เรื่องราวสุดน่ารักของ Robin Williams ที่จำให้ทุกคนจดจำและรักเขาจนถึงทุกวันนี้

หนึ่งในดาราตลก และนักแสดงมากความสามารถผู้ได้รับการจารึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์ของดวงดาวบนท้องฟ้า Hollywood เชื่อได้ว่าต้องมีชื่อของ “Robin Williams” อย่างแน่นอน

 

 

ภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่องของเขาคนนี้เป็นที่ประทับใจและสร้างความสุขให้กับผู้คนอย่างมากมาย จนอาจเรียกได้ว่า นี่คือนักแสดงคนหนึ่งที่สามารถมอบความสุขและได้รับความรักจากผู้คนมากที่สุด

นอกเหนือไปจากนั้น ยังมีความลับเล็กๆ ที่เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จและคะแนนนิยมในตัวของผู้ชายคนนี้ เช่นว่า….

 

เขาคือหนึ่งในผู้ช่วยเหลือเพื่อนไร้บ้าน

Brian Lord ผู้ว่าจ้างที่เคยติดต่อขอให้ Robin ไปร่วมงานเล่าถึงเงื่อนไขการรับงานที่น่าประหลาดใจ นั่นคือ งานไหนมี Robin ต้องมีการจ้างงานคนไร้บ้านด้วย

นอกจากนี้ Robin ยังเคยร่วมกับ Whoopi Goldberg และ Billy Crystal ในการระดมทุนกว่า 70 ล้านดอลลาร์ฯ (ประมาณ 22 หมื่นล้านบาท) ผ่านทางโทรทัศน์เพื่อผู้ยากไร้

 

“คุณไม่สามารถยกผู้คนขึ้นมาได้ก็จริง แต่คุณควรหยุดการเหยียบให้พวกเขายิ่งจมลงไป”

Robin เคยกล่าวปราศัยนี้เพื่อสนับสนุนให้คนไร้บ้านมีสวัสดิการที่ดีและมีบ้านให้ได้พักพิง แม้ว่าปัญหานี้จะไม่ได้หมดไป แต่คำพูดนี้ได้เยียวยาหัวใจและให้ความหวังกับผู้คนอีกมากมาย

 

เขาสร้างความตระหนักต่อสังคมในเรื่องของเด็กๆ ที่ป่วย

Robin Williams เป็นผู้สนับสนุนโรงพยาบาลเด็ก St. Jude ซึ่งเป็นแหล่งรักษาและหาวิธีป้องกันโรคมะเร็งในเด็ก เขาใช้เวลาจำนวนมากกับผู้ป่วยเพื่อมอบความสุขให้ในวันที่เลวร้าย สิ่งที่เขาทำสร้างความเชื่อมั่นและความหวังในกับผู้ปกครอง ในขณะเดียวกัน คนอื่นๆ ก็สามารถรับรู้ถึงเรื่องนี้และกลายเป็นการสนับสนุนทางอื่นได้

 

เขาคือกำลังใจชั้นเยี่ยมของผู้คนในกองทัพ

ทหารอเมริกันจำนวนมากรัก Robin Williams เขาใช้การแสดงที่เปี่ยมไปด้วยความสุขจัดกิจกรรม “6 USO tours” ไปในหลายประเทศเพื่อสร้างกำลังใจให้กับกองทัพ

ในวันที่ Robin จากไป Chuck Hagel ปลัดกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า นับตั้งแต่การมอบความสุขไปจนถึงการสนับสนุนเพื่อช่วยทหารผ่านศึก เขาคือคนที่ซื่อสัตย์และเห็นอกเห็นใจผู้อื่นที่สุด หลายคนรับรู้ได้ถึงอารมณ์ขันและความเอื้ออาธรที่เขามี

 

เขาไม่สนว่าบทจะดีแค่ไหน หากเล็งเห็นว่าบริษัทหวังเอากำไรมากกว่าที่ควร

ครั้งหนึ่ง Robin เกือบปฏิเสธการพาย์เสียง Genie ใน Aladdin เนื่องจากข้อตกลงที่ดูเหมือนว่าทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขาจะถูกนำไปแปรรูปเป็นสินค้า

นอกจากนี้ เขายังส่งผ่านสิทธิการรับผลโยชน์ในเรื่องต่างๆ ให้กับมูลนิธิ Windfall ซึ่งเป็นองค์กรการกุศล โดยทำให้แต่ใจว่าจะไม่มีการกล่าวถึงเขาไม่ว่าในแง่ใดก็ตามเป็นเวลานานถึง 25 ปีหลังจากโลกนี้ไป

 

โลกนี้มีรอยยิ้มเพราะความรักในหัวใจของ Robin

เขาไม่ปฎิเสธการถ่ายภาพร่วมกับผู้คนที่รักเขา แม้ว่าในเวลานั้นจะมีคนมากมายรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองมากแค่ไหน แต่ Robin ได้มอบความอบอุ่นใจและความรู้สึกดีๆ ให้กับพวกเขา ผ่านภาพถ่ายที่เปี่ยมไปด้วยความทรงจำ

 

เขายืนเคียงข้างเพื่อเพื่อนของเขาเสมอ แม้เป็นเพียงเพื่อนร่วมงานก็ตาม

สมัยวัยรุ่น Lisa Jakub ได้รับบทลูกสาวของ Robin Williams ใน Mrs. Doubtfire แน่นอนว่าการถ่ายทำทำให้เด็กสาวต้องขาดเรียนและมีงานหนักกว่าคนอื่น จนกระทั่งถูกไล่ออก

เมื่อ Robin สังเกตเห็นเขาจึงเขียนจดหมายไปที่โรงเรียนเพื่อให้พวกเขารับเธอกลับไป พร้อมอธิบายเหตุผลว่าเธอเพียงแค่พยายามที่จะทำงานไปพร้อมกับการเรียนซึ่งมันน่ารักมาก แถมยังอธิบายถึงสิ่งที่เธอทำไปอย่างสุภาพ น่าเสียดายที่จดหมายนั้นไม่เป็นผล ทว่าทางโรงเรียนยังนำจดหมายนี้ใส่กรอบแล้วแขวนไว้เป็นที่ระลึก

 

เขาสามารถแบ่งปันช่วงเวลาที่แสนพิเศษให้กับทุกคนได้เสมอ

ไม่ว่าจะเป็นเด็กตัวเล็ก ผู้ใหญ่ตัวโต หรือคนที่แทบไม่รู้จักกันเลย หากมีโอกาส Robin จะใช้เวลาด้วยอย่างเต็มใจและสร้างความทรงจำที่แสนวิเศษ เชื่อได้เลยว่าหากคุณเสิร์ชหาความคิดเห็นเกี่ยวกับเขา 99.9999999% ต้องเป็นในแง่ดี :)

 

แม้ในวันนี้ ดวงดาวจรัสฟ้าจะกลับสู่ท้องนภาที่สว่างไสว แต่ความสามารถและผลงานของ Robin Williams ยังคงเป็นที่ติดตราตรึงใจทั้งบรรดาแฟนคลับรุ่นเดิม และเหล่าผู้คนที่ได้เปิดชมผลงานของเขา ซึ่งเชื่อได้ว่ามันจะเป็นอย่างนี้ตลอดไป ❤

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...