เปิดลิสต์ 12 ผลงานจาก Netflix เหมาะสำหรับฝึกภาษาอังกฤษแบบครบทุกรสชาติ !!

เพราะการสร้างสิ่งแวดล้อมให้เอื้อต่อการเรียนรู้คือหนึ่งในประตูสู่ความสำเร็จ โดยเฉพาะการฝึกฝนทางด้านภาษาที่อาจต้องใช้เวลาและการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เราสามารถเรียนรู้ได้ แม้แต่ในช่วงเวลาที่กำลังเพลิดเพลิน!

ที่สำคัญ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ายุคนี้ Netflix เขามาแรงจริงๆ เพราะนอกจากจะมีความบันเทิงที่หลากหลายให้เลือกสรรตามความสนใจ ยังเป็นหนึ่งในแหล่งเรียนรู้ที่คนส่วนใหญ่ลงความเห็นว่า “สามารถฝึกภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ” อีกด้วย

วันนี้เราจึงคัด 12 ผลงานฉบับ Netflix Original แบบครบรสชาติมาแนะนำให้กับใครก็ตามที่อยากฝึกฝนภาษาไปพร้อมกับทักษะอื่นๆ

 

Tall girl (รักยุ่งของสาวโย่ง)

เรื่องราวของสาวน้อยตัวสูงโย่งที่ความสูงกลายเป็นปมด้อยของเธอมาทั้งชีวิต ทว่าทุกสิ่งกลับพลิกผันเมื่อนักเรียนหนุ่มแลกเปลี่ยนเข้ามาเขย่าหัวใจและทำให้ “โจดี้” เริ่มเรียนรู้ที่จะยอมรับในตัวเอง

 

The queen’s gambit (เกมกระดานแห่งชีวิต)

สาวน้อยจากบ้านเด็กกำพร้าในยุค 1950 ผู้เกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์อันน่าทึ่งในการเล่นหมากรุก เมื่อชื่อเสียงของเธอเริ่มโด่งดัง เส้นทางชีวิตก็เริ่มยากลำบากเพราะกระดานชีวิตที่ต้องลงแข่งครั้งต่อไป คือการบำบัดการติดยาเสพติด

 

Holidate (ฮอลิเดท)

หนุ่มสาวแปลกหน้าที่ต่างต้องเผชิญกับสถานะความโสดที่น่าเบื่อหน่าย ตัดสินใจควงคู่ไปฉลองเทศกาลรุ่มกันตลอดทั้งปี โดยไม่รู้เลยว่าการไปเดทครั้งนี้จะทำให้หัวใจได้สัมผัสกับความรัก

 

Record of youth (เส้นทางดาว)

การจะค้นพบเส้นทางและก้าวไปเป็นดวงดาราไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อสองหนุ่มนักแสดงและช่างแต่งหน้าสาวต้องต่อสู้เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จบนเส้นทางที่หวังไว้ พวกเขาต่างทุ่มสุดตัวจนกระทั่งพบว่าโลกใบนี้ความฝันไม่สำคัญเท่าต้นทุนชีวิต

 

Dynasty (ไดนาสตี้)

เรื่องราวของเหล่าทายาทธเศรษฐีที่ชีวิตนี้ไปสุดในทุกทาง เมื่อจุดเริ่มต้นคือการเข้ามาของ “คริสตัล ฟอร์เรส” และครอบครัวนี้มีลูกสาวตัวจี๊ดอย่าง “แฟลลอน แคริงตัน” ภายใต้ฉากหน้าที่สวยหรูแห่งวงสังคม เบื้องหลังคือความโหด มันส์ ฮา ในแบบที่คุณคาดไม่ถึง

 

The Crown (เดอะ คราวน์)

ตีแผ่เรื่องราวในชีวิตของ “ควีนผู้ยิ่งใหญ่แห่งอังกฤษ” นับตั้งแต่ดำรงอิสริยยศเป็น “เจ้าหญิงเอลิซาเบธ” จนกระทั่งสวมมงกุฎที่หนักอึ้ง และครองบัลลังก์ที่ได้รับการจารึกเอาไว้ในหน้าประวัติศาสตร์

