5 เหตุผลที่ทำให้ “ภาษาเยอรมัน” เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จ ของโลกยุคอนาคต

โลกยุคใหม่เปิดประตูสู่การเรียนรู้และโอกาสในการทำงานระดับโลกให้กว้างยิ่งกว่าเคย ดังนั้นสิ่งที่คุณจำเป็นต้องเตรียมพร้อมคือทักษะที่จะตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรต่างๆ และหนึ่งในนั้นคือ “ภาษา”

จริงอยู่ที่ปัจจุบัน ภาษาอังกฤษยังคงมีบทบาทเป็นเครื่องมือสื่อสารหลักที่ใช้กันทั่วโลก ทว่าในอีกมุมหนึ่ง การมีทักษะพิเศษที่โดดเด่นกว่าคนอื่นๆ ก็ช่วยให้เพิ่มโอกาสให้คุณประสบความสำเร็จได้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ภาษาเยอรมัน” ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

 

 

ย้อนกลับไปในช่วงที่วิกฤติ Brexit เริ่มต้นขึ้น เหตุการณ์นี้ได้ส่งผลให้ตลาดงานในประเทศเยอรมนีกลายเป็นแหล่งเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป ซึ่งรวมถึงโอกาสในการทำงานและอื่นๆ ที่ตามมา

การมีทักษะด้านภาษาเยอรมันไม่เพียงเป็นก้าวแรกสู่การได้รับโอกาสเหล่านี้ แต่ยังรวมถึงสิทธิประโยชน์อื่นๆ เช่น…

 

การเข้าถึงแหล่งการศึกษาอันดับต้นๆ ของโลก

ประเทศเยอรมนีได้ชื่อว่าเป็นแหล่งรวมสถานศึกษาชั้นนำของยุโรป ทั้งยังมีทุนการศึกษามากมายมอบให้เป็นประจำในทุกๆ ปี ดังนั้นแล้วมันจึงเป็นปลายทางที่นักศึกษาต่างชาติใฝ่ฝันที่จะไปเรียนต่อ

การพูดภาษาเยอรมันได้จะช่วยลดข้อจำกัดในการเรียนรู้ ทั้งยังเพิ่มโอกาสที่จะได้เปิดประสบการณ์ร่วมกับองค์กรในท้องถิ่นให้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

เพิ่มโอกาสได้รับทุนการศึกษา

มีหลายทุนการศึกษาที่ระบุว่าผู้ที่จะได้รับการสนับสนุนด้านค่าเล่าเรียนหรืออื่นๆ จำเป็นจะต้องมีผลคะแนนด้านทักษะภาษาเยอรมัน ดังนั้น หากคุณมีความสามารถนี้นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศแล้ว ยังอาจทำให้คุณได้รับโอกาสใหม่ๆ และการสนับสนุนในขอบเขตที่กว้างขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก

 

โอกาสในการทำงาน

เนื่องจากประเทศเยอรมนีกลายเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในตลาดงานทั่วโลกของยุคปัจจุบัน นักศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญด้านทักษะภาษาจึงกลายเป็นแรงงานที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก

หลังสำเร็จการศึกษา การพูดภาษาเยอรมันได้คล่องจะนำมาซึ่งโอกาสในการทำงานมากมาย ทั้งในและนอกประเทศเยอรมนี ซึ่งมันอาจทำให้คุณสามารถต่อยอดการเรียนรู้ได้แบบหลากหลาย

 

แลกเปลี่ยนมิตรภาพใหม่ๆ

ชาวเยอรมันเปิดรับการแลกเปลี่ยนเสมอ และการพูดภาษาท้องถิ่นได้ จะช่วยให้คุณเข้าถึงการเรียนรู้ที่ไม่มีสอนในตำรา บางทีคุณอาจได้พบกับมิตรภาพและประสบการณ์ชีวิตในแบบที่ไม่เคยคิดฝันก็เป็นได้

 

เรียนรู้กลไกการทำงานในตลาดโลก

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเยอรมนีเป็นแหล่งรวมเศรษฐกิจในยุโรปที่มีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้นหากคุณมีทักษะด้านภาษานี้ ไม่เพียงแต่โอกาสที่กล่าวมาทั้งหมด คุณยังสามารถเรียนรู้นวัตกรรมใหม่ๆ และกลไกด้านการทำงานในระดับโลกได้

ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้เศรษฐกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ไปจนถึงการขับเคลื่อนด้านอุดมศึกษา ทั้งหมดนี้สามารถเรียนรู้ได้ในเยอรมนี และมันจะดีมากหากคุณเข้าใจทั้งหมดได้อย่างถ่องแท้ ด้วยภาษาของคนในท้องถิ่น

 

แม้ไม่ใช่ภาษาแรกที่หลายคนคิดจะเรียน แต่เชื่อได้ว่าหลังอ่านบทความนี้จบแล้ว มุมมองที่คุณมีต่อภาษาเยอรมันจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างแน่นอน :)

 

ที่มา: academiccourses

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...