พูดอย่างไรให้รู้ว่าจีบ!! กับวลีตีเนียนชวนออกเดทในภาษาอังกฤษ ?

อยากเจอรักในต่างประเทศไหม? หรืออย่างน้อยอยากลองทำความรู้จักคนที่ถูกใจที่เป็นชาวต่างชาติที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษบ้างหรือเปล่า? แม้ว่าคุณจะสามารถแนะนำตัวเองเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ แต่การทำเนียนเข้าไปจีบนั้นอาจเป็นเรื่องยากกว่านั้นเยอะ!

แต่มันก็ไม่ได้ยากเกินไป ถ้าคุณนำวลีและคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้ มันจะช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณอีกเป็นกองเลยล่ะ มาดูกันเลยว่าประโยคและวลีเด็ดๆ ในสถานการณ์ Flirting นั้นมีอะไรบ้าง?

 

 

วลีที่สามารถใช้เพื่อจีบ

– “Are you on_____?”

– “Do you use_____?

ช่องว่างในประโยคใช้เพื่อแทรกชื่อโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Twitter, Snapchat และ Instagram

 

– “Can I get your digits/number?”

– “So I was wondering, could I get your number?”

เหล่านี้ประโยคขอเบอร์แบบคลาสสิก แต่อย่าลืมว่ามันคือประโยคคำถาม อาจเจอคำตอบ No เป็นเรื่องธรรมดา

 

 

– “I love your ____”

เป็นการกล่าวชมที่คุณต้องแสดงความจริงใจและไม่ทำให้มันฟังดูโรคจิต อาจกล่าวชมสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ สายตา ชุดเดรส เป็นต้น

 

– “Are you seeing anyone lately?”

วลีนี้เหมาะกับการใช้ถามบุคคลที่คุณรู้จักอยู่แล้วหรือบางทีอาจไม่ได้เจอกันเป็นเวลานน คำถามนี้เหมือนเป็นคำถามเปิดทางกลายๆ และตีเนียนชวนเดทได้โดยไม่รู้ตัวหากคนๆ นั้นไม่มีใคร

 

 

วลีที่ใช้เมื่อกำลังสนใจใครบางคน

– “I’m totally into _____”

วลีง่ายๆ ที่แสดงให้เห็นว่ากำลังสนใจบางคนแต่ยังไม่จริงจังมากนัก อาจใช้กับคนที่มาจีบคุณแล้วคุณสนใจ หรือใช้กับคนที่เข้ามาขอเบอร์โทรศัพท์คุณก็ได้ เช่น “I’m totally into you“

 

– “Have a thing for_____”

To “have a thing” for someone หมายความว่าคุณกำลังชอบคนนั้น อาจเห็นได้ในสถานการณ์ที่เพื่อนๆ แซวคุณเวลาคุณตกหลุมรักใครสักคน

 

– “Get together”

นอกจากจะแปลได้ว่าการนัดหมายรวมตัวกับกลุ่มเพื่อนๆ แล้ว ในเชิงรักๆ มันยังแปลว่ากำลังเดทหรือกำลังจะคบกันสำหรับคู่รักอีกด้วย

 

 

– “We are meant for each other” / “we are meant to be.”

วลีสุดซึ้งที่เหมาะที่สุดสำหรับการใช้หลังจากจีบกันและคบกันแล้ว แสดงให้เห็นว่าคนทั้งสองคนเกิดมาเพื่อเป็นของกันและกัน

 

– “I’m falling for you”

วลีสุดคลาสสิกในการยอมรับว่าคุณกำลังตกหลุมรักเข้าอย่างจัง มันช่างโรแมนติกสุดๆ เลยล่ะ คุณอาจใช้ประโยคนี้ได้ทั้งในสถานการณ์จีบใครบางคนหรือบอกรักใครสักคนได้เช่นกัน

 

 

จำไว้ว่านอกจากวลีเด็ดๆ เหล่านี้แล้วก็อย่าลืมสังเกตคอมฟอร์ทโซนของฝั่งตรงข้าม รวมถึงการใช้ eye contact ให้เหมาะสมด้วยล่ะ :)

 

ที่มา: fluentu

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...