แชร์เทคนิคลับ “ฉีดน้ำหอมอย่างไร ให้กลิ่นติดทนได้ตลอดวัน??” ใช้ได้ทั้งชายและหญิง!!

‘กลิ่นหอม’ เป็นหนึ่งในเสน่ห์ที่สามารถสร้างความมั่นใจให้ได้ไม่ว่าจะสำหรับผู้ชายหรือผู้หญิง

มีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ที่ทำให้เชื่อได้ว่า การสัมผัสกับกลิ่นหอมสามารถสร้างความผ่อนคลายและความสดชื่นให้กับจิตใจได้เป็นอย่างดี

นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ “น้ำหอม” กลายเป็นหนึ่งไอเทมที่หนุ่มสาวยุคใหม่ให้ความสนใจเป็นพิเศษนอกเหนือไปจากเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

 

 

ทว่า หนึ่งในปัญหาที่คนใช้น้ำหอมส่วนใหญ่น่าจะเคยประสบก็คือ “การที่กลิ่นไม่ติดคงทน” นั่นเอง สาเหตุเป็นเพราะน้ำหอมไม่ได้คุณภาพ หรือบางทีอาจเป็นเพราะเราเลือกตำแหน่งที่ฉีดไม่ถูกจุดหรือเปล่านะ?

เพื่อช่วยให้คุณสามารถเติมความสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน นี่คือเคล็ดลับการฉีดน้ำหอมที่เราอยากจะแนะนำให้ได้ลองนำไปใช้ :)

 

 

เรามาเริ่มจากบริเวณที่ควรฉีดน้ำหอมกันก่อน

เส้นผม: หนึ่งสิ่งที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ก้คือ น้ำหอมมักเกาะติดกับเส้นใยต่างๆ ได้มากกว่าผิวหนัง เช่นเส้นผม หรือเสื้อผ้า นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เวลาเราฉีดสเปรย์ที่ผมจะมีกลิ่นคงทนมากกว่าการฉีดน้ำหอมบนร่างกาย

ทว่า การฉีดน้ำหอมลงบนเส้นผมตรงๆ จะทำให้ผมแห้งเนื่องจากปริมาณแอลกอฮอล์ที่มากเกินไป คุณจึงควรฉีดน้ำหอมลงบนหวีก่อนจะหวีที่ผมอีกที วิธีนี้จะช่วยถนอมเส้นผมให้สวยได้มากขึ้นแถมมีกลิ่นหอมติดคงทนมากยิ่งขึ้นด้วยล่ะ

 

ข้อพับหลังข้อศอก: หลายคนอาจคุ้นเคยกับการฉีดน้ำหอมที่ข้อมือ แต่ในความเป็นจริงแล้วการฉีดน้ำหอมที่ข้อพับบริเวณหลังข้อศอกถือเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมที่สุด เนื่องจากเป็นจุดรวมของเส้นเลือดและต่อมเหงื่อ อีกทั้งยังเป็นส่วนที่ไม่ต้องสัมผัสกับวัตถุอื่นมากนัก จึงทำให้กลิ่นสามารถติดได้คงทนกว่าบริเวณอื่นๆ นั่นเอง

 

 

หลังหูด้านบน: บริเวณนี้จะสามารถกักเก็บกลิ่นหอมได้ดีกว่าส่วนอื่นๆ ทั้งยังเป็นจุดที่ช่วยให้กลิ่นที่เก็บไว้กระจายตัวได้มากกว่า ด้วยเหตุผลเดียวกันที่ว่ามันเป็นแหล่งรวมของเส้นเลือดนั่นเอง

 

ด้านหลังของหัวเข่า: เช่นเดียวกัน บริเวณข้อพับหลังหัวเข่าคืออีกจุดรวมของเส้นเลือดและชีพจร ทั้งยังเป็นที่สะสมของต่อมเหงื่อ การฉีดน้ำหอมบริเวณนี้จะช่วยให้กลิ่นติดตัวคุณได้ตลอดทั้งวัน และยังทำให้กลิ่นกระจายรอบตัวคุณได้เป็นอย่างดี

 

สะดือ: อ่านไม่ผิดหรอกจ้ะ เราหมายถึงบริเวณสะดือจริงๆ Liv Tyler หญิงสาวทรงเสน่ห์ที่สุดแห่งยุคทองของฮอลลิวูดเคยแนะนำวิธีนี้ให้กับเพื่อนสาว

สาเหตุเพราะบริเวณสะดือนั้นคือจุดรวมความร้อนในร่างกายซึ่งจะช่วยให้กลิ่นหอมกระจายตัวได้เป็นอย่างดี หากคุณอยากรู้ว่าจริงหรือไม่ คงต้องลองพิสูจน์กันแล้วสิ :)

 

 

Tips เคล็ดลับฉบับมือโปร:

– หลังฉีดน้ำหอมแล้วห้ามถู เพราะการถูจะทำให้ให้โมเลกุลของน้ำหอมแตกตัวและทำลายกลิ่นที่มีให้หมดไป

– หากวันไหนคุณจะเลือกใช้น้ำหอมที่มีกลิ่นแรง อย่าฉีดโดยตรง ให้พ่นมันขึ้นไปบนอากาศแล้วเดินผ่าน กลิ่นที่ได้จะเบาบางลงและกระจายอยู่ทั่วตัวอย่างสม่ำเสมอ

– อย่าเลือกน้ำหอมจากกลิ่นที่คนอื่นใช้ เนื่องจากเมื่อน้ำหอมผสมเข้ากับเหงื่อของแต่ละคนอาจทำให้ได้กลิ่นที่แตกต่างกัน ทางที่ดีคุณควรไปลองเองที่ร้านเพื่อให้ได้น้ำหอมที่ตรงใจที่สุด

 

 

ด้วยเทคนิคและการฉีดตามจุดเหล่านี้ จะช่วยกักเก็บกลิ่นหอมๆ ให้คงติดตัวคุณไว้ได้นานกว่าที่เคย หากวันไหนอยากได้ความมั่นใจที่มากเป็นพิเศษ ลองนำไปใช้กันดูนะ ไม่แน่ว่าผลลัพธ์ที่ได้อาจทำให้คุณกลายเป็นแฟนน้ำหอมตัวยง :)

 

ที่มา: timesofindia

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...