จากนักข่าวสาวสู่ราชินี: เปิดตำนานรัก กษัตริย์ Felipe และควีน Letizia แห่งสเปน

So this is love, so this is what makes life divine…

นี่หรือความรัก ดั่งฉันได้พบความฝันยิ่งใหญ่…

So this is love : Cinderella

 

 

เพราะความรักสามารถเกิดขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์

ในเทพนิยาย เรื่องราวของซินเดอเรลล่าคือหนึ่งในความโรแมนติกที่สร้างความประทับใจไปทั่วโลก เมื่อหญิงสาวสามัญชนได้พบรักกับเจ้าชาย และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปตลอดกาล

ในโลกของความเป็นจริง ตำนานรักระหว่างเชื้อพระวงศ์และสามัญชน มีให้เห็นได้บ่อยๆ ตามข่าวสังคมชนชั้นสูง และราชวงศ์สเปนเองก็เป็นหนึ่งในนั้น

 

 

ในปี 2002 เรื่องราวความรักระหว่างมกุฎราชกุมารแห่งสเปนผู้เพียบพร้อมกับนักข่าวสาวไฟแรงได้กลายเป็นหนึ่งในเรื่องที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก เมื่อ Letizia Ortiz Rocasolano นักข่าวและผู้ประกาศทางสถานีโทรทัศน์ได้พบกับเจ้าชาย นั่นคือจุดเริ่มต้นของเส้นทางกามเทพ

Letizia ในสมัยนั้นค่อนข้างมีชื่อเสียงจากการรายงานข่าวที่มีสไตล์ และบุคคลิกที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ คุณย่าและคุณพ่อของเธอรู้จักกับผู้คนในแวดวงสื่อ ในวัยเยาว์ทำให้เธอมีโอกาสได้คลุกคลีจนกระทั่งเลือกทำงานในสายนี้

 

 

สมัยเรียน Letizia เป็นนักเรียนเรียนดี ทั้งยังทำงานอย่างหนักตลอดมา สิ่งเหล่านี้ทำให้ว่าที่ราชินีที่ยังไม่มีใครรู้จักกลายเป็นผู้มีทักษะทางวิชาชีพที่ยอดเยี่ยม และไปได้ดีเมื่อได้ทำงานให้กับ CNN และ Bloomberg TV

ฝ่ายเจ้าชาย Felipe มกุฎราชกุมารแห่งสเปนในเวลานั้นพึ่งจะทรงสำเร็จการศึกษา พระบิดาและพระมารดาจึงได้พยายามทาบทามเจ้าหญิงที่เหมาะสมเพื่อให้เจ้าชายเลือกคู่ครองที่จะมาร่วมเคียงบัลลังก์ในอนาคต ทว่าแม้จะพบใครต่อใครมาหลายครั้ง เจ้าชายไม่เคยรู้สึกว่าบรรดาเจ้าหญิงที่พบจะเป็นรักแท้หนึ่งเดียวในหัวใจพระองค์ จึงทรงปฏิเสธเรื่อยมา

 

 

แล้ววันนั้นก็มาถึง เมื่อเจ้าชายได้พบกับ Letizia อีกครั้งขณะที่เธอทำการรายงานข่าวการรั่วไหลของน้ำมันในพื้นที่หนึ่ง เล่ากันว่าเจ้าชาย Felipe ซึ่งในขณะนั้นมีพระชนมายุได้ 34 ปีตกหลุมรักนักข่าวสาวคนนั้นตั้งแต่แรกเห็น

หลายคนคงคิดว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนในโลกที่จะปฏิเสธโอกาสในการออกเดทกับว่าที่กษัตริย์ และ Letizia จะต้องยินดีอย่างยิ่งกับโอกาสนี้ ทว่าในความเป็นจริงเจ้าชายต้องใช้เวลาและพิสูจน์ตัวเองอย่างมากมายกว่าที่เธอจะยอมรับนัดเดทของพระองค์ในครั้งแรก ซึ่งตลอดมาไม่ว่าพระองค์จะทรงพยายามชวนสักเท่าไหร่ แต่หญิงสาวคนนั้นก็มักจะตอบเพียงอย่างเดียวว่า “ไม่เพคะ” ไปเสียทุกครั้ง

 

 