 

Enola Holmes (เอโนลา โฮส์มส์)

เรื่องราวของสาวใสใจถึงผู้มีพี่ชายสองคนที่โด่งดังและเป็นแบบอย่างของความสมบูรณ์แบบ เอโนลาต้องออกตามหาตัวแม่ที่หายไปอย่างลึกลับ พร้อมกับช่วยเหลือขุนนางหนุ่มที่ถูกปองร้าย งานนี้นอกจากจะต้องใช้ไหวพริบแล้ว สัญชาติญาณการเป็นนักสืบของเธอก็ได้ตื่นขึ้น

 

The politician (นักกวนเมือง)

เรื่องราวของ “เพย์ตัน” เด็กหนุ่มผู้มุ่งมั่นอยากเป็นประธานาธิดีแห่งสหรัฐอเมริกา และก่อนที่จะไปถึงจุดนั้นเขาต้องเอาชนะการเลือกตั้งประธานนักเรียนให้ได้ก่อน นั่นคือจุดเริ่มต้นบนเส้นทางการเมืองที่มีทั้งการชิงไหวชิงพริบและหักเหลี่ยมเสียจนมิตรภาพสั่นคลอน

 

มายด์ฮันเตอร์

เรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ในช่วงปลายยุ 1970 เมื่อเจ้าหน้าที่ FBI สองนายได้ศึกษาและขยายกรอบการค้นหาตัวฆาตกรด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์ เจาะลึกจิตวิทยา และค้นหาแรงจูงใจผ่านแนวคิดของเหล่าปีศาจในคราบฆาตกรที่โหดเหี้ยม และสิ่งที่พวกเขาค้นพบนำไปสู่การสืบสวนที่น่าสนใจ

 

มาดามซี.เจ วอร์คเกอร์ เศรษฐีนีจากดิน

สร้างจากเรื่องจริงของอดีตสาวรับจ้างซักผ้าผู้มีผิวสี เธอขยันและสู้ชีวิตจนกลายเป็นราชินีแห่งอาณาจักรธุรกิจด้านความงาม สร้างเรื่องราวที่เป็นของเธอเองจนกลายเป็นสตรีคนแรกที่พลิกจากดินสู่ดวงดาวได้สำเร็จ

 

La revolution (ปฏิวัติเลือด)

ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ที่ถูกนำกลับมาตีความใหม่อีกครั้ง เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 18 เมื่อมีโรคร้ายปริศนาได้แพร่ระบาดไปทั่วฝรั่งเศส ผู้คนลุกขึ้นต่อสู้ เหตุผลทางการเมืองที่ไม่ลงรอย และสงครามระหว่างกลุ่มกบฎและชนชั้นสูงที่มีแต่ความสูญเสีย

 

Emily in paris (เอมิลี่ในปารีส)

สาวน้อยผู้มีความน่ารักสดใสฉบับอเมริกันได้รับโอกาสเดินทางไปทำงานยังปารีส แม้ว่าทักษะภาษาฝรั่งเศสจะไม่แข็งแรงเสียจนเผลอทำอะไรเปิ่นๆ แต่ที่นั่นเธอได้ค้นพบกับเรื่องราวมากมายที่เปลี่ยนเป็นทักษะของชีวิต

 

ผลงานที่เราคัดมาเหล่านี้มีการใช้ภาษาอังกฤษที่ยากง่ายปะปนกันไป ทว่าเหนือสิ่งอื่นใดคือบรรยกาศและเนื้อเรื่องควรค่าแก่การรับชมจริงๆ! หากคุณเองก็มีแพชชั่นที่อยากจะเรียนรู้ วันหยุดนี้อาจลองเลือกดูหนังเหล่านี้สักเรื่อง ลองฝึกซ้ำๆ แล้วคุณจะประหลาดใจที่รู้ตัวอีกทีคุณก็ไม่ต้องอ่านซับแล้ว!!

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...