10 อันดับเมืองที่อันตรายที่สุดในโลก ทั้งหมดตั้งอยู่ที่ประเทศเม็กซิโก, เวเนซุเอลา & บราซิล

แน่นอนว่าการหาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจไปเที่ยวหรือไปเรียนต่อคือสิ่งสำคัญ เพราะเมืองและประเทศนั้นๆ คือสถานที่ที่คุณต้องพักอาศัยไปอีกนานหลายวัน หรือหลายปีเลยทีเดียว

แต่ละคนก็มีปัจจัยการพิจารณาที่หลากหลาย แต่เชื่อว่าปัจจัยด้านความปลอดภัยคือสิ่งที่ทุกคนควรพิจารณา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากจุดมุ่งหมายคือประเทศในแถบเมกซิโก และอเมริกาใต้ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นที่ตั้งของ 10 อันดับเมืองที่อันตรายที่สุดในโลก อ้างอิงจาก Citizens’ Council for Public Security and Criminal Justice

 

 

#10 Ciudad Bolívar, Venezuela

ในเขตที่แร้นแค้นที่สุดของเมืองได้รับการขนานนามว่าเป็นชุมชนแออัดขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของโลก ทั้งยาเสพติด แก๊ง และความรุนแรงได้เกิดขึ้นไม่เว้นแต่ละวัน

จำนวนอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในเมืองซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำโอริโนโกนั้น เชื่อว่าในปี 2018 มีการฆาตกรรม 69 คนต่อประชากร 100,000 คน นั่นเท่ากับว่ามีผู้เสียชีวิต 264 คน จากประชากร 382,095 คน

 

 

#9 Fortaleza, Brazil

ในเมือง Fortaleza ก็เกิดการฆาตกรรมราว 69 ครั้งต่อประชากร 100,000 คนเช่นกัน ที่แม้กระทั่งจะมีชายหาดบริสุทธิ์ อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง Jericoacoara และอุทยานแห่งชาติ Lençois Maranhenses แต่ความสวยงามเหล่านั้นก็ถูกบดบังด้วยจำนวนการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นนั่นเอง

 

#8 Natal, Brazil

เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาชญากรรมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการโจรกรรม การทำร้ายร่างกาย การกระทำชำเราทางเพศ หรือการลักพาตัว แต่เมืองนี้ก็ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับแหล่งธรรมชาติที่สวยงามรอบๆ

ถึงอย่างนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามีจำนวนการฆาตกรรมเกิดขึ้นถึง 75 คน ต่อประชากร 100,000 คน สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากปัญหาความยากจน และความรุนแรงระหว่างนักโทษและแก๊งด้วยกัน

 

#7 Ciudad Guayana, Venezuela

อาชญากรรมรุนแรงและการฆาตกรรมเป็นปัญหาที่แพร่หลายในเมืองนี้ นักท่องเที่ยวจึงควรระมัดระวังเป็นอย่างมากในการท่องเที่ยวสำรวจเมือง เนื่องจากอาชญากรรมเช่น การข่มขืน และการฆาตกรรม เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เป็นปกติ

ในประชากร 100,000 จะมีจำนวนการฆาตกรรมเกิดขึ้นราว 78 คน ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากความยากลำบากทางเศรษฐกิจ และการจัดตั้งกลุ่มแก๊ง

 

#6 Irapuato, Mexico

เกิดปัญหาด้านความปลอดภัยในเมืองขนาดกลางแห่งนี้ โดยมีอัตราการเกิดอาชญากรรมราว 81 ใน 100,000 คน ส่วนใหญ่เป็นปัญหาจากสงครามระหว่าง Jalisco Cartel และ Santa Rosa de Lima Cartel

 

#5 Ciudad Juárez, Mexico

เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่ควรหลีกเลี่ยง การท่องเที่ยวก็ถูกระงับเนื่องจากมีอาชญากรรมในอัตราสูง มีการฆาตกรรม 86 ครั้งต่อประชากร 100,000 คน และเมืองนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่เลวร้ายที่สุดสำหรับผู้หญิงในเม็กซิโก นักท่องเที่ยวจึงควรระวังให้ดีทั้งในด้านการโจรกรรม การลักทรัพย์​ และการฆาตกรรม

 

#4 Cuidad Victoria, Mexico

ด้วยการฆาตกรรม 86 ครั้งต่อประชากร 100,000 คน Cuidad Victoria เป็นหนึ่งในเมืองที่อันตรายที่สุดในโลก การฆาตกรรมจำนวนมากเป็นผลมาจากการยิงกันระหว่างแก๊งค้ายาของคู่แข่งรวมถึงกลุ่มอาชญากรที่ปะทะกับตำรวจและทหารในเมือง รวมถึงความรุนแรงในเรือนจำที่มักจะมีการลักลอบขนอาวุธ การจราจล และการหลบหนี

 

#3 Caracas, Venezuela

ในปี 2560 เมือง Caracas ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงที่อันตรายที่สุดในโลก และยังคงติดอันดับหนึ่งในสามเมืองที่มีอาชญากรรมมากที่สุดในโลก โดยมีการฆาตกรรม 100 ครั้งใน 100,000 คน

ประชากรในเมืองจำนวนมากถูกบังคับให้เข้าสู่โลกของอาชญากรรม เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวที่ยากจนและอดอยาก

 

#2 Acapulco, Mexico

เมืองแห่งนี้เกิดอัตราการฆาตกรรมถึง 111 คนต่อประชากร 100,000 คน ทำให้เกิดผลกระทบต่อความหายนะของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่เคยเฟื่องฟู ส่วนหนึ่งเป็นเพราะกลุ่มแก๊ง จนก่อให้เกิดความรุนแรงตามมา

 

#1 Tijuana, Mexico

Tijuana ด้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่อันตรายที่สุดในโลกโดยมีการฆาตกรรม 138 ครั้งต่อประชากร 100,000 คน (ประมาณ 7 ครั้งต่อวัน) เป็นเมืองที่รู้จักจากอาชญากรรมความรุนแรง และความยากจน

ความรุนแรงส่วนใหญ่มาจากการค้ามนุษย์และการค้ายาเสพติด ซึ่งแต่ละกลุ่มดำเนินการโดยแก๊งต่างๆ รวมถึงการแข่งขันกันระหว่างกลุ่มใหญ่ๆ อย่าง Sinaloa (El Chapo) และ Tijuana cartels

 

และนี่คือ 10 เมืองที่อันตรายที่สุดในโลกที่ควรระมัดระวังให้ดีหากต้องไปท่องเที่ยวหรือเรียนต่อ อย่างไรก็ตาม ในเมืองอื่นๆ นอกเหนือจาก 10 เมืองเหล่านี้ก็อย่าพึ่งวางใจ! เพราะอันตรายต่างๆ สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ควรมีสติอยู่เสมอ และปฏิบัติตามคำแนะนำการท่องเที่ยวของแต่ละเมืองอย่างเคร่งครัดนะ ^^’

 

ที่มา: worldatlas

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...