อัปเดต!! 7 ซีรีส์จาก Netflix ที่ควรค่าแก่การเรียนภาษาอังกฤษ ฉบับปี 2021

การเรียนภาษาอังกฤษเป็นเรื่องยาก แต่ Netflix สามารถทำให้สนุกได้! ในปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายให้เรียนรู้ และหนึ่งในนั้นคือการดูซีรีส์ผ่าน Netflix

และด้านล่างนี้คือซีรีส์ภาษาอังกฤษทั้งสำเนียงบริทิช และอเมริกันทั้งหมด 7 เรื่อง พร้อมระดับความยากที่แตกต่างกันที่สามารถเลือกชมได้ตามอำเภอใจ ไปดูกันว่าซีรีส์เรื่องไหนที่เหมาะกับคุณ :D

 

 

#1 Friends

สำเนียง: ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน

ระดับภาษา: เบสิก – ปานกลาง

Friends เป็นซิทคอมยุค 90 เกี่ยวกับเพื่อนซี้ 6 คนที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์ก ผ่านมุมมองของตัวละครแต่ละตัวในขณะที่พวกเขาใช้ชีวิตและเติบโตไปด้วยกันผ่านความท้าทายในช่วงอายุ 20 และ 30 ปี

เป็นซีรีส์ซิทคอม 10 ซีซันที่ใช้ภาษาแบบเรียบง่าย ชัดเจน และทันสมัย พร้อมสำนวนใหม่ๆ ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

 

#2 Brooklyn Nine-Nine

สำเนียง: ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน

ระดับภาษา: ปานกลาง

ซีรีส์เบาสมองเกี่ยวกับตำรวจที่นครนิวยอร์กซิตี้ เรื่องราวเกิดขึ้นที่เขต 99 ในบรูคลิน เล่าผ่านตัวละครหลักอย่าง Jake Peralta นักสืบสายฮา ที่มักมาพร้อมกับปัญหาให้เหล่าเพื่อนนักสืบปวดหัวได้ทุกวัน

แม้จะเป็นซีรีส์ตลกแต่ก็สอดแทรกประเด็นที่ละเอียดอ่อน เช่น ความไม่เท่าเทียม, การเหยียดสีผิว, การรักร่วมเพศ, ปัญหาสุขภาพจิต, ศีลธรรม และภาวะความเป็นชายเป็นพิษ เป็นต้น โดยซีรีส์เลือกใช้ภาษาที่ชัดเจน ทั่วไป และเข้าใจง่าย เมื่อเปิดดูพร้อมคำบรรยายก็สามารถทำความเข้าใจการเล่นสำนวนได้ดี

 

#3 How I Met Your Mother

สำเนียง: ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน

ระดับภาษา: ปานกลาง

How I Met Your Mother เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเล่าเรื่องตลกๆ ของ Ted Mosby ถึงวิธีที่เขาได้พบกับแม่ของลูก ซีรีส์นี้เกี่ยวข้องกับการผจญภัยของเท็ดและผองเพื่อนในนิวยอร์กซิตี้ ซึ่งแต่ละคนก็มีชีวิตโรแมนติกที่ซับซ้อน และเชื่อมโยงกัน

คาแรกเตอร์ตัวละครในเรื่องนั้นชอบเล่นสำบัดสำนวน แต่ก็สื่อสารได้อย่างชัดเจน พร้อมคำศัพท์ที่ทันสมัย นอกจากนี้หลายๆ คำและวลียอดฮิตจากในเรื่องก็ได้รับความนิยมจนกลายเป็นมีมทางอินเทอร์เน็ตไปโดยปริยาย

 

#4 Black Mirror

สำเนียง: ภาษาอังกฤษแบบบริทิช และอเมริกัน

ระดับภาษา: ปานกลาง – ยาก

Black Mirror เป็นซีรี่ส์สมัยใหม่ที่สำรวจด้านมืดของสังคมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีทุกตอนเป็นเรื่องราวอิสระเกี่ยวกับปัญหาที่แตกต่างกันเช่นโซเชียลมีเดีย, AI, โดรน และการปลูกถ่ายสมอง

หนึ่งในตอนชื่อดังคือ Bandersnatch เรื่องราวเกี่ยวกับโปรแกรมเมอร์ที่สร้างวิดีโอเกมจากนิยายแฟนตาซีของคนบ้า เพราะตอนนี้สามารถเลือกตัวเลือกเพื่อเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ของเรื่องราวได้ ถือเป็นวิธีที่น่าสนใจในการเรียนรู้คำศัพท์เพิ่มเติมจากสถานการณ์ต่างๆ

#5 BoJack Horseman

สำเนียง: ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน

ระดับภาษา: ปานกลาง – ยาก

ซีรีส์ที่ตัวละครหลักคือม้าชื่อ BoJack เป็นอดีตดาราภาพยนตร์ที่กำลังมองหาความสุข แม้ว่าจะมีช่วงเวลาตลกๆ มากมาย แต่ธีมหลักของเรื่องนี้นั้นเข้มข้นกว่านั้น

ประเด็นที่กล่าวถึงมีตั้งแต่ชื่อเสียง, การใช้ยา, ความสัมพันธ์ที่ล้มเหลว และภาวะซึมเศร้า ถือเป็นประเด็นร่วมสมัยที่จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้คำศัพท์มากมาย

 

#6 Breaking Bad

สำเนียง: ภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน

ระดับภาษา: ปานกลาง – ยาก

เรื่องราวเกี่ยวกับ Walter White ครูสอนวิชาเคมีที่เลือกผลิตยาเสพติดเพื่อนำเงินมารักษาอาการป่วยระยะสุดท้ายของตัวเอง เขาต้องดิ้นรนและหลบซ่อนชีวิตอาชญากรที่เป็นความลับจากคนอื่น

หากคุณชอบการแสดงและพลอตที่เข้มข้น พร้อมกับบทสนทนาที่ยอดเยี่ยม การออกเสียงที่ชัดเจน และภาษาที่ทันสมัย ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดเยี่ยมที่ต้องลอง!

 

#7 Sherlock

สำเนียง: ภาษาอังกฤษแบบบริทิช

ระดับภาษา: ปานกลาง – ยาก

Sir Arthur Conan Doyle เป็นบุคคลที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์วรรณกรรมของอังกฤษ จากตัวละครนักสืบชื่อดังอย่าง Sherlock Holmes

ซีรีส์เรื่องนี้ได้นำนิทานที่มีชื่อเสียงอย่าง The Hound of the Baskervilles และ The Reichenbach Fall มาปรับปรุงเพิ่มความเข้มข้นให้แฟนๆ ทุกคน พร้อมกลิ่นอายอังกฤษที่ Baker Street ในกรุงลอนดอน แม้หลายๆ ประโยคจะต้องทำความเข้าใจ แต่เชื่อว่าพลอตเรื่องที่สนุกแบบนี้จะทำให้ทุกคนไม่ละสายตา

 

ใครชื่นชอบสไตล์ไหน จัดไปเลยค่า รับรองได้ว่านอกเหนือจากความสนุก ทั้งทักษะการฟัง การพูด และการใช้บทสนทนาในชีวิตจริงของคุณจะพัฒนาขึ้นอย่างแน่นอน ^O^

 

ที่มา: wizcase

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...