รู้จัก Li Jiaqi หนุ่มจีนบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ชั้นนำของจีน ผู้มีฉายาว่า “ราชันแห่งลิปสติก”

หากพูดถึงผู้นำเทรนด์ด้านความงามหรือนักรีวิวเครื่องสำอาง ส่วนใหญ่คนต้องนึกถึงผู้หญิงเป็นอันดับแรก คงไม่มีใครคาดคิดว่าผู้ชายจะมาเป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ระดับท็อปของประเทศได้ นั่นทำให้เรื่องราวของ Li Jiaqi น่าสนใจยิ่งกว่าเดิม

Li เป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศจีน เขามีผู้ติดตามกว่า 40 ล้านคนบน Douyin ซึ่งเป็นโซเชียลมีเดียของจีนที่มีลักษณะคล้ายกับ Tik Tok

ความนิยมของ Li นั้นล้นหลามจนทำให้แบรนด์เครื่องสำอางมากมายติดต่อขอให้เขาโฆษณาให้ ซึ่งส่วนใหญ่เขาจะให้ความสนใจกับสินค้าจำพวกลิปสติกเท่านั้น เนื่องจากเป็นสิ่งที่เขาให้ความสนใจมาตั้งแต่แรก

 

 

ทุกคนคงคิดว่ามันแปลกมากที่ผู้ชายมารีวิวลิปสติก ในช่วงแรกทุกคนก็คิดแบบนั้นเช่นกัน อีกอย่างประเทศจีนก็เป็นพวกอนุรักษนิยมซึ่งคิดว่าเรื่องความงามนั้นเกี่ยวกับผู้หญิงเท่านั้น กระแสตอบรับของ Li จึงไม่ดีมากนัก

แต่ Li ก็มีไม้เด็ดที่วีล็อกเกอร์หญิงคนอื่นทำไม่ได้เช่นกัน นั่นก็คือเขาสามารถลองลิปสติกเป็นจำนวนมากได้ในหนึ่งวัน และรีวิวติดต่อกันหลายชั่วโมง

 

 

เขาเล่าว่าโดยทั่วไปแล้วผู้หญิงอาจรู้สึกเจ็บบริเวณริมฝีปากเมื่อทดลองลิปสติกที่แตกต่างกัน 3 ตัว แต่เขาสามารถลองลิปสติกได้ 10 หรือ 100 แบบในคลิปเดียว

นั่นทำให้เขาได้รับฉายาว่า “ราชันแห่งลิปสติก (King of Lipstick)” หรือ “ริมฝีปากเหล็ก (Iron Lip)” จากความสามารถในการลองลิปสติกที่มากเป็นพิเศษ

 

 

นอกจากนี้เขายังทาลิปสติกได้อย่างคล่องแคล่วมากๆ เขาเป็นเจ้าของสถิติโลกในการทาลิปสติกให้นางแบบมากที่สุดในเวลา 30 วินาที จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครล้มสถิติที่เขาทำไว้ได้เลย

 

 

ไม่น่าเชื่อเลยว่าผู้ชายจะสามารถเอาชนะผู้หญิงในวงการบิวตี้บล็อกเกอร์ได้ เขาถือเป็นตัวอย่างหนึ่งของคนที่ประสบความสำเร็จจากการคิดต่าง หวังว่าเขาจะเป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ ได้ทำในสิ่งที่รัก แม้ว่าอาจมีอุปสรรคบ้าง แต่ Li Jiaqi ก็ได้พิสูจน์แล้วว่าไม่มีอะไรยากไปกว่าความมุ่งมั่นแลใจรักอย่างแท้จริง

 

ที่มา: Oddity Central

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...