10 คนพิเศษที่มีความสามารถเหนือมนุษย์ หรือนี่คือเหล่ามิวแทนท์ที่แฝงตัวอยู่บนโลกนี้?!!

โลกใบนี้ยังมีอีกหลายสิ่งมากมายที่เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ ทั้งสถานที่พิเศษ ความลับของจักรวาล รวมถึงความสามารถพิเศษของมนุษย์ที่ไร้ขีดจำกัด!!

น่าสนใจใช่ไหมล่ะ? ว่ามนุษย์เราจะมีความสามารถพิเศษกันได้ขนาดไหน? บอกเลยว่ามีมากมายเลยล่ะ วันนี้เราจึงคัดมนุษย์ที่มีความสามารถอันน่าทึ่งถึง 10 คนมาฝาก รับรองว่าจะต้องตกตะลึงไปพร้อมๆ กัน 😍 😮

 

#1 Liew Thow Lin

เขามาจากชาวมาเลเซียหรือที่รู้จักกันในชื่อ “Magneto” ในชีวิตจริง ร่างกายของเขาสามารถติดวัตถุโลหะไว้บนตัวได้ตั้งแต่อายุ 60 ปี เพราะแรงเสียดทานที่สูงผิดปกติทำให้ร่างกายของเขาเหนียวเป็นพิเศษซึ่งเกิดจากพันธุกรรม

อ่านเพิ่มเติม ที่นี่

 

#2 Harold Whitmore Williams

เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการพูดได้ถึง 58 ภาษา! เพราะตอน 7 ขวบเขามีอาการ ‘สมองระเบิด’ จึงทำให้ความสามารถในการเรียนรู้ภาษาเพิ่มขึ้นอย่างไม่ธรรมดา

อ่านเพิ่มเติม ที่นี่

 

#3 Michel Lotito

เขาสามารถกินโลหะได้โดยไม่เป็นอันตรายต่อระบบย่อยอาหาร เนื่องจากมีเยื่อบุในกระเพาะอาหารและลำไส้หนามาก เขามักจะแบ่งวัตถุมันชิ้นๆ และกลืนพวกมันด้วยการดื่มน้ำและน้ำแร่ตาม นั่นทำให้เขาใช้เวลาสองปีในการกินเครื่องบิน Cessna 150 ทั้งลำ

อ่านเพิ่มเติม ที่นี่

 

#4 Stephen Wiltshire

ฃศิลปินออทิสติกที่รู้จักกันในชื่อ ‘Human Camera’ มีความสามารถที่น่าทึ่งนี้ในการวาดภาพทิวทัศน์จากความทรงจำหลังจากได้เห็นเพียงครั้งเดียว เขาทำให้โลกตกตะลึงเมื่อวาดภาพนิวยอร์กความยาว 19 ฟุตจากความทรงจำหลังจากนั่งเฮลิคอปเตอร์ข้ามเมืองเพียง 20 นาที

อ่านเพิ่มเติม ที่นี่

 

#5 เนื่องจากข้อได้เปรียบทางสรีรวิทยาที่ร่างกายของเขามีความทนทาน และไม่ได้รับความเสียหายเพราะไม่มี lactose threshold ทำให้นักวิ่งอัลตร้ามาราธอนอย่าง Dean Karnazes สามารถวิ่งต่อเนื่องได้นานกว่า 3 วัน 3 คืนโดยไม่หยุดและไม่นอน

อ่านเพิ่มเติม ที่นี่

 

#6 Shakuntala Devi

เธอเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘Human Computer’ เธอมีความสามารถตั้งแต่เด็กๆ จนในไม่ช้าก็กลายเป็นอัจฉริยะเพราะเธอคำนวณคณิตศาสตร์เลข 13 หลักสองตัวและให้คำตอบที่ถูกต้องได้ในเวลาเพียง 28 วินาที

อ่านเพิ่มเติม ที่นี่

 

#7 Daniel Kish

เขาตาบอดเมื่ออายุได้ 13 เดือนเพราะต้องรักษาโรคมะเร็งที่ตา ทำให้เขาต้องมองโลกรอบตัวด้วยเสียงสะท้อนเหมือนค้างคาวด้วยเทคนิค Echolocation ใช้การทำเสียงคลิกในปากค้นหาตำแหน่งของสิ่งของจากเสียงสะท้อน

อ่านเพิ่มเติม ที่นี่

 

#9 Dr. Norman E. Gary

นอกจากเป็นนักเลี้ยงผึ้งแล้ว เขายังสามารถควบคุม เรียก และจัดการกับผึ้งได้หลายพันตัว เพราะความสามารถพิเศษนี้เองเขาจึงได้ร่วมงานกับภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น The X-Files: Fight the Future, Terror Out of the Sky, Invasion of the Bee Girls, The Savage Bees และ Leonard Part 6

อ่านเพิ่มเติม ที่นี่

#10 Laurence Kim Peek

เขารู้จักกันในชื่อ Megasavant นักปราชญ์ออทิสติกชาวอเมริกันที่สามารถอ่านหนังสือสองหน้าพร้อมกันได้ แถมยังมีความทรงจำที่ยอดเยี่ยม เขาสามารถอ่านหนังสือทั้งเล่มได้ภายในหนึ่งชั่วโมง เทคนิคการอ่านเฉพาะของเขา คือการอ่านหน้าซ้ายด้วยตาซ้าย และหน้าขวาด้วยตาขวา

อ่านเพิ่มเติม ที่นี่

 

ที่มา: unbelievable-facts

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...