แนะนำ 10 หนังลับสมอง พัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์ ไปพร้อมความสนุกสุดระทึก

บางครั้งหนังดีๆ สักเรื่องอาจไม่ได้นำมาเพียงแค่ความสนุกในแบบที่ผ่อนคลาย แต่มันอาจช่วยให้คุณสามารถปลดล็อกศักยภาพด้านความคิด วิเคราะห์ และทำให้หัวใจลุ้นระทึกไปกับการหาความจริงได้อย่างน่าฉงน

 

 

หากคุณเป็นคอหนังที่ชื่นชอบการไขปริศนา ตามล่าหาความจริง และอยากจะท้าทายตัวเองให้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวที่ถูกวางแผนไว้เป็นอย่างดี เราขอเสนอภาพยนตร์เหล่านี้ ที่จะทำให้วันว่างของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

Exam

ผู้สมัครงาน 8 คนต้องมาเข้าร่วมการคัดเลือกรอบสดท้ายเพื่อให้ได้งานสุดเจ๋ง พวกเขามีเวลา 80 นาทีในการทำข้อสอบภายใต้เงื่อนไขแปลกๆ

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เวลาเริ่มนับถอยหลัง พวกเขาทุกคนต่างต้องพบกับความจริงที่ว่าหน้ากระดาษข้อสอบนั้นว่างเปล่า แล้วคำถามที่ต้องตอบนั้นคืออะไรกันล่ะ?

 

The Best Offer (La migliore offerta)

นักประมูลงานศิลปะคนดังที่ได้รับงานจากลูกค้าสาวลึกลับผู้มีปัญหาทางบุคลิกภาพ จนไม่กล้าออกจากบ้านมานานถึง 12 ปี

หลังจากได้ใกล้ชิด และมีความรู้สึกดีๆ ที่เริ่มก่อตัวเป็นสายสัมพันธ์ เบื้องหลังความรู้สึกนั้นดันมีปริศนาที่ตัวเขาเองกลับคาดไม่ถึง

 

Now You See Me

ทีมนักมายากลชื่อดังอย่าง “จตุรอาชา” อาจกลายเป็นภาพลวงตาได้ทุกเมื่อ หากคุณจับจ้องพวกเขาใกล้เกินไป เรื่องราวการปล้นที่มาแบบเหนือชั้น ที่อาจทำให้คุณต้องจ้องตาไม่กระพริบเพื่อหาคำตอบว่า “พวกเขาทำได้อย่างไร?”

 

Who Am I

เบนจามิน แฮกเกอร์หนุ่มอัจฉริยะที่จับพลัดจับผลูไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเจาะข้อมูล BND หน่วยข่าวกรองเยอรมันที่เข้าถึงยากที่สุด และเหตุการณ์ดันไปพัวพันกับกลุ่มมาเฟียรัสเซีย ทำให้มีสายลับถูกฆ่า เขาจึงต้องเร่งเปิดเผยตัวจริงของคนที่อยู่เบื้องหลัง MRX เพื่อให้พ้นจากข้อครหา แต่ใครล่ะจะรู้ตัวจริงของคนในโลกไซเบอร์ได้ !?

 

All Good Things

เรื่องราวของลูกชายมหาเศรษฐีธุรกิจอลังหาริมทรัพย์คนดังที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตกรรม หลังภรรยาของเขาหายตัวไปตั้งแต่ปี 1982 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคดีคนหายที่อื้อฉาวที่สุดของนิวยอร์กเลยทีเดียว

 

The Double

ดัดแปลงจากนวนิยายของ Fyodor Dostoyevsky เล่าถึงเรื่องราวของ Simon James ชายผู้มีชีวิตแสนน่าเบื่อหน่ายและไร้ความสุข

จนกระทั่งการมาถึงของเพื่อนร่วมงานคนใหม่ที่มีชื่อว่า James Simon บุรุษผู้เหมือนเขาราวกับพิมพ์เดียวกัน ที่น่าตลกร้ายคือพ่อหนุ่มคนนี้ยังพยายามขโมยเรื่องดีๆ ไปจากชีวิตของเขา และดูเหมือนจะไม่มีใครสังเกตเห็นถึงความผิดปกตินี้

 

Timecrimes (Los cronocrímenes)

คู่สามีภรรยาย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ ขณะที่ฝ่ายชายกำลังนั่งเล่นที่ชานบ้าน เขาดันส่องกล้องไปเจอสาวสวยที่กำลังเปลื้องผ้าอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ด้วยความสงสัยเขาจึงเดินเข้าป่าเพื่อตามหาเธอคนนั้น

แต่แทนที่จะได้พบคำตอบว่าสาวปริศนาเป็นใคร ชายหนุ่มกลับต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดเมื่อมีคนแปลกหน้าที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเป็นใครวิ่งไล่ตามล่าเขาอยู่ข้างหลัง

 

Gone Girl

หลังการหายตัวไปอย่างลึกลับของภรรยา สามีที่น่าสงสารของคู่รักที่ใครๆ ต่างก็ให้ความเห็นใจได้กลายเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง ทว่าเมื่อความจริงที่ถูกเก็บงำไว้ค่อยๆ เผยออกมาทีละน้อย ความเห็นใจก็เริ่มเปลี่ยนไปเป็นคำถามที่ว่า “หรือแท้จริงแล้ว ตัวสามีคนนี้คือคนที่ฆ่าภรรยาของเขาเอง?”

 

Cube

หนังเอาชีวิตรอดที่คุณจะต้องลุ้นไปกับตัวละครทั้ง 6 คนซึ่งถูกจับไปขังไว้ในลูกบาศก์ แต่ละคนต้องเลือกประตูเพื่อหาทางออก แต่สิ่งที่พวกเขาจะได้พบเป็นทางออกจริงหรือ? ในเมื่อลูกบาศก์นี้เต็มไปด้วยกับดักที่พร้อมปลิดชีพพวกเขาได้ทุกเมื่อ

 

Ex Machina

โปรแกรมเมอร์หนุ่มได้รับรางวัลสุดพิเศษเป็นการพักผ่อนที่บ้านตากอากาศของเจ้านาย ภายใต้เงื่อนไขเดียวว่าเขาจะต้อง “พูดคุยกับหุ่นยนต์” ที่เขาแอบสร้างขึ้นและต้องเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ วันเวลาผ่านไป ความจริงที่ไม่น่าไว้วางในหลายอย่างเริ่มเปิดเผย และมันทำให้เขาต้องเริ่มใคร่ครวญว่า “ตัวเขานั้นเป็นมนุษย์จริงหรือไม่?”

 

วันหยุดนี้ หากคุณยังไม่มีแผนจะไปไหน ลองเลือกรับชมภาพยนตร์เหล่านี้ดูสักเรื่อง รับรองว่ามันมีอะไรมากกว่าการแค่ความสนุกและความเพลิดเพลินใจ

หากคุณชื่นชอบหนังสไตล์ “Shutter Island” หรือ “Fight Club” รับรองได้เลยว่านี่คือลิสต์หนังที่จะขึ้นหิ้งกลายเป็นเรื่องโปรดเรื่องใหม่ของคุณอย่างแน่นอน

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...