เส้นทางความรัก : จากซินเดอเรลล่า สู่ว่าที่ราชินีแห่งอังกฤษ

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในคู่รักที่ทั่วโลกต่างจับตามอง เรื่องราวของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ผู้ยังคงหวานชื่นแม้ผ่านงานวิวาห์มานานถึง 9 ปี จนมีพยานรักถึง 3 คนแล้วก็ตาม

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 20 ปีที่แล้ว เรื่องราวความรักของซินเดอเรลล่าและเจ้าชายเริ่มต้นในปี 2001 เมื่อแรกทั้งคู่เป็นเพียงนักศึกษาที่ต่อมากลายเป็นเพื่อนกันเท่านั้น แน่นอนระหว่างการเรียนในรั้วมหาวิทยาลัยย่อมมีเรื่องราวที่น่าประทับใจ จนกระทั่งเมื่อจบการศึกษา สื่อมวลชนต่างได้รู้ว่า “Kate Middleton” คือคนรักของเจ้าชาย William

วันนี้เราจะชวนคุณไปย้อนชมเส้นทางของคู่รักแห่งเคมบริดจ์นี้กัน

 

แรกพบ:

เจ้าชาย William พบกับ Kate Middleton ขณะเป็นนักศึกษาคณะประวัติศาสตร์ศิลปะที่มหาวิทยาลัย St. Andrew’s ในสกอตแลนด์

ในปี 2003 ทั้งคู่เริ่มออกเดทกันอย่างเป็นทางการ จนกระทั่งในปี 2005 จึงได้มีการประกาศว่าเธอคนนี้คือคนรักของเจ้าชาย

 

คู่รักที่น่าจับตามอง:

หลังสำเร็จการศึกษา เจ้าชายเข้าร่วมทำงานในกองทัพอากาศ ขณะที่ Kate ทำงานในลอนดอน ครั้งหนึ่งเมื่อเจ้าชายเข้าร่วมกับนักเรียนนายร้อยคนอื่นๆ เพื่อรับการตรวจพลโดยควีนอลิซาเบธที่ 2 ตอนนั้น Kate ได้เข้าร่วมการรับชมกับเหล่าเชื้อพระวงศ์บนอัฒจรรย์ นั่นทำให้ทุกคนให้ความสนใจและรับรู้ถึงการยอมรับที่เกิดขึ้น

 

เลิกรา?

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เปิดตัวเป็นคู่รักที่น่าอิจฉา ในงานเทศกาลล่าสัตว์ Cheltenham ประจำปี 2007 มีคนตาดีถ่ายภาพเจ้าชายควงสาวอื่นไปงานปาร์ตี้ ทำให้เกิดการรายงานว่าทั้ง Kate และเจ้าชาย William ได้หยุดความสัมพันธ์และหันไปเข้าฝึกอบรมเพื่อการกุศล

 

กลับมารักกันอีกครั้ง:

ในเดือนมิถุนายน ปี 2007 ทั้งคู่กลับมาคบกันอีกครั้ง Kate แอบไปร่วมงานเลี้ยงที่ค่ายฝึกซ้อมของเจ้าชาย นั่นทำให้เขาประหลาดใจมากพอๆ กับความประทับใจ ย้อนคิดกลับไป Kate รู้สึกว่านั่นเป็นเรื่องที่ดีที่เกิดขึ้น

 

ประกาศงานวิวาห์:

หลังจากที่ความรักผ่านพ้นบททดสอบและถึงเวลาที่จะได้อยู่ร่วมกัน ในปี 2010 ระหว่างเดินทางไปเคนยา เจ้าชาย William ทรงขอว่าที่เจ้าสาวของเขาแต่งงานด้วยแหวนไพลิน อนุสรณ์แห่งความรักที่ได้รับมาจากพระมารดา เจ้าหญิง Diana และในวันที่ 16 พฤศจิกายน ปี 2010 ได้มีการประกาศการหมั้นอย่างเป็นทางการในกรุงลอนดอน

 

งานอภิเษก:

วันที่ 29 เมษายน ปี 2011 ณ Westminster Abbey เจ้าสาวในชุดวิวาห์เรียบหรูทว่าสง่างามราวเจ้าหญิงในเทพนิยายได้โปรยยิ้มให้กับประชาชนที่เข้ามาต้อนรับเจ้าหญิงคนใหม่ของราชวงศ์อังกฤษ เมื่อเจ้าชายประทับจุมพิตที่ระเบียงของพระราชวัง ความยินดีจากทั่วโลกได้ส่งตรงไปยังทั้งคู่ด้วยความปิติ

 

หน้าที่ใหม่:

หลังจากแต่งงานและได้รับยศใหม่ ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ต้อนรับประธานาธิบดีจากสหรัฐอเมริกา Barack Obama และสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง Michelle Obama ที่พระราชวัง Buckingham ในวันที่ 24 พฤษภาคม ปี 2011

 

ทายาทคนใหม่:

ในปี 2012 ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล King Edward VII ในกรุงลอนดอนอย่างเร่งรีบ ก่อนที่จะประกาศข่าวดีที่สุด นั่นคือการมาถึงของรัชทายาทองค์ใหม่ ในวันที่ 6 ธันวาคม ปี 2012

 

เจ้าชาย George :

Kate ให้กำเนิดเจ้าชายน้อย George Alexander Louis แห่งเคมบริดจ์เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ปี 2013 ที่โรงพยาบาล St. Mary’s เป็นเบบี๋น้อยที่สุขภาพแข็งแรงมาก ในวันรุ่งขึ้นคุณแม่คนใหม่ได้พาเจ้าชายน้อยมาแนะนำให้กับผู้คนทั่วโลกพร้อมด้วยรอยยิ้มที่เปี่ยมสุข

 

เจ้าหญิง Charlotte:

ในวันที่ 2 พฤษภาคม ปี 2015 ที่โรงพยาบาล St. Mary’s ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ได้พบกับเจ้าหญิงน้อย Charlotte Elizabeth Diana แห่งเคมบริดจ์ สมาชิกใหม่ของราชวงศ์ที่ตามเจ้าชาย George มาไม่นาน

 

ภาพครอบครัวในปี 2015

 

ความอ่อนโยนของเจ้าชาย

 

เจ้าชาย Louis:

ในปี 2018 ราชวงศ์วินด์เซอร์ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ เจ้าชาย Louis Arthur Charles แห่งเคมบริดจ์ ทายาทคนที่สามของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

 

ภาพถ่ายของครอบครัวแห่งเคมบริดจ์

 

แม้ว่าเรื่องราวจะเริ่มต้นเหมือนกับความรักของวัยรุ่นทั่วๆ ไป แต่ทั้ง Kate และเจ้าชาย William ได้พิสูจน์แล้วว่ารักแท้ในชีวิตจริงมีอยู่จริงไม่แพ้ในเทพนิยายเลยทีเดียว

 

ที่มา: goodhousekeeping

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...