แนะนำ 10 เว็บไซต์ “เช็คแกรมม่าให้เป๊ะ” ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องคาใจ ทำงานได้อย่างมืออาชีพ

แม้ว่าเราจะเรียนภาษาอังกฤษกันมาตั้งแต่อยู่ชั้นประถม หรือแม้แต่คนที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารอยู่ทุกวัน เมื่อต้องมาเขียนเอกสารยาวๆ หรือเนื้อหาที่เน้นความถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ เชื่อว่าทุกคนอาจจะรู้สึกไม่มั่นใจว่า “สิ่งที่ฉันเขียนนั้น ถูกต้องทั้งหมดหรือไม่?”

 

 

โชคดีที่ในยุคนี้มีเทคโนโลยีมากมายคอยช่วยเหลือให้คุณทำงานได้สะดวกสบาย ง่ายดาย และรวดเร็วขึ้น ตัวอย่างเช่นบรรดาเว็บไซต์ที่เราอยากจะแนะนำให้คุณลองใช้บริการในวันนี้ บอกเลยว่าปัญหาเรื่องไวยากรณ์จะไม่ใช่ความยุ่งยากใจของคุณอีกต่อไป

 

1. ProWritingAid

ผู้ช่วยตรวจทานไวยากรณ์ชั้นเยี่ยม เหมาะสำหรับบล็อกเกอร์ หรือผู้ที่มีช่องทางโซเชียลมีเดียส่วนตัวสุดๆ เพราะนอกจากจะช่วยแก้ไขในส่วนที่ผิดแล้ว ยังมีรายงานอย่างละเอียดที่ช่วยให้คุณพัฒนาทักษะการเขียนได้อีกด้วย

ค่าบริการ : มีทั้งแบบฟรี และเสียเงิน ในส่วนของแบบฟรี เว็บไซต์นี้จะช่วยตรวจสอบไวยากรณ์ของคุณได้มากถึง 500 คำ

ดูรายละเอียดเว็บไซต์ที่นี่

 

2. Grammarly

ตัวช่วยสุดอัจฉริยะที่นำ AI มาพัฒนาจนกลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือตรวจสอบไวยากรณ์ที่ดีที่สุด ปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 20 ล้านคนทั่วโลก

ค่าบริการ : มีทั้งแบบฟรี และเสียเงิน

แบบฟรีจะครอบคลุมถึงการตรวจสอบไวยากรณ์ขั้นพื้นฐานทั้งหมด ตั้งแต่การสะกดคำไปจนถึงเครื่องหมายต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณเขียนได้อย่างถูกต้อง

ดูรายละเอียดเว็บไซต์ที่นี่

 

3. WhiteSmoke

เว็บไซต์ตรวจสอบไวยากรณ์และพิสูจน์อักษรที่ไม่เพียงตรวจสอบแก้ไขข้อผิดพลาดทั่วไป แต่ยังมีเครื่องมือช่วยในการแปลและพจนานุกรมที่มีมากกว่า 50 ภาษาให้เลือกใช้ สามารถใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และในรูปแบบแอปพลิเคชั่นในระบบทั้งndroid และ iOS

ค่าบริการ : เว็บไซต์นี้มีให้ทดลองใช้ฟรีในระยะเวลาที่กำหนด อย่างไรก็ตาม การใช้งานส่วนใหญ่จะมีค่าบริการหลายแพ็คเกจให้เลือกได้ตามความสะดวก

ดูรายละเอียดเว็บไซต์ที่นี่

 

4. Ginger Online

เว็บไซต์นี้คือผู้ช่วยชั้นดีที่สามารถตรวจสอบไวยากรณ์และการสะกดคำได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ นอกเหนือจากนี้ยังมีเครื่องมือเสริมที่น่าสนใจเช่นโปรแกรมอ่านข้อความ ตัวแก้ไขประโยค รวมถึงพจนานุกรมที่มีมากกว่า 50 ภาษาให้เลือกใช้งาน ช่วยให้คุณพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี

ค่าบริการ: มีทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่าย

สำหรับเวอร์ชันฟรี แม้จะมีข้อจำกัดในการใช้งานบางฟังก์ชัน แต่คุณยังสามารถเข้าถึงการตรวจสอบไวยากรณ์และอื่นๆ ได้อย่างครบถ้วน โดยอาจมีเงื่อนไขเพิ่มเติมเช่นโควต้าการใช้บริการในแต่ละเดือน

ดูรายละเอียดเว็บไซต์ที่นี่

 

5. LanguageTool

แอปพลิเคชันโอเพนซอร์สที่พัฒนาโดยกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบภาษาและนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ออกแบบมาเพื่อเป็นเครื่องมือตรวจสอบไวยากรณ์ออนไลน์ที่ไม่เหมือนใคร

LanguageTool นั้นมีฟังก์ชันที่ใช้งานได้ง่าย และค่อนข้างแม่นยำในการตรวจสอบ จุดเด่นคือนอกจากภาษาอังกฤษคุณยังสามารถใช้เพื่อเช็คไวยากรณ์ในภาษาอื่นๆ ได้ เช่น ออสเตรเลีย ดัตช์ ฝรั่งเศส และอื่นๆ อีกมากมาย

ค่าบริการ: มีทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่าย

สำหรับแบบฟรี คุณจะสามารถค้นหาข้อผิดพลาดในภาษาต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน โดยมีข้อจำกัดอยู่ที่ 20,000 ตัวอักษรต่อการเช็คหนึ่งครั้ง อย่างไรก็ตามมันสะดวกมากสำหรับคนที่ไม่ได้ชอบเขียนอะไรยาวๆ

