เปิดลิสต์รวมหนังที่จะทำให้คริสต์มาสนี้มีแต่ความอบอุ่นหัวใจ💖

🎅สำหรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังใกล้เข้ามานี้ 🎄🎄🎄

❄️หากคุณยังไม่มีแผนจะไปไหน มีเกณฑ์จะต้องอยู่บ้านพักผ่อนยาวๆ ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเบื่อ!! เพราะเราได้คัดสรร “หนังดีทีเด็ด” ที่จะดูคนเดียวก็ได้ ดูกันเป็นแก๊งค์กับญาติสนิท มิตรสหาย หรือคนในครอบครัวก็ดี จัดให้แบบจุใจ 10 เรื่องเต็มเลยทีเดียว!! มาดูกันเลย!!💖

 

 

🔔 ประเดิมด้วยเรื่องแรก 🔔

 DASH & LILY 💐

 

ซีรีส์สั้นๆ มีจำนวนแค่ 8 ตอนแต่บอกได้เลยว่าอัดแน่นเต็มไปด้วยเนื้อหาฉบับหนังรักอารมณ์ดี มีทั้งคอมเมดี้และความโรแมนติกที่จะทำให้หัวใจของคุณเต้นตึกตักเหมือนเจอรักครั้งแรก

เรื่องย่อฉบับ NETFLIX : คริสต์มาสนี้อาจมีโอกาสลุ้นรักต่างขั้ว เมื่อ “DASH” ผู้มองคนในแง่ร้าย และ “LILY” ผู้สดใสได้แลกเปลี่ยนข้อความและคำท้าทายผ่านสมุดบันทึกสีแดงที่ส่งต่อกันไปมาตามสถานที่ต่างๆ ในนิวยอร์ก แล้วความรักที่เกิดขึ้นจะเป็นยังไงต่อไปกันนะ?

ดูตัวอย่างได้ที่นี่🔽

https://youtu.be/AmW5GO6btMM

 

🌟HOLIDATE🥂

หนังความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง 40+ นาที ที่ตลอดเวลาจะมีทั้งความฮา ความเกรียน และความ “อิหยังวะ” สไตล์วัยรุ่น (ตอนปลาย) ชาวอเมริกันแทรกมาเป็นระยะๆ ทว่าในตอนท้าย คุณจะพบว่าในทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยความกล้ามากแค่ไหนเพื่อเปิดหัวใจรับใครเข้าม

เรื่องย่อฉบับ NETFLIX : คนแปลกหน้าสองคนที่บังเอิญเจอกันในห้างช่วงเทศกาลและแล้วความเกรียนก็นำพาให้ทั้งคู่กลายเป็น “แฟนวันหยุด” ปฏิบัติการคู่ควงที่ไม่ผูกมัดจึงเริ่มต้นขึ้น

งานนี้พวกเขาต้องการแค่คนมาเมาแล้วเกรียนใส่คนแปลกหน้าด้วยกัน ไม่มีเซ็กส์ ไม่กดดัน และไม่มีการทอดสะพานสานรักใดๆ ทั้งนั้น…จริงเหรอ?

ดูตัวอย่างได้ที่นี่ 🔽

https://youtu.be/hxaaAoI57fk

 

🎁 KLAUS 🎅🧑‍🎄

หนังความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที เรื่องราวที่จะสะท้อนทั้งความสัมพันธ์ในครอบครัว การเรียนรู้ความหมายของชีวิต และวันคริสต์มาสที่จะเปลี่ยนชีวิตของใครบางคนไปตลอดกาล

เรื่องย่อฉบับ NETFLIX : ไปรษณีย์หนุ่มผู้ที่ชีวิตนี้ยังไม่เคยจริงจังกับอะไรแบบเป็นชิ้นเป็นอัน ถูกอัปเปหิให้ไปอยู่ในดินแดนแสนกันดาน

จนกระทั่งได้พบกับนักทำของเล่นผู้สันโดษ แล้วมิตรภาพก็เกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัว จนทั้งคู่ได้ช่วยกันส่งความสุขให้กับเมืองอันหนาวเหน็บไปพร้อมกับการเรียนรู้ถึงความหมายของวันคริสต์มาสในแบบที่แตกต่างออกไป

ดูตัวอย่างได้ที่นี่ 🔽

https://youtu.be/taE3PwurhYM

 

🌾A CALIFORNIA CHRISTMAS🍂

หนังความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที ที่งานนี้อาจทำให้หัวใจของคุณพองโตไปกับความน่ารัก ท่ามกลางบรรยากาศบ้านไร่ในวันคริสต์มาส!! ทั้งโรแมนติกและฟีลกู๊ดสุดๆ ใครมองหาเรื่องเบาๆ แต่อารมณ์และความน่าประทับใจมาเต็มต้องจัดแล้ว!

