ศิลปินแปลงโฉมโรงพยาบาลใหม่ เพื่อให้เด็กๆ และผู้ใหญ่ไม่หวั่นเมื่อต้องเข้ารับการรักษา

โรงพยาบาลเป็นหนึ่งในความกลัววัยเด็กที่มีผู้ขยาดมากที่สุด อาจด้วยสภาพแวดล้อมที่น่าหวั่นใจ กลิ่นของยาและความตายที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ สิ่งเหล่านั้นสร้างบรรยากาศที่เป็นภาพจำในด้านลบ ทำให้หลายคนไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็กลัวการเข้ารักษา

 

 

ทว่าสำหรับจิตรกรชาวอิตาลีชื่อว่า Silvio Irilli นี่คืองานที่เขาเฝ้าเปลี่ยนแปลงด้วยความพยายามกว่า 7 ปี ชายคนนี้ได้เปลี่ยนโรงพยาบาลแห่งฝันร้ายให้กลายเป็นสถานที่แห่งใหม่ที่เต็มไปด้วยความฝัน

นี่คือตัวอย่างผลงานที่เขาทำ

 

#1

 

#2

 

#3

 

#4

 

#5

 

#6

 

#7

 

#8

 

#9

 

#10

 

#11

 

#12

 

#13

 

#14

 

#15

 

#16

 

#17

 

#18

 

#19

 

#20

 

โครงการ Ospedali Dipinti (แปลว่าเปลี่ยนสีโรงพยาบาล) ประสบความสำเร็จมาแล้วถึง 12 แห่ง ด้วยการแปลงโฉมตั้งแต่อาคารผู้ป่วยนอก แผนกต้อนรับ แผนกเด็ก แผนกรังสีวิทยาและแผนกมะเร็งให้มีบรรยากาศที่สดใส เป็นมิตร ช่วยสร้างความสบายใจให้กับผู้ป่วยอย่างมาก

ฉากภาพวาดที่ Irilli สร้างสรรค์ขึ้นให้ความเหมือนจริงอย่างน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นสัตว์น้ำที่สดใส ไปจนถึงตัวการ์ตูนซึ่งช่วยให้เด็กๆ ไม่หวั่นใจเมื่อมาที่โรงพยาบาล ทั้งยังสร้างกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์อีกด้วย

 

 

Irilli กล่าวว่าแรงบันดาลใจของเขาคือความต้องการสนับสนุนทีมแพทย์ และบำบัดจิตใจคนอื่นๆ ผ่านงานศิลปะ ซึ่งนี่อาจเป็นของขวัญที่ดีมากสำหรับผู้ที่ต้องเผชิญหน้ากับความกังวลที่เกี่ยวข้องกับโรคภัย แน่นอนว่าแม้แต่ตัวของ Irilli เองก็ต้องมีความสุขมากๆ ที่ได้มอบสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่นอย่างแน่นอน

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...