ดูรายละเอียดเว็บไซต์ที่นี่

 

6. Outwrite

Outwrite เป็นเครื่องมือตรวจสอบไวยากรณ์ที่ทำงานโดย AI เป็นผู้ช่วยที่ทำให้คุณสามารถแก้ไขตัวสะกดและการเขียนซ้ำขั้นสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน อย่างไรก็ตาม ในรูปแบบแอปพลิเคชั่น ขณะนี้ยังมีให้บริการเฉพาะในระบบ iOS เท่านั้น

ค่าบริการ: มีทั้งแบบฟรีและมีค่าใช้จ่าย

การใช้บริการฟรีอาจมีข้อจำกัดเป็นการใช้งานได้แค่ฟังก์ชันการตรวจตัวสะกดและไวยากรณ์ขั้นพื้นฐานเท่านั้น หากต้องการส่วนเสริมอื่นๆ การเลือกบริการแบบชำระเงินอาจเพิ่มลูกเล่นให้คุณได้ลองเยอะกว่า

ดูรายละเอียดเว็บไซต์ที่นี่

 

7. Online Correction

OnlineCorrection.com มีข้อดีอยู่ที่เป็นเครื่องมือที่สามารถใช้งานได้ง่ายมากและที่สำคัญซอฟต์แวร์ตรวจสอบไวยากรณ์นั้นฟรี 100%!

เพียงแค่คุณป้อนข้อความไปบนเว็บไซต์ AI จะทำการตรวจสอบข้อผิดพลาดและรายงานผลที่แม่นยำพร้อมให้คำแนะนำในทันที เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องเขียนบ่อยๆ หรือผู้ที่อยากลองใช้งานกับเครื่องมือที่ไม่มีค่าใช้จ่าย เรื่องเดียวที่คุณอาจจะต้องยอมรับกับเงื่อนไขก็คือมันจะมีโฆษณาขึ้นมากวนใจค่อนข้างเยอะเลยล่ะ

ค่าบริการ: ฟรีสำหรับทุกการใช้งาน

ดูรายละเอียดเว็บไซต์ที่นี่

 

8. Paper Rater

เว็บไซต์นี้มีกลุ่มเป้าหมายเป็นเหล่าวัยเรียนเป็นหลัก เนื่องจากมันถูกออกแบบมาให้ตรวจข้อผิดพลาดบนเรียงความและเอกสารการเรียนอื่นๆ ช่วยให้คุณทำงานส่งอาจารย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ที่สำคัญ ตัวระบบมีฟังก์ชันที่จะเปรียบเทียบการเขียนของคุณกับนักเรียนคนอื่นๆ ที่อยู่ในระดับเดียวกันเพื่อมอบคำแนะนำที่จะช่วยให้คุณสามารถพัฒนาการเขียนให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

ค่าบริการ: มีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน

เวอร์ชันฟรีจะให้คุณสามารถตรวจสอบไวยากรณ์ได้ในระดับพื้นฐาน ภายใต้เงื่อนไขการใช้งานได้ 10 ครั้งต่อเดือนและต้องมีความยาวไม่เกิน 5 หน้ากระดาษ หน้าหนึ่งมีความยาวไม่เกิน 300 ตัวอักษร นอกจากนี้คุณยังสามารถส่งเอกสารได้สูงสุด 50 รายการต่อเดือนอีกด้วย

ดูรายละเอียดเว็บไซต์ที่นี่

 

9. Writer

ตัวช่วยเช็คไวยากรณ์ที่เหมาะสำหรับเหล่านักเขียน ด้วยฟังก์ชันการนำเสนอคำศัพท์ที่เหมาะสมกับสไตล์ของคุณ พร้อมการตรวจสอบเนื้อหาเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อเรื่องไปในโทนเดียวกัน ลื่นไหล และไม่ผิดหลักไวยากรณ์

ค่าบริการ: เว็บไซต์นี้เปิดให้ทดลองใช้ฟรีได้ 14 วัน หลังจากนั้นหากชื่นชอบ คุณสามารถสมัครใช้บริการแบบรายเดือนได้โดยมีแพ็คเกจให้เลือกตามความสะดวก

ดูรายละเอียดเว็บไซต์ที่นี่

 

10. NOUNPLUS

NOUNPLUS เป็นเครื่องมือตรวจสอบไวยากรณ์และการสะกดคำออนไลน์ที่ใช้งานได้ง่ายมาก เหมาะสำหรับการตรวจสอบข้อความภาษาอังกฤษ แก้ไขข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์และการสะกดคำ ช่วยให้คุณพัฒนาทักษะการเขียนและเรียนรู้ตรรกะการสร้างประโยคตามบริบทที่ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ได้อย่างยอดเยี่ยม

ค่าบริการ: ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถใช้งานได้ทันที

ดูรายละเอียดเว็บไซต์ที่นี่

 

สำหรับใครที่ต้องทำงานกับเอกสารบ่อยๆ เชื่อได้เลยว่าเว็บไซต์เหล่านี้จะช่วยเสริมความมั่นใจ และทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับหลักไวยากรณ์อีกต่อไป ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะส่งผลต่อความน่าเชื่อถือ ทั้งยังทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพได้มากยิ่งขึ้นด้วยนะ

ใครสนใจสามารถลองเข้าไปใช้บริการได้ รับรองว่าสะดวกสบายมากจริงๆ :)

 

ที่มา: firstsiteguide

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...