เปิดตำนานรัก “เจ้าหญิงไดอาน่า” เทพนิยายที่ไม่ได้จบลงด้วยความสุขตลอดกาล

หนึ่งในหัวข้อที่เคย “เป็นที่สนใจ” ไปทั่วโลก คือเรื่องราวความรักระหว่างหญิงสาวในตระกูลสูงศักดิ์กับเจ้าชายแห่งอังกฤษ ใช่แล้ว คู่รักที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่จับตาสื่อในทุกรูปแบบอย่าง “Diana” และ “เจ้าฟ้าชาย Charles” ได้ขึ้นแท่นกลายเป็นตำนานความรักของราชวงศ์ในเวลานั้น

 

 

แม้ว่าทุกอย่างจะจบลงอย่างไม่งดงาม ทว่าหลายต่อหลายคนก็ให้ความสนใจกับเส้นทางที่นำพาคนทั้งสองที่แตกต่างกันมาพบเจอได้อย่างน่าประหลาดใจ และวันนี้เรามีเรื่องราวเหล่านั้นมาให้คุณได้อ่านไปพร้อมๆ กัน

 

แรกพบ…จุดเริ่มต้นของความรัก

เจ้าฟ้าชาย Charles พบกับเลดี้ Diana ขณะออกเดทกับพี่สาวของเธอ แม้ว่าครั้งแรกจะไม่ได้มีความรักก่อกำเนิดขึ้น ทว่านั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการได้ทำความรู้จักกับว่าที่เจ้าหญิงแห่งเวลส์ในอนาคต

 

เจ้าฟ้าชาย Charles และเลดี้ Sarah พี่สาวของ Diana

 

แม้ว่าความรักระหว่าง Sarah และเจ้าฟ้าชาย Charles จะเกิดขึ้นในระยะเวลาสั้นๆ เนื่องจากการให้เหตุผลว่า “เข้ากันไม่ได้” ทว่าเลดี้ Diana วัย 16 ปีได้เกิดความประทับใจต่อเจ้าชายหนุ่มรูปงามจนถึงกับเคยเปรยๆ ในหมู่เพื่อนๆ ว่า สักวันหนึ่งเธอจะแต่งงานกับเจ้าชายและ “เขาเป็นคนเดียวในโลกที่ไม่ได้รับอนุญาตให้หย่ากับฉัน” ซึ่งสิ่งเหล่านี้ระบุไว้ในหนังสือ The Diana Chronicles

ขณะเดียวกัน ในหลายปีให้หลัง ฝั่งเจ้าฟ้าชายได้ทรงให้สัมภาษณ์กับ Telegraph ในปี 1981 ว่า “ผมจำได้ว่าเธอเป็นสาวน้อยวัย 16 ปีที่มีเสน่ห์มาก หมายถึง เธอมีอารมณ์ขัน อยู่ด้วยแล้วสนุก แถมยังเต็มไปด้วยชีวิตชีวา

 

 

อย่างไรก็ตาม เป็นที่กล่าวถึงกันในวงกว้างว่าในเวลานั้นเจ้าฟ้าชายยังทรงมีความรักต่อ Camilla ซึ่งในที่สุดแล้วเธอได้รับความเห็นว่าไม่เหมาะสมกับตำแหน่งว่าที่ราชินีในอนาคต ทำให้ความสัมพันธ์นั้นจบลงและเธอหันไปแต่งงานกับ Andrew Parker Bowles แม้ว่าอีกหลายปีต่อจากนั้นพวกเขาจะหย่าร้างกันก็ตาม

ตลอดชีวิตที่แต่งงานกันมา เรามักจะทำความความสนใจที่แตกต่างกันเสมอ อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราก็ได้แยกจากกันโดยสมบูรณ์

 

ภาพขณะที่เจ้าฟ้าชาย Charles เริ่มออกเดทกับเลดี้ Diana

 

ความรักบังเกิด

หลังจากที่ความสัมพันธ์กับเลดี้ Sarah จบสิ้นลง เป็นเวลาหลายปีที่เจ้าชายและเลดี้ไม่ได้พบกันอีกเลยจนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อทั้งคู่ได้รับเชิญไปยังบ้านของ Philip de Pass ในรัฐซัสเซ็กซ์

ในงานนั้น ไม่มีใครทราบว่าเพราะเหตุใดสุภาพบุรุษผู้ไม่เคยคิดกับสาวน้อยเป็นอย่างอื่นนอกจากน้องสาวของแฟนเก่า และเลดี้ผู้มีความประทับใจในตัวเจ้าชายจึงได้พูดคุยจนสนิทสนมและเปิดตัวเป็นคู่เดทหลังจากนั้นไม่นาน แม้ว่าทั้งคู่จะมีอายุต่างกันถึง 12 ปี!