เรื่องย่อฉบับ NETFLIX : เมื่อชีวิตลั้นลาตามประสาชายโสดถึงคราวต้องสะดุดและอาจถึงจุดจบ หนุ่มหล่อบ้านรวยจึงต้องปลอมตัวเข้าไปเป็นคนงานในไร้ของสาวสวยสุดขยัน พร้อมหาทางพิชิตใจเพื่อให้เธอยอมขายที่ดินของครอบครัวให้กับเขาก่อนวันคริสต์มาส ทว่าหลอกไปหลอกมา ทำไมกลายเป็นว่าเขาจะแพ้ทางเธอซะอย่างนั้น?

ดูตัวอย่างได้ที่นี่ 🔽

https://youtu.be/28MO3ngJNto

 

🎅 THE CHRISTMAS CHRONICLES🦌

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อสองพี่น้องคู่กัดต้องร่วมผจญภัยไปกับคุณซานต้าผู้หลงลืมและอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันจนอาจทำให้ “คริสต์มาส” นี้ หายไป!

เรนเดียร์ตัวแสบ ถุงของขวัญมหึมา ของเล่น และล้อลากที่เดาใจไม่ได้ มาร่วมลุ้นไปพร้อมกับความประทับใจในสายใยของครอบครัวในวันคริสต์มาสนี้!!

เรื่องย่อฉบับ NETFLIX : กวางเรนเดียร์ตัวน้อยที่ง 8 พ่วงสองพี่น้องคู่กัดกับคุณซาต้าที่ชอบสร้างเรื่องเซอร์ไพรส์และวันคริสต์มาสอีฟที่ในปีนี้จะเป็นประสบการณ์ในแบบฉบับที่ลืมไม่ลงเลยทีเดียว

ดูตัวอย่างได้ที่นี่ 🔽

https://youtu.be/YaeDa_Uempk

 

🎁 CHRISTMAS MADE TO ORDER💝

เรื่องรักกุ๊กกิ๊กฉบับเลิฟคอมมาดี้ ที่อบอวลไปด้วยเทศกาลที่แสนสุข ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากงาน นำไปสู่ความหวานที่จะทำให้หัวใจของคุณไม่รู้ลืม หนังความยาวประมาณชั่วโมงครครึ่ง แต่ได้รับการปรุงแต่งพร้อมเสิร์ฟสำหรับทุกคนที่อยากจะอินเลิฟอีกสักครั้ง💝

เรื่องย่อฉบับ NETFLIX : สถาปนิกหนุ่มวางแผนจัดงานปาร์ตี้คริสต์มาสสำหรับสมาชิกในครอบครัวและจ้างผู้ช่วยสาวมาช่วยเตรียมการ ทว่าใครจะรู้ เทศกาลครั้งนี้อาจมีสิ่งดีๆ เข้ามาเติมเต็มหัวใจของเขา

ดูตัวอย่างได้ที่นี่🔽

https://youtu.be/IMMJRKldFzg

 

🌲🎄 HOW THE GRINCH STOLE CHRISTMAS 🎁🐕

หนังตลกที่เต็มไปด้วยบรรยากาศต้องมนต์ของวันคริสต์มาส เล่าถึงเมืองที่ผู้คนอินกับเทศกาลนี้กันสุดๆ ยกเว้น “THE GRINCH” นายตัวเขียวโมโหร้ายผู้มีหัวใจดวงจ้อยและอาศัยอยู่บนภูเขาสูง ทุกอย่างอาจเป็นไปด้วยความหนาวเหน็บเช่นทุกปี หาก GRINCH ไม่ได้พบกับหนูน้อย CINDY สุดน่ารัก ผู้ทำให้หัวใจของเขาขยายใหญ่ขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว
เรื่องย่อฉบับ NETFLIX : ท่ามกลางเสียงเพลงแห่งเทศกาลอันสุขสันต์ GRINCH ตัดสินใจที่จะปล้นเอาช่วงเวลาดีๆ จากชาวเมืองฮูวิลล์ที่รักเทศกาลคริสต์มาสเป็นชีวิตจิตใจ ทว่าหนูน้อย CINDY ผู้มาพร้อมกับความใจดีและครอบครอบครัวของเธอได้ทำให้เจ้าตัวเขียวขี้โมโหได้รู้จักกับความอ่อนโยนและการให้ในแบบที่เขาไม่เคยเป็นมาก่อน
ดูตัวอย่างได้ที่นี่🔽

