7 พ็อดคาสต์น่าสนใจ เสริมทักษะ ‘ภาษาอังกฤษ | การพัฒนาตนเอง | ความคิดสร้างสรรค์’

มาให้อาหารสมองกับการฟังพอดคาสต์ เสริมทักษะทั้งด้านความรู้และด้านภาษาอังกฤษ รับรองว่านำไปปรับใช้ได้กับทุกสายงาน พัฒนาตนเองอย่างไม่มีขีดจำกัด!

หัวข้อพอดคาสต์ที่น่าสนใจสำหรับยุคนี้คงหนีไม่พ้น ‘การพัฒนาตนเอง & ความคิดสร้างสรรค์’ (Personal Development & Creativity) ที่เหมาะกับทุกสายอาชีพ ทั้ง 7 พอดคาสต์ด้านล่างนี้อาจทำให้คุณเป็นคนใหม่ในแบบที่คาดไม่ถึงเลยล่ะ :)

 

 

#1 Magic Lessons

พอดคาสต์เกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์จากนักเขียน Elizabeth Gilbert นำเสนอเกี่ยวกับการสัมภาษณ์คนดังถึงวิธีการเอาชนะความกลัวที่เกิดขึ้นในกระบวนการสร้างสรรค์ และสร้างความสุขให้ตัวเองมากขึ้น

ตามไปฟังได้ที่: Apple / Google / Website

 

 

#2 Finding Mastery

Dr. Michael Gervais เป็นนักจิตวิทยาที่มีประสิทธิภาพ พอดคาสต์นี้จึงเจาะลึกไปที่กระบวนการค้นพบตัวเองและทักษะทางจิตที่ช่วยให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จ และเป็นคนที่ยอดเยี่ยม

เช่น ความมั่นใจ, ความสงบ, ความอดทน, การโฟกัส, ความไว้วางใจ  และการมองโลกในแง่ดี เป็นต้น เหล่านี้สามารถกำหนดวิสัยทัศน์สำหรับชีวิตของคุณได้เลยล่ะ

ตามไปฟังได้ที่: Apple / Spotify / Website

 

 

#3 The Happiness Lab with Dr. Laurie Santos

Dr. Laurie Santos ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาจาก Yale University จะพาคุณไปพบกับงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่กล่าวถึงอะไรบ้างที่สร้างความสุขในชีวิตได้

สิ่งเหล่านั้นอาจทั้งสร้างความประหลาดใจ สร้างแรงบัลดาลใจ และเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับความสุขของคุณไปอย่างสิ้นเชิง

ตามไปฟังได้ที่: Apple / Spotify / Google / Website

 

 

#4 The Jordan Harbinger Show

หนึ่งในพอดคาสต์ที่ยอดเยี่ยมจาก Apple ในปี 2018 กับการสนทนาเชิงลึกจาก Jordan Harbinger และแขกรับเชิญมากมายเกี่ยวกับการพัฒนาตนเอง เรื่องราวอันน่าทึ่ง และบุคคลิกอันยอดเยี่ยม ที่ส่งผลต่อชีวิต, การทำงาน และความสัมพันธ์

ตามไปฟังได้ที่: Apple / Spotify / Google

 

 

#5 The Moment with Brian Koppelman

บทสัมภาษณ์เกี่ยวกับช่วงเวลาสำคัญที่กระตุ้นให้เกิดอาชีพที่สร้างสรรค์และน่าสนใจจากเหล่าคนดังมากมาย จัดขึ้นโดย Brian Koppelman นักเขียน โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับภาพยนตร์ชาวสหรัฐอเมริกา

ตามไปฟังได้ที่: Apple / Spotify / Google

 

 

#6 The Tim Ferriss Show

พอดคาสต์ยอดนิยมนี้ครอบคลุมหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจ ตั้งแต่การพัฒนาตนเอง และการพัฒนาบุคลิกภาพ ไปจนถึงกิจวัตรในตอนเช้า และพฤติกรรมการทำสมาธิของเหล่าคนดัง, CEO และบุคคลสำคัญมากมาย

เช่น Neil Gaiman, Brene Brown, Michael Lewis, Amanda Palmer และ Alain de Botton เป็นต้น

ตามไปฟังได้ที่: Apple / Spotify / Website / Youtube

 

 

#7 Unlocking Us with Brené Brown

Brené Brown นักวิจัยและผู้เขียนหนังสือขายดีอันดับ 1 ของ New York Times ที่ได้ทำพอดคาสต์แกะกล่องสำรวจแนวคิด, เรื่องราว, ประสบการณ์, หนังสือ, ภาพยนตร์ และเพลงที่ฟัง ที่สะท้อนให้เห็นถึงเป้าหมายในชีวิต ตั้งแต่ช่วงเวลาที่กล้าหาญไปจนถึงช่วงเวลาที่แตกสลาย

ตามไปฟังได้ที่: Apple / Spotify / Website

 

 

มีหลายวิธีที่สามารถนำไปปรับใช้ในการพัฒนาตนเองได้อย่างไร้ขีดจำกัด การฟังพอดคาสต์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเปิดโลกใหม่ๆ มุมมองใหม่ๆ และทำให้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษได้ไปในตัว

อย่าลืมหมั่นเติมอาหารสมองบ่อยๆ นะ ?

 

ที่มา: openculture

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...