การพูดคุยหลังจากนั้นเกิดขึ้นทางโทรศัพท์ มีรายงานว่าพวกเขาพบกันเพียง 13 ครั้งก่อนที่เจ้าฟ้าชาย Charles จะคุกเข่าขอเลดี้เแต่งงาน

 

การประกาศหมั้นหมาย

ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 1981 ทางสำนักพระราชวังได้ประกาศถึงการหมั้นหมายระหว่างเลดี้ตระกูล Spencer และเจ้าชายแห่งอังกฤษ ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าชายได้ทรงให้สัมภาษณ์ว่า Diana ได้ตอบรับคำขอทันทีและทำให้จากคู่รักเป็นว่าที่คู่บ่าวสาวที่มีความสุขที่สุด กับงานแต่งงานที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้า

 

ภาพงานวิวาห์ระหว่างเจ้าฟ้าชาย Charles และเจ้าหญิง Diana ในเดือนกรกฎาคม ปี 1981

 

งานแต่งงานในประวัติศาสตร์

เจ้าฟ้าชายรูปงามได้เข้าพิธีวิวาห์กับเลดี้ Diana Spencer 6 เดือนหลังมีการประกาศการหมั้นหมาย

งามอภิเษกสมรสนี้จัดขึ้นที่มหาวิหาร St. Paul’s เป็นงานวิวาห์ที่มีการออกอากาศทางโทรทัศน์และมีผู้ชมประมาณ 750 ล้านคนทั่วโลก ทำให้เหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นหนึ่งในงานวิวาห์ที่น่าจุดจำที่สุดของราชวงศ์อังกฤษไปตลอดกาล

 

เมื่อความรักถึงทางตัน

ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี หลังงานวิวาห์เจ้าชายน้อย William และ Harry ได้ทรงเป็นสมาชิกราชวงศ์ตัวน้อยๆ ทว่าโซ่ทองนี้กลับไม่ได้คล้องใจ เมื่อเจ้าฟ้าชาย Charles เริ่มมีความสัมพันธ์กับ Camilla ในปี 1986 ซึ่งข่าวนี้ได้กลายเป็นเรื่องอื้อฉาวไปทั่วโลก

ในปี 1996 เจ้าฟ้าชาย Charles และ เจ้าหญิง Diana ประกาศแยกทางกันอย่างเป็นทางการหลังแยกกันอยู่มานาน 4 ปี โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นก่อนที่โศกนาฏกรรมของเจ้าหญิงจะเกิดขึ้นเป็นเวลาเพียง 1 ปีเท่านั้น

 

 

ในที่สุด เจ้าชายและ Camilla ได้ออกมาคบกันอย่างเปิดเผย ซึ่งหลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงกฎของนิกาย Church of England ในเรื่องของการอนุญาตให้แต่งงานใหม่ ทั้งคู่จึงสมรสกันอย่างเป็นทางการในปี 2005

หลังจากนั้นได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญเมื่อรถของเจ้าหญิงผู้ทรงครองหัวใจของผู้คนทั่วโลกเกิดประสบอุบัติเหตุขณะขับหลีกหนีนักข่าวและทำให้เจ้าหญิง Diana ทรงจากโลกนี้ไป

 

ในเทพนิยายเจ้าหญิงและเจ้าชายอาจได้ครองคู่กันอยู่อย่างมีความสุขตลอดกาล ทว่าในชีวิตจริง ทุกสิ่งไม่ได้สวยงามเช่นนั้น อย่างไรก็ตาม เรื่องราวความรักของเทพนิยายบทนี้จะถูกจารึกและครองใจผู้คนทั่วโลกตลอดไป ❤

 

ที่มา: townandcountrymag

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...