5 ภาพยนตร์สยองขวัญต้อนรับ Halloween ฝึกภาษาอังกฤษพร้อมกับความหลอน! ? ?

หากใครยังไม่มีแพลนอะไรในวันฮาโลวีนที่ใกล้จะถึงนี้! การได้นอนขดตัวอยู่บนโซฟา ทานอาหารอร่อยๆ ดูหนังสยองขวัญสไตล์ที่ชอบ ก็เป็นแพลนที่ไม่เลวเลยทีเดียว :)

และหากคุณเคยดูหนังสยองขวัญทุกเรื่องใน Netflix มาแล้วแต่ก็ยังไม่สะใจ! บอกเลยว่ามาถูกที่แล้ว เพราะยังมีหนังสยองขวัญอีกมากรอให้คุณพบเจอเช่นทั้ง 5 เรื่องนี้! อีกทั้งยังช่วยฝึกทักษะทางด้านภาษาอังกฤษไปในตัวด้วย พร้อมรับประสบการณ์หลอนกันหรือยัง??

 

 

#1 The Conjuring (2013)

นักล่าผีเอ็ดและลอร์เรนวอร์เรนไปที่บ้านไร่เพื่อช่วยครอบครัวหนึ่งที่หวาดกลัวจากความมืดที่เข้าครอบงำ เหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นในขณะที่พวกเขาตรวจสอบบ้าน อีกทั้งยังพบว่าบ้านหลังนี้เคยเป็นของแม่มดมาก่อน ทั้งคู่เลยต้องทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยครอบครัวที่อาศัยอยู่ที่นั่น จะทำสำเร็จกันหรือไม่? ต้องรับชม!

The Conjuring ไม่ได้เป็นเพียงภาพยนตร์ที่น่ากลัว หากคุณต้องการเรียนรู้คำศัพท์ในระดับกลางและระดับสูง รวมถึงการออกเสียงภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง นี่คือภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ

 

 

#2 It (2017)

เรื่องนี้อาจทำให้ตัวตลกคือสิ่งสุดท้ายที่เด็กๆ อยากเห็น! ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเด็กกลุ่มหนึ่งที่ถูกล่าโดยสัตว์ประหลาดที่ปลอมตัวเป็นตัวตลกเพื่อล่าเหยื่อเด็กๆ ในเมืองเล็กๆ มาลุ้นกันว่าเด็กๆ สามารถร่วมมือกันเพื่อทำลายสัตว์ประหลาดก่อนที่มันจะทำลายพวกเขาได้หรือไม่?

“It” เป็นภาพยนตร์ที่น่ากลัวที่จะทำให้คุณตื่นตัวตลอดเวลา นอกเหนือจากบทภาพยนตร์ยังมีสำนวนภาษาอังกฤษมากมายให้คุณศึกษาและเรียนรู้ในบทสนทนาในชีวิตประจำวัน

 

 

#3 The Others (2001)

ถ้าคุณชอบเรื่องผีคุณจะต้องหลงรัก The Others แน่นอน ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงผู้หญิงคนหนึ่งอยู่กับลูกๆ สองคนของเธอในบ้านที่มืดมิดเ พราะลูกๆ ของเธอไวต่อแสงมากเกินไป แต่ยิ่งอยู่ในบ้านมืดๆ นานเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีสิ่งแปลกๆ เกิดขึ้นมากเท่านั้น ตอนนี้เธอเริ่มมั่นใจแล้วว่าบางทีบ้านของเธออาจมีวิญญาณตามหลอกหลอนอยู่ก็เป็นได้

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคำศัพท์และแนวการพูดมากมายเนื่องจากลักษณะของบท หากคุณต้องการฝึกทักษะการพูดแบบยาวๆ และฝึกใช้ภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะกับคุณแน่นอน

 

 

#4 Sixth Sense (1999)

จะมีอะไรน่ากลัวไปกว่าการมาเยือนของผี? The Sixth Sense เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเกี่ยวกับเด็กผู้ชายที่สามารถมองเห็นและพูดกับคนตายได้ เขาได้รับความช่วยเหลือจากนักจิตวิทยาเด็กซึ่งคิดว่าเด็กชายคนนี้เป็นเพียงแค่เด็กแปลกๆ จนกระทั่งเขาค้นพบสิ่งที่น่าตกใจที่จะเปลี่ยนเขาไปตลอดกาล

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจอย่างมากและส่วนสำคัญคือคุณจะได้เรียนรู้สำนวนมากมายจากมัน ชื่อภาพยนตร์ Sixth Sense ยังเป็นสำนวนเลยล่ะ ลองค้นหาความหมายในพจนานุกรมดูสิว่ามันหมายความว่าอะไร?

 

 

#5 Coraline (2009)

กำลังมองหาภาพยนตร์แอนิเมชั่นสยองขวัญสำหรับเด็กๆ ในวันฮาโลวีนอยู่หรือเปล่า? Coraline เป็นเด็กหญิงอายุ 11 ปีที่ค้นพบประตูสู่โลกอื่นคล้ายกับที่เธออาศัยอยู่ แต่โลกอีกใบนั้นสมบูรณ์แบบกว่าเมื่อเทียบกับโลกปัจจุบันของเธอ แต่ทว่ากลับมีบางสิ่งที่มืดมิดและน่ากลัวรอเธออยู่หลังประตู

Coraline เป็นภาพยนตร์ที่น่าขนลุกพร้อมแอนิเมชั่นสต็อปโมชันที่ยอดเยี่ยม เป็นภาพยนตร์ฮาโลวีนที่สมบูรณ์แบบสำหรับเด็กๆ เนื่องจากมีการสอนบทเรียนในตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือเป็นภาพยนตร์ที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับครอบครัวใหญ่ เพราะสามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัย หากกำลังมองหาภาพยนตร์เพื่อเรียนรู้ภาษาอังกฤษในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ เรื่องนี้อาจเป็นคำตอบของคุณ :)

 

 

ข้อดีของการเรียนภาษาอังกฤษผ่านภาพยนตร์คือภาษาที่ใช้ในหนังนั้นมักจะเป็นภาษาธรรมชาติ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะหากต้องการพัฒนาทักษะการฟังและการพูด ภาพยนตร์เป็นสื่อการเรียนรู้ที่สมบูรณ์แบบ รวมถึงได้ฝึกการออกเสียงให้เหมือนเจ้าของภาษามากขึ้นด้วยล่ะ หวังว่าจะมีภาพยนตร์สยองขวัญในดวงใจจากลิสต์ทั้ง 5 เรื่องนี้นะ :D

 

ที่มา: englishcentral

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...