เด็กชายวัย 11 ขวบแสดงบัลเล่ต์เท้าเปล่าสุดเจ๋ง! จนกลายเป็นคลิปดังและได้ทุนเรียนต่อ!!

ยุคนี้โลกของโซเชียลมีเดียสามารถเปลี่ยนชีวิตของใครหลายคนให้พลิกผันได้อย่างไม่น่าเชื่อ และเรื่องราวที่จะเล่าสู่กันอ่านในวันนี้คือตัวอย่างชั้นดีของการเปลี่ยนแปลง

เมื่อไม่นานมานี้ Anthony เด็กชายวัย 11 ขวบจากประเทศไนจีเรียได้อัดคลิปวิดีโอการเต้นบัลเล่ต์ท่ามกลางสายฝนด้วยเท่าเปล่าได้อย่างสวยงาม จนกระทั่งคลิปนี้กลายเป็นไวรัลทั่วโลกออนไลน์ทำให้เด็กชายได้รับทุนการศึกษาไปเวิร์กชอปฤดูร้อนที่สถาบัน New York Dance School

 

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

FACTS ABOUT OUR PROGRAM. Behind those fanciful in class beauty and costumes are lots and lots of backstage hard work. With very little or no resources our kids are training to be the best they can. This is not to bring down anyone but to show their high level of dedication and committments to our program. Who wouldn’t be proud of them? What teacher wouldn’t pray for students who shows/comes to class with so much desire to learn? Kids who are ready to dance with or without conditions. Imagine what more we could achieve if we have more?? DMs for more information. #leapofdanceacademy #covid19 #donation #vocational #nigerianballetschool #travelingtutusincnigeria #danceacademy #danceeducation #weloveyou #growth #weloveourpartners #yeswecan #dancing #learning

โพสต์ที่แชร์โดย Leap of Dance Academy (@leapofdanceacademy) เมื่อ

 

วิดีโอนี้ถูกแชร์โดยโรงเรียนสอนเต้นของเขาซึ่งมีชื่อว่า Leap of Dance Academy หลังจากที่มันโด่งดังไปทั่วโลกโซเชียลมีเดีย ทำให้ผู้คนมากมายแสดงความคิดเห็นถึงพรสวรรค์และความทุ่มเทที่สง่างามของเด็กชายคนนี้

จนกระทั่งวันหนึ่งคลิปนี้ได้ไปเตะตา Cynthia Harvey ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ ABT Jacqueline Kennedy Onassis School of Dance ในนิวยอร์กและทำให้เธอสนใจอย่างมาก

เพื่อนคนหนึ่งส่งวิดีโอนี้มาให้ และฉันก็รู้ได้เลยว่าต้องตามหาเขา หลังจากนั้นวันหนึ่งฉันก็พบเขา” Cynthia Harvey กล่าว

 

 

Cynthia เสนอทุนการศึกษาให้กับ Anthony เพื่อให้เขาเข้าร่วมเวิร์กชอปภาคฤดูร้อนแบบเร่งรัดระยะเวลา 3 สัปดาห์ในสหรัฐอเมริกา

ด้าน Daniel Ajala Owoseni ครูผู้สอนของ Anthony ซึ่งได้ก่อตั้งโรงเรียนสอนเต้นตั้งแต่ปี 2017 โชคร้ายที่มันไม่ได้รับความสนใจนักจนนักเรียนทั้ง 12 คนต้องฝึกฝนในห้องใต้ดินของ Owoseni และพื้นที่สาธารณะอื่นๆ

เราพยายามเปลี่ยนแบบแผนของบัลเล่ต์เพื่อบอกให้โลกนี้รู้ว่าเด็กผู้ชายก็สามารถเต้นบัลเล่ต์ได้ และไม่ควรมีไว้สำหรับเด็กผู้หญิงเท่านั้น” Owoseni กล่าว

 

 

ขณะนี้ Anthony กำลังอยู่ในค่ายเก็บตัวฤดูร้อนเพื่อฝึกฝนทักษะของเขาให้ก้าวหน้า เด็กชายตื่นเต้นมากหลังได้รับโอกาสและมีความสุขที่จะได้ทำตามความฝัน ซึ่งเป้าหมายของสถาบันผู้มอบทุนคือการส่งเสริมนักเรียนให้กลายเป็นนักเต้นในระดับแนวหน้า และเป็นตัวแทนของวัฒนธรรมที่เปล่งประกาย

 

 

ข่าวนี้ทำให้ทั่วโลกให้ความสนใจอย่างยิ่ง และไม่แน่ว่ามันอาจนำมาซึ่งค่านิยมที่ได้รับความเปลี่ยนแปลง ให้เด็กผู้ชายสามารถเป็นนักบัลเล่ต์ได้เช่นเดียวกับเด็กผู้หญิง :)

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...