👸👩🏻‍🍳 THE PRINCESS SWITCH 💞

เรื่องราวของนักทำขนมสาวผู้ที่ชีวิตนี้ต้องเป๊ะตามแผนไปเสียทุกอย่างเพราะเธอกลัวว่าจะเกิดเรื่องผิดพลาด โชคชะตานำพาเธอให้ได้มาเยือนประเทศที่ทั้งสวยและมันคือจุดเริ่มต้นการผจญภัยที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

หนังรักเบาสบาย แม้เนื้อหาไม่หนัก แต่มีทุกอย่างที่จะทำให้คุณตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งการแสดงของ Vanessa Hudgen ยังไม่ทำให้คุณผิดหวัง!! เรื่องนี้มีภาค 2 ด้วยนะ ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณลองดูต่อจากภาคแรก รับรองว่าสนุกดูเพลินอย่างแน่นอน

เรื่องย่อฉบับ NETFLIX : หนึ่งนักทำขนม อีกหนึ่งคือเจ้าหญิงผู้ที่บังเอิญได้พบกันตัดสินใจสลับตัวเพื่อให้ได้เรียนรู้ชีวิตในแบบที่ไม่เคยได้สัมผัส และการสลับตัวครั้งนี้ได้นำพาให้หัวใจสองดวงพบกับคู่แท้ที่รอคอยมานาน

ดูตัวอย่างได้ที่นี่🔽

https://youtu.be/-WBhj57fHeI

 

🧑‍🎄 JUST ANOTHER CHRISTMAS 🍪❄️☃️

จะเป็นอย่างไร? หากคุณต้องติดอยู่ในเทศกาลที่แสนวุ่นวายไปตลอดชีวิต? นั่นคือสิ่งที่คุณจะได้รับชมผ่านเรื่องราวของชายผู้มีใจรักมั่นในครอบครัว แต่เวลาของเขามักไม่ค่อยเอื้ออำนวยเท่าไหร่ อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้คือบททดสอบที่จะทำให้เขาค้นพบความหมาย บอกเลยว่าเหมาะสุดๆ ที่จะชวนสมาชิกในบ้านมาล้อมวงและนั่งดูไปพร้อมกับขนมจานโปรด เพราะมันจะเพลินจนไม่อยากพลาดสักฉากเลยเชียวล่ะ

เรื่องย่อฉบับ NETFLIX : เมื่อต้องติดอยู่ในลูปเวลาที่เป็นช่วงคริสต์มาสชั่วนิรันดร์ ชายหนุ่มผู้รักครอบครัวทว่าเกลียดวันหยุดเทศกาลเข้าไส้จึงต้องเริ่มเรียนรู้ถึงบทเรียนแสนล้ำค่าว่าอะไรคือสิ่งสำคัญในชีวิต

ดูตัวอย่างได้ที่นี่🔽

https://youtu.be/zgSjiwdZSSM

👧🕯️ ANGELA’S CHRISTMAS🔔🎄

สาวน้อยจิตใจดีอย่าง ANGELA เกิดต้องไปพัวพันกับคดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของ “รูปปั้นพระเยซู” งานนี้ทั้งความอบอุ่นหัวใจและสายสัมพันธ์ในครอบครัวจะทำให้คุณต้องน้ำตาซึมในวันคริสต์มาสนี้

เรื่องย่อฉบับ NETFLIX : เรื่องราวของสาวน้อยผู้มีหัวใจอันอบอุ่น ทารกน้อยในรางหญ้า และคริสต์มาสสุดพิเศษที่ครอบครัวของเธอจะต้องจดจำไปตลอดกาล

ดูตัวอย่างได้ที่นี่🔽

https://youtu.be/4Hz1xZ7Mb80

นอกจากจะสนุก ครบรส และทำให้คุณสามารถใช้เวลาร่วมกับคนพิเศษในวันหยุดเทศกาลได้แล้ว บอกได้เลยว่าภาพยนตร์และซีรีส์นี้ยังใช้ภาษาอังกฤษที่ฟังง่าย สำนวนไม่ยาก เหมาะสุดๆ สำหรับการดูเพลินๆ เพื่อฝึกภาษา และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะสร้างความสุขให้กับทุกๆ คน :)

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...