เปิดลิสต์ 10 หนังระทึกขวัญ ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าทำให้ “หัวใจเต้นตึกตัก” ได้มากที่สุด

สำหรับบางคน “ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญ” คือหนึ่งในแหล่งพลังงานชั้นดีที่ช่วยให้หัวใจได้เต้นแรงได้อย่างกระปรี้กระเปร่า นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ในแต่ละปี จะมีทั้งหนังผี หนังสยงขวัญ หรือเรื่องลึกลับผลิตออกมาเพื่อเอาใจคอหนังสายโหดที่ชอบความตื่นเต้นนี้จนเลือกดูไม่หวาดไม่ไหว

หากคุณเองก็ชื่นชอบ และยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกหนังเรื่องไหนที่ควรค่าแก่การรับชมเพื่อทำให้หัวใจเต้นรัวอีกครั้ง เราขอเสนอรายชื่อภาพยนตร์สุดระทึกที่ได้รับการพิสูจน์แล้วโดย BroadbandChoices ว่า “ทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น” ได้อย่างชัดเจน

 

อันดับที่ 10 : The Visit (ภาพยนตร์ปี 2015)

คะแนน IMDb : 6.2

อัตราการเต้นของหัวใจ : 79 – 100 bpm

ลุ้นระทึกไปกับ Becca และ Tyler สองพี่น้องที่เดินทางไปเยี่ยมคุณตาคุณยายผู้ใจดี ทว่าในการมาเยือนครั้งนี้พวกเขากลับพบแต่เรื่องที่ชวนให้รู้สึกประหลาดใจ พร้อมต้องไขปริศนาว่า ทำไมคุณตาคุณยายของพวกเขาต้องห้ามเด็กๆ ออกจากห้องหลังเวลา 21.30 น.?

 

อันดับที่ 9 : The Descent (ภาพยนตร์ปี 2005)

คะแนน IMDb : 7.2

อัตราการเต้นของหัวใจ : 79 – 122 bpm

กลุ่มเด็กสาวใจกล้าผู้หลงใหลในการผจญภัยได้ออกเดินทางไปที่ภูเขาและพบเข้ากับถ้ำสุดลึกลับ เพื่อหาคำตอบว่ามีอะไรอยู่ข้างใน พวกเธอจึงตัดสินใจเข้าไปสำรวจก่อนจะถูกหินถล่มปิดทางเข้าออกและต้องหาทางอื่นแทน ทว่าในไม่ช้าพวกเธอกลับต้องพบเรื่องราวสุดระทึกพร้อมกับการรับรู้ว่าไม่ได้มีแต่พวกเธอเท่านั้นที่อยู่ในถ้ำแห่งนี้

 

อันดับที่ 8 : The Babadook (ภาพยนตร์ปี 2014)

คะแนน IMDb : 6.8

อัตราการเต้นของหัวใจ : 80 – 116 bpm

Amelia คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอาศัยอยู่กับ Sam ลูกชายวัย 6 ขวบผู้เกิดในวันที่สามีของเธอเสียชีวิตต้องรับมือกับภาวะหลอนของลูกชายที่เห็นสัตว์ประหลาดไปทั่วทุกที่ ครั้งหนึ่ง เขาขอให้เธออ่านหนังสือเกี่ยวกับ Babadook สัตว์ร้ายในนิทานที่ในไม่ช้าเธอก็พบว่ามันมีตัวตนมากกว่าในหนังสือ

 

อันดับที่ 7 : The Conjuring 2 (ภาพยนตร์ปี 2016)

คะแนน IMDb : 7.3

อัตราการเต้นของหัวใจ : 80 – 120 bpm

หนังภาคต่อสุดสยองขวัญที่โด่งดังมากและได้รับการเล่าอ้างว่ามันถูกสร้างโดยอิงจากเรื่องจริงของคู่รักนักปราบผีในสหรัฐอเมริกา ในภาคนี้พวกเขาต้องพยายามช่วยเหลือคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวและลูกๆ อีก 4 คนที่กำลังเผชิญกับอันตรายที่ตามหลอกหลอนคนทั้งบ้าน

 

อันดับที่ 6 : It Follows (ภาพยนตร์ปี 2014)

คะแนน IMDb : 6.8

อัตราการเต้นของหัวใจ : 81 – 93 bpm

หลังจากออกเดทสุดแปลกกับหนุ่มจากวิทยาลัย Jay พบว่าเธอโดนสาปให้มีสิ่งมีชีวิตสุดประหลาดตามติดอยู่ตลอดเวลา และเป้าหมายเดียวของมันคือการทำให้เธอหายไปจากโลกใบนี้

