ชวนฝึกภาษาอังกฤษไปกับ 10 หนังเด็ดของ Netflix รับรองว่า Skill Up แน่นอน!!

ทุกวันนี้ Netflix คือหนึ่งในความบันเทิงที่คนทั่วโลกยกให้เป็นที่หนึ่งในใจ แถมยังถูกนับเข้ามาเป็นเรื่องมือสำหรับการเรียนรู้ภาษาที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวเลือกสนุกๆ เนื้อเรื่องดี ครบรส และได้ฝึกภาษาไปพร้อมๆ กันแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีภาพยนตร์บน Netflix มานำเสนอ

 

13th

สารคดีชวนขบคิดเรื่องนี้ ทั้งนักวิชาการ นักเคลื่อนไหว และนักการเมืองจะมาร่วมกันวิเคราะห์กระบวนการกวาดค้นคนแอฟริกันอเมริกันเข้าคุก และความเฟื่องฟูของคุกในสหรัฐฯ

 

Cloudy with a Chance of Meatballs

ชาวเมืองบางกระเดื่องเริ่มหาเลี้ยงตัวเองได้หลังนักประดิษฐ์ “ฟลินท์ ล็อควู้ด” ทำให้ฝนตกลงมาเป็นอาหาร แต่ภัยพิบัติชามโตกำลังจะตามมาอย่างไม่มีใครทันได้รู้ตัว

 

The Back to the Future Trilogy

ด็อค บราวน์ นักประดิษฐ์สติเฟื่องแปลงโฉมรถเดอลอเรียนให้เป็นเครื่องย้อนเวลาซึ่งบังเอิญส่ง “มาร์ตี้ แมคฟลาย” สหายหนุ่มของเขาให้เดินทางย้อนอดีตไป 30 ปี

 

Lady Bird

สาวมัธยมปลายหัวขบถในซาคราเมนโตฝันอยากไปเรียนต่อแถบชายฝั่งตะวันออก แต่ต้องเผชิญกับเรื่องราวความรัก ปัญหาครอบครัว และการค้นพบตัวเองก่อนออกเดินทาง

 

The Social Network

เดวิด ฟินเชอร์กำกับผลงานดรามาเล่าอดีตของ “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” ตั้งแต่เรียนปีสอง ผู้โด่งดังในโลกออนไลน์จนกลายเป็น CEO Facebook ที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว

 

Clueless

เฌอ เด็กนักเรียนไฮสคูลในเมดเดิลซัม เบเวอร์ลีย์ ฮิลล์ส์ ได้รับสิ่งที่มากกว่าที่คาดไว้ เมื่อเธอเริ่มแปลงโฉมนักเรียนคนหนึ่งให้กลายเป็นคนที่ทุกคนประหลาดใจ

 

Can’t Hardly Wait

ในงานปาร์ตี้ที่กำลังสนุกสุดเหวี่ยง เหล่านักเรียนที่เพิ่งจบมัธยมปลายหมาดๆ บางคนต่างความคิด บ้างกำลังสนุก บ้างกำลังครุ่นคิดถึงอนาคต ในขณะเดียวกันหนุ่มเฉิ่มคนหนึ่งตัดสินใจบอกรักสาวสุดป๊อบที่เขาแอบปิ๊ง

 

The Perks of Being a Wallflower

หนุ่มน้องใหม่ขี้อายต้องรับมือกับโรคซึมเศร้าหลังจากเพื่อนสนิทฆ่าตัวตายและเกิดความรักครั้งแรก จนเกิดเป็นเรื่องราวของการก้าวพ้นวัยสุดแสนประทับใจ

 

Minority Report

ในปลายศตวรรษที่ 21 เมื่อเทคโนโลยีสามารถคาดเดาอาชญากรรมได้ก่อนที่มันจะเกิดขึ้น ตำรวจชั้นแนวหน้าคนหนึ่งของทีม “พรีไครม์” ตกเป็นเป้าหมายในข้อกล่าวหาการฆาตรกรรม

 

Spider-Man: Into the Spider-Verse

หลังจากโดนแมงมุมอาบรังสีกัดเข้าอย่างจัง “ไมลส์ มอราลเลส” เด็กหนุ่มจากบรู๊คลินต้องเรียนรู้ที่จะเป็นฮีโร่ผู้ชักใยช่วยโลกกับมนุษย์แมงมุมคนอื่นๆ จากมิติคู่ขนาน

 

ด้วยตัวเลือกภาพยนตร์มากมายที่มีการอัปเดทอยู่เสมอ รวมถึงตัวเลือกภาษาที่สามารถเลือกตั้งค่าได้ ทำให้หลายคนหันมาใช้ Netflix เป็นเครื่องมือสำหรับเรียนภาษา หากว่าคุณเป็นหนึ่งที่ชอบดูหนังและอยากจะพัฒนาตัวเองไปพร้อมๆ กันล่ะก็ ต้องลองดูสักเรื่องแล้วล่ะ :)

 

ที่มา:  collider

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...