19 ภาพถ่ายที่สะท้อนให้เห็นว่าทุนการศึกษาเปลี่ยนชีวิตเด็กๆ ในบังกลาเทศได้อย่างไร?

การได้ไปโรงเรียน ได้เล่นกับเพื่อน และเติบโตอย่างสมวัย ควรเป็นหนึ่งในปัจจัยขั้นพื้นฐานที่เด็กทุกคนได้รับ ทว่าไม่ใช่กับเด็กๆ ในบังกลาเทศ

เด็กๆ ที่นี่กว่า 4 ล้านคนถูกบังคับให้ต้องโตเร็วกว่าปกติ พวกเขาต้องเริ่มต้นทำงานตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวจนนำไปสู่ความเสี่ยงต่อปัญหาด้านสุขภาพ และคุณลักษณะชีวิตที่ไม่ดี สิ่งนี้เป็นปัญหาที่เรื้อรังมานานจนยากจะแก้ไข

GMB Akash คือช่างภาพผู้อาศัยอยู่ในประเทศบังกลาเทศ เขามีชื่อเสียงจากงานประกวดและมุ่งมั่นที่จะใช้สิ่งนี้เพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมโดยเฉพาะเหล่าคนชายขอบในประเทศบ้านเกิด ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมาเขาได้ดำเนินโครงการที่จะช่วยเหลือเด็กๆ ด้วยการมอบทุนการศึกษาและถ่ายภาพเพื่อระดมทุนให้เด็กๆ เหล่านี้ได้มีค่าครองชีพเพียงพอที่จะไม่ต้องทำงานและได้มีโอกาสไปโรงเรียน

นี่คือภาพความเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นหัวใจไปพร้อมๆ กัน

 

#1

 

#2

 

#3

 

#4

 

#5

 

#6

 

#7

 

#8

 

#9

 

#10

 

#11

 

#12

 

#13

 

#14

 

#15

 

#16

 

#17

 

#18

 

#19

 

จะเห็นได้เลยว่าเมื่อได้รับโอกาสที่ดี เด็กๆ เหล่านี้ดูมีความสุขมากขึ้นทันตา ทั้งยังดูสุขภาพแข็งแรง และสามารถเลือกทางเดินชีวิตได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น โครงการของ GMB Akash ยังคงดำเนินต่อไป และภาพถ่ายของเขาก็ได้สร้างแรงบันดาลใจจนนำไปสู่การระดมทุนในทุกๆ ปีเพื่อส่งมอบโอกาสแบบนี้ให้กับเด็กคนอื่นๆ ที่ยังรอคอยด้วยความหวังว่า สักวันหนึ่งชีวิตจะดีขึ้นกว่าที่เคย

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...