3 หญิงสาวผู้ขึ้นปก VOGUE ฉบับพิเศษ อุทิศแก่ผู้ทำงานอย่างหนักในช่วง COVID-19

นิตยสาร VOGUE แห่งประเทศอังกฤษ ได้จัดทำฉบับพิเศษขึ้นมาเพื่อเป็นเกียรติและเป็นการให้กำลังใจแก่ทุกคนที่ต้องออกไปทำงานในช่วงการระบาดใหญ่ของ Coronavirus

โดยทางนิตยสารได้เลือก 3 หญิงสาวเพื่อขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นชั้นนำของเดือนมิถุนายน 2020 ซึ่งอาชีพของทั้ง 3 สาวคือพนักงานขับรถไฟฟ้า, พยาบาลผดุงครรภ์ และผู้ช่วยซูเปอร์มาร์เก็ต

 

 

Edward Enninful หัวหน้าบรรณาธิการ VOGUE แห่งประเทศอังกฤษได้เปิดเผยว่าโปรเจกต์นี้เกิดขึ้นเพราะต้องการแสดงความเคารพต่อความกล้าหาญ และการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นของหลายๆ อาชีพ และไม่อยากให้พวกเขาถูกหลงลืมไป

มาดูกันว่าเรื่องราวของทั้ง 3 ผู้กล้าในช่วง COVID-19 นั้นมีความเป็นมาอย่างไร

 

#1 Anisa Omar ผู้ช่วยซูเปอร์มาร์เก็ตที่ King’s Cross (21 ปี)

 

Anisa ทำงานที่ Waitrose ที่ King’s Cross มาเป็นเวลาหนึ่งปีแล้ว ตั้งแต่ขณะที่เธอศึกษาอยู่ชั้นปีที่สอง ด้านการจัดการธุรกิจที่มหาวิทยาลัย

“ก่อนเกิดการระบาดใหญ่ ลูกค้ามักจะมองเราในฐานะผู้ช่วยด้านบริการ มีหน้าที่บอกว่าอะไรอยู่ที่ไหน หรือรับหน้าเวลาลูกค้าต้องการหรือบ่นอะไร” เธอเปิดเผย

 

 

“แต่ตอนนี้ลูกค้าเข้าใจเราขึ้นมาก โดยเฉพาะเวลาที่พวกเขาไม่ต้องออกบ้านแต่เรายังต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา การระบาดของโรคทำให้ลูกค้าเฟรนด์ลี่และเห็นอกเห็นใจพนักงานมากกว่าเดิม” Anisa กล่าว

 

 

#2 Narguis Horsford พนักงานขับรถไฟฟ้าบนดินที่กรุงลอนดอน

 

Narguis ทำงานให้กับ TFL เป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว พร้อมประสบการณ์การขับรถไฟฟ้าบนดินกว่า 5 ปี ครอบคลุมเส้นทางระหว่าง Willesden Junction ถึง Stratford และ Gospel Oak ไปยัง Barking

แม้งานของเธอจะได้รับความเสี่ยงเพราะต้องเผชิญหน้ากับผู้คนมากหน้าหลายตา และทำให้เธอต้องแยกตัวออกมาจากยายของเธอ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกกังวลมากนัก

 

 

“ฉันไม่รู้สึกกังวลที่ต้องทำงานในช่วงเวลาแบบนี้ แต่ฉันยังจำเป็นต้องแยกตัวเองให้ห่างจากครอบครัว เพราะเห็นได้ชัดว่างานของฉันเสี่ยงติดเชื้อมาก

สถานการณ์ตอนนี้แสดงให้เราเห็นว่าชีวิตนั้นสั้น เราไม่สามารถละเลยสิ่งใดได้เลย และฉันก็ไม่รู้จะทำอาชีพอะไรนอกเหนือจากนี้ด้วย” Narguis กล่าว

 

 

#3 Rachel Millar พยาบาลผดุงครรภ์ในชุมชน ที่ East London (24 ปี)

 

Rachel ทำงานเป็นพยาบาลผดุงครรภ์ที่โรงพยาบาล Homerton มากว่า 3 ปีแล้ว พื้นเพเธอเป็นคนประเทศไอร์แลนด์ และเธอมีแรงบันดาลใจในการเรียนด้านนี้จากปู่กับย่าของเธอ

“ช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดสำหรับฉันที่เกิดขึ้นเพราะ COVID-19 คือจักรยานของฉันถูกขโมยไป” เธอกล่าว

 

 

Rachel เปิดเผยเรื่องราวของเธออีกว่า “แต่ภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากนั้น เพื่อนที่ทำงานที่โรงพยาบาลเดียวกันกับเธอก็ได้ระดมเงินออนไลน์มากกว่า 500 ปอนด์ (ราว 20,000 บาท) เพื่อซื้อจักรยานให้

รวมถึงเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ก็ได้ทวีตเกี่ยวกับเรื่องนี้ และภายในหนึ่งชั่วโมงบริษัทท้องถิ่นก็ได้บริจาคจักรยานไฟฟ้าแบรนด์ใหม่ให้”

 

 

ภาพถ่ายทั้งหมดจากนิตยสาร VOGUE นั้นถูกจับภาพโดยช่างภาพแฟชั่นอย่าง Jamie Hawkesworth ผู้เคยถ่ายแบบนางแบบชื่อดังมากมายทั้ง Kate Moss และ Gigi Hadid

เรียกได้ว่าเป็นเซตภาพและโปรเจกต์ที่อิมแพคกับหลายๆ คนในช่วงเวลาแบบนี้ เราเองก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้สังคม และเห็นอกเห็นใจผู้อื่นมากขึ้นได้เช่นกัน

ผู้ที่สนใจสามารถจับจองนิตยสาร VOGUE ที่ประเทศอังกฤษได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

ที่มา: @britishvogueboredpandametro

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...