ความหมายดีๆ ของดอกไม้ 10 ชนิด คติประจำใจในการใช้ชีวิตสำหรับทุกคน ? ? ? ✨

ดอกไม้คือสิ่งสวยงามบนโลกใบนี้ สร้างเสน่ห์ชวนมองให้ผู้พบเห็น บางชนิดมีกลิ่นหอมน่าดอมดม นอกจากนี้ดอกไม้หลายๆ ชนิดยังมีความหมายที่ดีและสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นคติประจำใจ :)

เช่นเดียวกับดอกไม้ทั้ง 10 ชนิดด้านล่างนี้ ที่มีความหมายภาษาอังกฤษสุดซึ้งกินใจ และเราได้แปลมาให้ทุกคนได้รับชมกัน ไม่ว่าจะเป็นดอกทานตะวัน, ดอกกุหลาบ หรือดอกลิลลี่ ชอบดอกไม้ชนิดไหนก็ไปดูความหมายกันได้เลย

 

#1 ดอกไฮเดรนเยีย

“มีความสุข ร่ำรวย และเต็มไปด้วยชีวิต ดอกไฮเดรนเยียยังสอนให้รู้ว่าบริเวณที่ปลูกดอกไม้นั้นมีความสำคัญ เพราะไฮเดรนเยียจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู, ฟ้า, แดงเข้ม หรือสีไวน์ ขึ้นอยู่กับดินที่แตกต่างกัน”

 

#2 ดอกทานตะวัน

 

“ด้วยเสน่ห์ที่ไม่อาจต้านทานได้ ดอกทานตะวันยืนต้นสูงเด่นเป็นสง่าอย่างไม่สะทกสะท้านเพื่อแสวงหาแสงยังชีพจากดวงอาทิตย์ นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของการเชื่อมต่อกับทุกสิ่งที่หล่อเลี้ยงและค้ำจุนเรา”

 

#3 ดอกกุหลาบ

 

“เราต่างหวังว่าดอกกุหลาบสีแดงจะช่วยพูดในสิ่งที่เรารู้สึกอย่างแท้จริง และไม่ใช่แค่เพียงในวันวาเลนไทน์เท่านั้น แต่ยังหมายถึงในทุกๆ วัน”

 

#4 ดอกไม้ป่า

 

“ดอกไม้อันเป็นของขวัญจากพระแม่ธรณี ที่แสดงให้เราเห็นว่าแม้ชีวิตอาจไม่ได้เติบโตตามแผนที่วางไว้ แต่ความสวยงามก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน”

 

#5 ดอกบัว

 

“ดอกบัวอันสวยงามสะอาดตาผุดออกมาจากโคลนตมแห่งชีวิต ด้วยความเชื่อมั่นอันแรงกล้าในการคลี่กลีบดอกของตัวเอง”

 

#6 ดอกเดหลี

 

“ดอกเดหลีเป็นสัญลักษณ์ของวิญญาณที่สงบ ปราศจากความเจ็บปวดและความกังวลใดๆ ทางโลก”

 

#7 ดอกกล้วยไม้

 

“ดอกกล้วยไม้อันอ่อนช้อยและสง่างาม เป็นตัวอย่างที่ดีของความรัก, ความหรูหรา, ความแข็งแกร่ง และความงามอันหาที่เปรียบมิได้”

 

#8 ดอกฟอร์เก็ตมีนอต

 

“พวกเขาเป็นตัวแทนของความรักอมตะที่เรามีต่อผู้ที่จากไปก่อนหน้าเรา”

 

#9 ดอกกุหลาบสีเหลือง

 

“สดใสและอบอุ่นเหมือนแสงแดด มีแต่ความสุขและความยั่งยืน ดอกกุหลาบสีเหลืองเป็นที่รู้จักว่าเป็นดอกไม้แห่งมิตรภาพเสมอมา”

 

#10 ดอกโบตั๋น

 

“เพราะความสามารถของดอกโบตั๋นคือทำให้ดอกไม้บานได้ถึง 100 ปี ดอกชนิดนึ้จึงเป็นสัญลักษณ์ของการแต่งงานอย่างยาวนานและมีความสุข”

 

ช่างเป็นคำคมความหมายดีๆ ที่เข้ากับดอกไม้แต่ละชนิดจริงๆ :) ยิ่งทำให้ปฏิเสธไม่ได้ว่าธรรมชาติคือสิ่งสวยงาม ที่นอกจากจะมีรูปลักษณ์ที่น่ามอง กลิ่นหอมที่ชวนดม ความหมายของแต่ละดอกไม้ที่อ้างอิงจากลักษณะของแต่ละชนิด ก็ยิ่งทำให้ยากที่จะไม่ตกหลุมรัก ✨

 

ที่มา: cardthartic

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...