ภาพเหตุการณ์สงครามปาบอลหิมะในปี 1896 ถูกชุบชีวิตใหม่ด้วยสีสันแห่งเทคโนโลยี

สำหรับประเทศไทย สงครามลูกบอลหิมะอาจเป็นอะไรที่ไกลตัวไปสักนิด ทว่าเรื่องราวที่คุณจะได้อ่านและรับชมภาพนี้ อาจสร้างความประหลาดใจได้

การเล่นขว้างบอลหิมะเป็นที่แพร่หลายและยอดนิยมในพื้นที่ที่มีความเย็นสะสมอย่างมาก ความสนุกที่ได้ร่วมเล่นกับเพื่อนๆ ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในมุมของเด็ก แต่ยังรวมถึงผู้ใหญ่หลายๆ คนอีกด้วย

Louis Lumière เป็นช่างภาพผู้เคยบันทึกเรื่องราวของสงครามลูกบอลหิมะนี้ไว้ในปี 1896 ภาพถ่ายขาวดำที่ดูเพลิดเพลินเหล่านี้ได้กลายเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์และบอกเล่าความสนุกของประเพณีแห่งหิมะนี้ได้เป็นอย่างดี

เมื่อไม่นานมานี้ Joaquim Campa ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัท เกมมือถือในบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งชื่นชอบในประวัติศาสตร์ เทคโนโลยี และเรื่องราวที่หลากหลายได้ตัดสินใจชุบชีวิตภาพถ่ายในครั้งนั้นด้วยสีสันจากเทคโนโลยีที่ทันสมัย

มาดูกันเลย!!

 

.

.

.

.

 

สำหรับประเพณี Snowball Fight หรือเรียกอีกอย่างว่า Snowballing (Fr. Bataille de boules de neige) เป็นภาพถ่ายสีขาวดำที่ถ่ายบนถนนสายหนึ่งในเมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส

เทคโนโลยีที่พวกเขาเลือกใช้เรียกว่า DeOldify ซึ่งเป็นเครื่องมือ AI โอเพ่นซอร์สสำหรับตกแต่งรูปภาพและวิดีโอที่สร้างโดย Jason Anti ในทางเทคนิค พวกมันจะคำนวณเพื่อสร้างสีสันที่ตรงกับค่าของรูปภาพหรือวิดีโอเหล่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้าง? น่าสนใจมากเลยเนอะเมื่อคิดว่าโลกที่มีเทคโนโลยีสามารถชุบชีวิตประวัติศาสตร์ได้มากขนาดนี้?

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...