5 ภาพยนตร์รักสุดโรแมนติก ที่ผู้เรียนภาษาอังกฤษทุกคนควรรับชม

การรับชมภาพยนตร์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการเรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ทั้งสนุกและได้ความรู้! วันนี้เราจึงมี 5 ภาพยนตร์รักโรแมนติกที่เชื่อว่าเป็นเรื่องราวในดวงใจของใครหลายๆ คน มีทั้งฟีลกู้ด สุข เศร้า เคล้าน้ำตา แต่นี่ก็คือรสชาติแห่งความรัก

แต่ละเรื่องราวจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมกันได้เลย!

 

 

#1 Notting Hill (1999)

ภาพยนตร์รักสุดคลาสสิกของนักแสดงสาวฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง Anna กับหนุ่มนักขายหนังสืออย่าง William Thacker เป็นหนังรักฟีลกู๊ดของยุค 90 เลยทีเดียว

 

#2 Titanic (1997)

อีกหนึ่งภาพยนตร์ยอดฮิตแห่งยุคที่ผู้คนทั่วโลกหลั่งน้ำตาให้ กับเหตุการณ์เรือไททานิคล่มในปี 1912 ที่ได้ดัดแปลงเป็นหนังรักซึ่งกินใจ

 

#3 Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004)

หนังรักสุดเศร้าเคล้าน้ำตาเมื่อฝ่ายชาย Joel ต้องการลบความทรงจำสุดพิเศษระหว่างเขากับแฟนเก่าด้วยกระบวนทางการแพทย์ แต่แล้วมันก็เกิดความผิดพลาดเขาอยากเปลี่ยนใจขึ้นมา มันจะสำเร็จหรือไม่?!

 

#4 500 Days of Summer (2009)

เพราะทุกครั้งที่เราย้อนความทรงจำกลับไปในเรื่องราวของความรักที่ล้มเหลว เราไม่เคยย้อนเวลาตามลำดับเหตุการณ์ แต่เราจะนึกถึงเหตุการณ์ที่มันเกิดเรื่องผิดพลาดขึ้น อาจจะเป็นตอนต้น ตอนกลาง หรือตอนจบของความสัมพันธ์ เช่นเดียวกับหนังที่ไม่อาจเรียกได้ว่าหนังรักได้เต็มปากอย่างเรื่องนี้

 

#5 Doctor Zhivago (1965)

แม้จะเป็นหนังรักยุคเก่าที่แปลงมาจากนวนิยายของ Boris Pasternak แต่มันก็ยังติดตาตรึงใจของผู้ที่ได้พบเห็น เพลิดเพลินบรรยากาศของรัสเซียไปกับเรื่องราวของแพทย์ชื่อดังกับรักแท้ของเขาอย่าง Lara Antipova ยาวนานกว่า 3 ชั่วโมง

 

วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านภาพยนตร์หรือการฟังเพลงคือการเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ๆ อยู่เสมอ อาจตั้งเป้าไว้สัก 10 – 20 คำขึ้นไปที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน

วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีสมาธิ ออกกำลังกายสมอง มีจุดประสงค์เพื่อทำมันให้สำเร็จ : )

 

ที่มา: ecenglish

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...