ส่องหมูเกาะปาลาวัน หนึ่งในสถานที่เที่ยวทางทะเลที่คนรักผืนน้ำต้องเลิฟ!!

หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่รักการผจญภัย ธรรมชาติ และอยากออกไปดูโลกกว้างด้วยตัวเอง “หมู่เกาะปาลาวัน” คือหนึ่งปลายทางในฝันที่เราอยากจะแนะนำให้คุณได้ทำความรู้จัก

 

 

หมู่เกาะปาลาวันตั้งอยู่ในประเทศฟิลิปปินส์ได้รับการโหวตให้เป็นเกาะที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2020 โดยผู้อ่าน Travel + Leisure ทั้งในแง่ของความสวยงามและทิวทัศน์ที่น่าทึ่ง จนเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับผู้ที่หลงใหลในการเที่ยวเชิงธรรมชาติเลยทีเดียว

 

 

ทั้งกิจกรรมละลานตาที่มีมาให้ได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ฟ้าสวย น้ำใส ชายหาดทรายขาว ข้าวปลาอาหารครบ และผู้คนที่เป็นมิตร ทั้งหมดนี้ทำให้ปาลาวันดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาเยือน แม้ในช่วงที่มีการระบาดของ COVID-19 ก็ยังมีการแชร์ภาพของเกาะให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ตั้งเป้าหมายไว้ในปีหน้า

 

 

เกาะแห่งนี้ได้รับคะแนน 94.33 จาก 100 คะแนนนเต็มในการคัดสรรเกาะที่ดีที่สุดในโลก โดยทาง Travel + Leisure ได้เขียนรีวิวเกี่ยวกับเกาะนี้ว่าเป็นเหมือนแขนที่ยื่นออกจากฟิลิปปินส์เพื่อไปยังเกาะบอร์เนียว ซึ่ง ณ ที่แห่งนี้มีทั้งป่าฝนให้ได้เรียนรู้ และยังเปิดประสบการณ์การดำน้ำเพื่อดูซากสงครามโลกครั้งที่สองได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพายเรือในแม่น้ำใต้ดินที่ยาวที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในบริเวณที่เรียกว่า “Puerto Princesa”

 

 

Bernadette Romulo-Puyat รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์กล่าวว่า “มันยอดเยี่ยมมากที่ได้เห็นความพยายามที่จะฟื้นฟูและการพัฒนาอย่างยั่งยืนจากหน่วยงานต่างๆ ตั้งแต่ปีที่แล้ว จนทำให้ได้รับยการตอบรับอย่างดีจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก

 

 

เรียกได้ว่าจากความพยายามที่จะพัฒนาและต่อยอดของคนในท้องที่ นำไปสู่การอนุรักษ์เชิงระบบนิเวศน์และทำให้มันกลายเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว สิ่งนี้คือผลตอบแทนที่สำเร็จอย่างงดงามเลยก็ว่าได้ :)

 

ที่มา: noonecares

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...