นักวางแผนงานแต่งงานเผย เทรนด์ ‘Micro Wedding’ จะนิยมมากขึ้นหลังหมดโรคระบาด

ในอนาคต! นักวางแผนงานแต่งงานเชื่อว่างานแต่งงานขนาดเล็ก หรือที่เรียกกันว่า ‘Micro Wedding’ จะได้รับความนิยมมากขึ้น

โดย Micro Wedding นั้นคืองานขนาดเล็ก ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดมากมาย แสดงถึงความใกล้ชิดระหว่างคู่บ่าวสาวและแขกที่มางาน โดยแขกนั้นจะมีราว 50 คนหรือบางทีเพียง 20 คนเท่านั้น

 

 

เชื่อว่างานเฉลิมฉลองมงคลสมรสขนาดเล็กที่กำลังได้รับความนิยมคือลูกผสมระหว่างการหนีตามกัน (elopement) และธรรมเนียมประเพณีการแต่งงานแบบดั้งเดิม

และมันอาจกลายเป็นวัฒนธรรมประเพณีหลักในอนาคตได้ เนื่องจากกฎ Social Distancing จาก COVID-19 ที่จำกัดการชุมนุมขาดใหญ่ และยกเลิกการจัดกิจกรรมที่มี 50 คนขึ้นไปนั่นเอง

ด้วยเหตุนี้คู่บ่าวสาวที่เตรียมจัดงานในช่วงนี้จึงต้องยกเลิกแพลนที่เตรียมมานานนับปี หรือต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลายๆ คู่จึงเลือกวิธีจำกัดรายชื่อแขกจากที่มียาวเหยียดให้เหลือเพียงไม่ถึง 50 คน

 

 

Emoré Campbell นักวางแผนการแต่งงานคาดว่าธรรมเนียมการแต่งงานหลังจบโรคไวรัสระบาดนั้นจะเปลี่ยนไปเพราะจำนวนแขกจะลดลง จาก 150 – 300 คน จะเหลืออยู่ที่ 40 – 125 คน เนื่องจากรายชื่อแขกในวัยสูงอายุจะลดลงนั่นเอง

เป็นไปได้ว่ารายชื่อแขก และจำนวนแขกที่จะถูกจำกัดโดยอัติโนมัติ หรือจนกว่าที่วัคซีนสำหรับโรคระบาดนั้นจะถูกผลิตขึ้นมา

 

 

อย่างไรก็ตาม งานแต่งงานขนาดเล็กนั้นก็ช่วยให้คู่รักได้ใช้เวลากับแขกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สร้างความทรงจำดีๆ ร่วมกัน แม้จะอยู่ในเหตุการณ์ช่วงวิกฤตโรคระบาดก็ตาม อีกทั้งยังช่วยประหยัดงบประมาณได้ด้วย

Tracy Taylor Ward นักวางแผนการแต่งงานจากนิวยอร์กซิตี้แสดงความคิดเห็นอีกว่า “ในอนาคตเมื่อ COVID-19 ผ่านพ้นไป ฉันคิดว่าผู้คนจะตระหนักได้ว่างานแต่งงานขนาดเล็กนั้นเหมาะสมที่สุดสำหรับความต้องการของคู่บ่าวสาว โดยที่ไม่รู้สึกว่าปาร์ตี้ขนาดใหญ่คือธรรมเนียมที่จำเป็น”

 

 

เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ด้านการแต่งงานที่ถือว่าอยู่ในจังหวะเวลาที่เหมาะสมโดยเฉพาะในช่วงโรคระบาด ที่ยิ่งคนน้อยเท่าไหร่ก็ยิ่งลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดมากขึ้นเท่านั้น

แม้ว่าจะอยู่ในช่วงโรคระบาดแต่ก็ใช่ว่างานเฉลิมฉลองมงคลสมรสจะเกิดขึ้นไม่ได้เสียหน่อย : )

 

ที่มา: hellogiggles

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...