เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ กลับมาเปิดให้บริการ พร้อมมาตราการป้องกันโรคที่เข้มงวด

เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ได้รับความนิยมมาก แต่ต้องปิดให้บริการชั่วคราวเมื่อมีการระบาดของโรค COVID-19 เช่นเดียวกับสถานที่อื่นๆ

โชคดีที่ไม่นานมานี้สถานการณ์เกี่ยวกับ ในหลายพื้นที่พัฒนาในทางที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้สถานที่ต่างๆ กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหนึ่ง รวมถึงโตเกียวดิสนีย์แลนด์ด้วย

หากใครโหยหาบรรยากาศของดินแดนดิสนีย์ ตอนนี้ก็สามารถไปเที่ยวได้แล้ว!!

 

 

แน่นอนว่าการกลับมาครั้งนี้ย่อมมาพร้อมมาตราการป้องกันโรคที่หนาแน่นยิ่งขึ้น นั่นทำให้เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ทำการจำกัดจำนวนผู้เข้าในแต่ละวันเอาไว้ เพื่อไม่ให้สวนสนุกมีความแออัดมากเกินไป

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีมาตราการให้ผู้เข้าอยู่ห่างกันขณะที่เข้าคิวรอเข้าสวนสนุก ตอนเข้าร้านอาหาร ตอนขึ้นเครื่องเล่น และตอนรับบริการอื่นๆ ในสวนสนุกอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ยังมีมาตราการให้ผู้เข้าสวนสนุกสวมถุงมือขณะเล่นเครื่องเล่น รวมทั้งให้พนักงานเช็ดทำความสะอาดเครื่องเล่นบ่อยกว่าปกติ เพื่อให้มั่นใจว่าจุดต่างๆ ของสวนสนุกจะสะอาดและปลอดเชื้อโรคอยู่เสมอ

อีกมาตราการหนึ่งที่มีการบังคับใช้ ก็คือให้ผู้เข้าสวนสนุกทุกคนลงทะเบียนตรวจ Health QR Code เพื่อใช้ในการยื่นก่อนเข้าโซนต่างๆ ของสวยสนุกด้วย หากตรวจแล้วพบว่ามีความเสี่ยงจะเป็นโรค ก็จะไม่สามารถเข้าสวนสนุกได้

 

 

ถือว่าเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์รีสอร์ทกลับมาเปิดให้บริการ โดยไม่ละเลยด้านความปลอดภัยเลยจริงๆ มาตราการเหล่านี้คงจะทำให้คนที่มาเที่ยวอุ่นใจได้มากทีเดียว

และหากมองอีกมุมหนึ่งนี่อาจจะเป็นโอกาสดี ที่คุณจะได้เที่ยวเซี่ยงไฮ่้ดิสนีย์แลนด์แบบไม่ต้องเบียดเสียดด้วยก็ได้ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ปกติหาไม่ได้แน่นอน

 

ที่มา: Lad Bible

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...