ในที่สุด ด้วยความพยายามหรือความน่ารักอะไรบางอย่างที่พิสูจน์ให้ Letizia ได้เห็น เธอได้ตอบตกลงที่จะเข้าเฝ้ามกุฎราชกุมาร ซึ่งช่วงนั้นข่าวการออกเดททั้งหมดถูกเก็บเป็นความลับ และมันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ทั้งคู่มีร่วมกัน

แม้ว่าทุกอย่างจะดูเหมือนเป็นไปด้วยดี แต่ความรักไม่ราบรื่นเสมอไป เพราะแม้ว่า Letizia พยายามที่พิสูจน์ตัวเอง แต่กษัตริย์ Juan และราชินี Sophia (พระบิดาและพระมารดาของเจ้าชาย Felipe) ไม่ทรงเห็นชอบที่เจ้าชายจะออกเดทกับหญิงสาวผู้เคยผ่านการหย่าร้างมาแล้ว

ครั้งหนึ่ง Letizia เคยสมรสกับ Alonso Guerrero Perez อาจารย์ประจำสาขาวรรณกรรมจากมหาวิทยาลัย Extremadura ทั้งคู่อยู่ด้วยกันเป็นเวลา 10 ปีและแต่งงานกันในปี 1998 อย่างไรก็ตาม ราวหนึ่งปีหลังจากนั้นชีวิตคู่ก็จบลง

 

 

เรื่องนี้สร้างความขัดเคืองให้กับราชวงศ์ ทว่าเจ้าชาย Felipe ทรงตัดสินใจที่จะเลือกว่าที่เจ้าสาวด้วยพระองค์เอง จึงได้พยายามพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่าการเลือก Letizia มาเป็นคู่ชีวิตคือทางเลือกที่ถูกต้อง และแม้จะถูกคัดค้านอย่างหนักแต่พระองค์ก็ไม่ยอมแพ้ การพิสูจน์ตัวเองของ Letizia จึงดำเนินไปพร้อมกับความพยายามของเจ้าชายที่จะพิสูจน์ให้ราชวงศ์ยอมรับในตัวคนรัก

ที่สุดแล้ว ในปี 2004 งานอภิเษกที่ยิ่งใหญ่และสวยงามไม่แพ้เทพนิยายเรื่องไหนๆ ก็ได้บังเกิดขึ้น Letizia ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมกุฎราชกุมารีแห่งสเปนและร่วมเดินเคียงกันไปกับเจ้าชายในฐานะเจ้าสาวผู้ทั้งงามสง่าและได้รับการยอมรับ

 

 

หลังอภิเษก Letizia ลาออกจากการเป็นนักข่าวและหันมาให้ความสนใจกับการปรับตัวในฐานะราชวงศ์ ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังการประสูติของสองพระธิดา “Leonor และ Sophia” ข่าวนี้ทำให้ทั่วประเทศต่างเฉลิมฉลองด้วยความยินดียิ่ง

 

 

ในปี 2014 กษัตริย์ Juan Carlos l ตัดสินใจสละราชสมบัติเจ้าชาย Felipe จึงได้ขึ้นเป็นกษัตริย์พร้อมด้วยราชินี Letizia ท่ามกลางความนิยมที่ได้รับอย่างล้นหลามจากประชาชน ซึ่งไม่เพียงในสเปนเท่านั้นแต่ยังประเทศอื่นๆ ด้วย

ทั้งนี้ เนื่องจากแนวคิดด้านการปกครองของกษัตริย์ Felipe ให้ความสำคัญกับการเคารพในคุณค่าซึ่งกันและกัน รวมถึงในยุคสมัยของพระองค์ ประชาชนชาวสเปนมีชีวิตที่ดีขึ้นทำให้คะแนนนิยมเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

 

.

 

ตลอดทั้งปี ราชาและราชินีมีโครงการมากมายที่ทรงเข้าร่วมอยู่เสมอ ถึงอย่างนั้นทั้งสองพระองค์ก็จะทรงหาเวลามาให้กับครอบครัว ไม่ว่าจะในเทศกาลสำคัญหรือวันหยุด เพื่อสร้างความอบอุ่นทั้งยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชน

 

 

สำหรับราชินี Letizia พระองค์ได้ทรงพิสูจน์ตัวเองกับประชาชนด้วยจิตใจที่ยิ้มแย้มและมือที่เปิดกว้าง ทั้งการวางตัว แนวคิด และการกุมมือร่วมกับสวามีไปในทุกทางเดิน ทั้งหมดนี้ได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน นำไปสู่การสร้างแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนทั่วโลกอีกด้วย :)

 

ที่มา: fabiosa

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...