 

อันดับที่ 5 : Paranormal Activity (ภาพยนตร์ปี 2007)

คะแนน IMDb : 6.3

อัตราการเต้นของหัวใจ : 82 – 127 bpm

คู่รักหนุ่มสาว Katie และ Micah ได้ย้ายเข้ามาอาศัยในชานเมือง ทว่าชีวิตที่สงบสุขกลับต้องถูกรบกวนด้วยเสียงแปลกๆ ที่ดังอยู่รอบบ้าน ก่อนที่ Katie จะบอกกับสามีว่าเธอโดนคนประหลาดตามติดตั้งแต่อายุ 8 ขวบ Micah จึงได้ตัดสินใจติดกล้องวิดีโอดูว่าเกิดอะไรขึ้นในระหว่างที่พวกเขาหลับ ทว่าความจริงที่ได้พบกลับสยองมากกว่าที่คิด

 

อันดับที่ 4 : Hereditary (ภาพยนตร์ปี 2018)

คะแนน IMDb : 7.3

อัตราการเต้นของหัวใจ : 83 – 109 bpm

หลังจากที่แม่จากโลกนี้ไป ชีวิตของ Graham ก็เริ่มเลวร้าย ทุกอย่างระส่ำระส่ายเมื่อความลับที่เคยถูกเก็บเอาไว้เริ่มถูกเผยออกมาทีละน้อย

 

อันดับที่ 3 : The Conjuring (ภาพยนตร์ปี 2013)

คะแนน IMDb : 7.5

อัตราการเต้นของหัวใจ : 84 – 129 bpm

ภาพยนตร์เรื่องแรกในเครือ The Conjuring เรื่องราวของครอบครัว Warren ผู้ศึกษาเกี่ยวกับอาถรรพณ์และภูมิผีปีศาจ ที่ต้องเข้าไปมีส่วนช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งที่ถูกปีศาจคุกคาม โดยที่ภาพยนตร์ในเรื่องนี้ถูกสร้างจากเรื่องจริงในประวัติศาสตร์

 

อันดับที่ 2 : Insidious (ภาพยนตร์ปี 2010)

คะแนน IMDb : 6.8

อัตราการเต้นของหัวใจ : 85 – 133 bpm

หลังพบเจอกับเรื่องราวสุดแปลกในบ้านใหม่ Josh และ Renai ก็ต้องพบกับเรื่องราวใจสลายเมื่อ Dalton ลูกชายวัย 10 ขวบของพวกเขาเกิดอาการโคม่าและแพทย์ไม่สามารถหาทางรักษาได้ ไม่นาน พวกเขาจึงค้นพบว่าต้นเหตุของเรื่องร้ายๆ มาจากการที่ลูกชายเชื่อมต่อกับโลกปริศนาที่อยู่เหนือการคาดเดา

 

อันดับที่ 1 : Sinister (ภาพยนตร์ปี 2012)

คะแนน IMDb : 6.8

อัตราการเต้นของหัวใจ : 86 – 131 bpm

นักเขียนและครอบครัวได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่ก่อนหน้านั้นไม่นานพึ่งเกิดเหตุการณ์ฆาตกรรม เขาค้นพบวิดีโอที่เป็นกุญแจสำคัญในการไขปริศนาเรื่องราวในอดีต ทว่าหลังจากนั้น ได้เกิดเรื่องราวแปลกๆ ขึ้นรอบตัวและทำให้นักเขียนคนนี้ค้นพบว่าเขานั้นกำลังตกอยู่ในอันตราย

 

ในการศึกษาครั้งนี้ กลุ่มตัวอย่างแต่ละคนจะได้รับการติดเครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจและบันทึกข้อมูลเอาไว้ขณะรับชมภาพยนตร์ในแต่ละเรื่อง ซึ่งคัดมาจากหนังที่ได้รับคะแนนสูงสุดบนเว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง IMDb, Rotten Tomatoes และ Reddit

ดังนั้นแล้ว สำหรับใครที่กำลังเบื่อๆ และอยากลองเพิ่มความตื่นเต้นสุดระทึกให้กับชีวิต ลิสต์หนังเหล่านี้อาจทำให้คุณกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้ของหนังระทึกขวัญก็ได้นะ :)

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...