชา ผู้มีความสามารถรอบด้าน และกำลังเป็นขวัญใจของประชาชนอย่างมากในขณะนี้

 

 

หม่อมเจ้านโรดม เจนณา (Jenna Norodom) ประสูติเมื่อวันที่ 11 มีนาคม ปี 2554 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ทรงเป็นธิดาองค์ที่สองของพระองค์เจ้านโรดม บุบผารี เกิดแต่บิดาชาวฝรั่งเศสไม่ปรากฏนามเป็นที่รู้จักในสมัญญาว่า “เจ้าหญิงน้อย” (ព្រះនាងតូច) เนื่องจากมีฐานะเป็นพระนัดดาในสมเด็จพระมหิสสรานโรดม จักรพงศ์ แห่งราชวงศ์กัมพูชา

 

 

ในวัยเยาว์ ทรงเติบโตในต่างประเทศจนกระทั่งชันษาได้ 3 ปี ทั้งครอบครัวจึงย้ายกลับบ้านเกิด และกลายเป็นขวัญใจของปวงชนด้วยความสามารถที่โดดเด่น อีกทั้งอุปนิสัยที่น่ารัก

เจ้าหญิงน้อยเจนณา ทรงชื่นชอบการขับร้องมาตั้งแต่ยังเยาว์ชันษา ความสามารถนี้ฉายชัดจนกระทั่งได้รับการสนับสนุนผ่านการฝึกฝนและในปัจจุบันทรงมีช่อง Youtube เป็นของตัวเอง เพื่อลงผลงานเพลงที่ทรงขับร้อง

 

 

นอกจากนี้ เจ้าหญิงน้อยยังมีความสามารถด้านภาษาที่น่าทึ่ง สามารถสื่อสารได้อย่างดีถึง 5 ภาษา ได้แก่ ภาษาเขมร อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน และไทย ซึ่งคลิปล่าสุดอย่างเพลงคู่กัดก็ได้ทรงแสดงให้เห็นแล้วว่าสามารถออกเสียงได้อย่างน่ารักเป็นที่สุด

ในปี 2561 ทรงเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยผลงานการแสดงเรื่องเทพธิดาผกาทกลเมียะฮ์ (Teptida Phkar Thkol Meas) ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ในท้องถิ่น และในปี 2563 ยังทรงได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Brand Ambassador ของบริษัท Cellcard อีกด้วย

 

 

ปัจจุบัน ทรงมีผลงานทั้งการร้องเพลงในภาษาต่างๆ และหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเพลงสากล เพลงลูกกรุง โอเปร่า หรือแม้แต่เพลงแร็พที่ทรงโปรดปราณเป็นพิเศษ

ทำให้มีแฟนคลับจำนวนมากทั้งในประเทศกัมพูชา หรือแม้แต่ในต่างประเทศอย่างประเทศไทยเองก็ชื่นชมเจ้าหญิงน้อยกันมากมาย

 

 

อีกหนึ่งเพลงไทยที่ทรงขับร้อง : ช้ำคือเรา

 

เรียกได้ว่า แม้อายุจะยังน้อย แต่กลับฉายแววความโดดเด่นด้วยความสามารถที่หลากหลาย ในอนาคตเราอาจได้เห็นดาวดวงใหม่ที่จรัสแสงในระดับสากล พร้อมผลงานที่ตราตรึงใจจากเจ้าหญิงน้อยพระองค์นี้ก็เป็นได้ :)

 

ที่มา:

นโรดม เจนณา

cellcard

Jenna Norodom

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...