คู่รักชาวสวีเดน เปิดร้านอาหารโต๊ะเดียวกลางทุ่งหญ้า วิวดี ปลอดภัยจากโควิดแน่นอน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากไปร้นอาหารในช่วงนี้ แต่กังวลว่าจะปลอดภัยจากโรค COVID-19 หรือไม่ ร้านอาหารแห่งนี้อาจเป็นสิ่งที่คุณตามหา เพราะนอกจากจะปลอดภัยจากโรคโดยสิ้นเชิงแล้ว บรรยากาศยังดีมากๆ

ภาพที่เพื่อนๆ เห็นอยู่มาจากร้านอาหาร Bord för en ที่ตั้งอยู่ในเมือง Ransäter ประเทศสวีเดน ชื่อร้านแปลเป็นภาษาไทยได้ว่า “โต๊ะสำหรับคนเดียว” ซึ่งบรรยายถึงร้านอาหารได้อย่างตรงตัว

 

 

เจ้าของร้านอาหารแห่งนี้เป็นคู่รักชื่อว่า Rasmus Persson และ Linda Karlsson 

ทั้งคู่คิดคอนเซปต์ของร้านเพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำกับมื้ออาหารตามลำพังในช่วงที่ทุกคนต้องอยู่ห่างจากผู้อื่น ทั้งร้านจึงมีแค่โต๊ะเพียงตัวเดียว และเก้าอี้อีกตัวหนึ่งตั้งอยู่กลางทุ่งเท่านั้น

ด้วยเหตุนี้ลูกค้าจึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะติดเชื้อโรคจะคนรอบข้าง และยังสามารถนั่งชมวิวทุ่งหญ้าซึ่งกว้างสุดลูกหูลูกตาได้ในขณะเดียวกัน

 

 

แม้แต่ตอนที่นำอาหารมาเสิร์ฟ อาหารก็จะถูกจัดวางใส่ในตะกร้าแล้วส่งผ่านทางราวเชือกที่ทำเอาไว้ คุณจึงไม่ต้องเสี่ยงว่าจะติดโรคจากคนเสิร์ฟอาหารด้วยซ้ำ

สำหรับอาหารของทางร้านนั้นเป็นคอร์สอาหารแบบเดียวสำหรับมังสวิรัติ ซึ่งประกอบไปด้วยอาหารจานหลัก ซุป และของหวาน แต่ไม่ได้จำกัดว่าลูกค้าต้องเป็นมังสวิรัติเท่านั้น ทุกคนที่สนใจสามารถมาทานที่ร้านอาหารของพวกเขาได้

 

Bord för en

also seen on CNN https://edition.cnn.com/videos/travel/2020/04/30/sweden-table-for-one-restaurant-travel-orig.cnn/video/playlists/travel/

โพสต์โดย Bord för en เมื่อ วันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2020

 

แน่นอนว่าการจะเปิดร้านอาหารซึ่งบริการลูกค้าเพียงคนเดียวต่อครั้งแบบนี้ หากต้องการกำไรคงต้องคิดค่าบริการแบบแพงหูฉี่ คู่รักจึงไม่มีความคิดที่จะขายเพื่อเอากำไรเลยแม้แต่น้อย

ทั้งคู่แค่ต้องการทำร้านอาหารนี้เป็นงานอดิเรก พร้อมทั้งมอบประสบการทานอาหารที่มีความสุขให้กับลูกค้าไปด้วย จึงให้ลูกค้าจ่ายค่ามื้ออาหารเท่าไหร่ก็ได้ตามที่ลูกค้าต้องการ

 

ที่มา: Oddity Central, Bord för en

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...