มหัศจรรย์คู่แฝดผิวต่างสี : เรื่องราวที่ทำให้ผู้คนทึ่งในการออกแบบจากธรรมชาติ

โดยทั่วไปถ้าพูดถึงฝาแฝดแล้ว เราต้องนึกถึงคน 2 คนที่คล้ายกันจนแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร หรือหากเป็นแฝดชาย-หญิง ก็มีความคล้ายคลึงกันมากจนรู้ได้ทันทีว่านี่คือ “คู่แฝด”

ทว่าเรื่องราวของฝาแฝดที่อยากจะเล่าให้คุณได้อ่านในวันนี้ ทำให้หลายคนแทบไม่เชื่อว่านี่คือพี่น้องที่คลานออกมาในเวลาเดียวกัน เพราะแม้ว่าทั้งคู่จะเป็นแฝดเพศชายเหมือนกัน มีหน้าตาที่เหมือนกัน แต่ทั้งสีผมและสีผิวกลับแตกต่างกันอย่างน่าเหลือเชื่อ

 

 

นี่คือเรื่องราวของ Daniel และ David ลูกชายสุดที่รักของของคู่รักชาวไนจีเรีย ในขณะที่ Daniel มีผมหยักศกและผิวสีดำเหมือนกับ Demilade พี่สาววัย 5 ขวบ David กลับมีผิวสีขาวและผมสีทองราวกับพวกเขาไม่ได้เป็นฝาแฝด

 

 

Stacy รู้อยู่ก่อนหน้านี้แล้วว่าลูกของเธอเป็นฝาแฝด แต่เธอก็ยังเจอเซอร์ไพรส์ในเดือนกุมภาพันธ์ เมื่อคลอดลูกออกมาแล้วทั้งคู่กลับมีความแตกต่างอย่างน่าทึ่ง

นั่นทำให้บางครั้งคนแปลกหน้าสงสัยว่าคนไหนเป็นลูกเธอกันแน่ เพราะทั้งคู่ดูแตกต่างกันมาก คนที่ไม่รู้จักจึงไม่คิดว่า Daniel และ David เป็นฝาแฝดกันแท้ๆ

 

 

เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนตั้งแต่เด็ก

 

เหตุที่ทำให้ฝาแฝดคู่นี้มีความแตกต่าง เป็นเพราะว่า David เกิดมาพร้อมกับภาวะผิวเผือก ส่งผลให้เขามีผิวสีขาวและผมสีทองนั่นเอง

ภาวะผิวเผือกเป็นความผิดปกติทางกรรมพันธุ์ อันเกิดจากการขาดเมลานินซึ่งเป็นเซลล์เม็ดสีผิว คนหรือสัตว์ที่มีภาวะนี้จะมีผิวสีขาวเผือก ดวงตาสีแดง และขนที่สีอ่อนกว่าปกติ

มีน้อยคนนักที่จะมีภาวะผิวเผือก การที่หนึ่งในฝาแฝดมีภาวะดังกล่าว อาจเรียกได้ว่าเป็นความผิดปกติที่สร้างสรรค์ได้อย่างสวยงาม ทั้งยังทำให้ทั้งคู่ดูแตกต่างอย่างงดงาม

 

 

คนที่มีภาวะผิวเผือกบางคนจะมีปัญหาสุขภาพตามมา โดยเฉพาะปัญหาเกี่ยวกับผิว แต่โชคดีที่ David ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพเลยแม้แต่น้อย

เขาจึงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ทว่าสิ่งหนึ่งที่พ่วงมาจากเรื่องราวในครั้งนี้คือความสนใจจากคนรอบข้างที่เพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ได้พบกับคู่แฝดที่แตกต่างกันนี้

 

 

เป็นฝาแฝดที่ไม่เหมือนคู่ไหนๆ

 

ภาพถ่ายของ David และ Daniel คู่กับพี่สาว

 

ภาพฉลองวันเกิดอายุ 1 ปีของทั้งคู่

 

David และ Daniel เป็นฝาแฝดที่ไม่ธรรมดาอย่างแท้จริง ทั้งคู่ทำให้เราได้รู้ว่าธรรมชาติยังคงสรรค์สร้างสิ่งสวยงามแปลกใหม่ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจอยู่เสมอ

 

ที่มา: Instagram, boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...