เรื่องราวของชายผู้อยากมอบความสุขให้ภรรยา จนกลายเป็นช่างภาพมหาสมุทรผู้มีชื่อเสียง

ภาพถ่ายของมหาสมุทรเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของศิลปินมาอย่างยาวนาน และในบางครั้งมันเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ซึ่งผลักดันให้ใครหลายๆ คนค้นพบจุดหมาย

เรื่องราวของ Clark Little นักเล่นเซิร์ฟและช่างภาพจากฮาวายที่เราจะเล่าให้คุณได้ทำความรู้จักกับเขาในวันนี้ มาพร้อมแรงบันดาลใจที่อาจทำให้คุณค้นพบเป้าหมายในชีวิต

 

 

ผลงานของ Clark Little เรียกได้ว่าสร้างความสนใจในวงกว้าง เพราะภาพถ่ายท่ามกลางเกลียวคลื่นอันทรงพลังสะกดทุกสายตาให้ชื่นชมได้ทุกครั้ง แน่นอน หลายคนอาจคิดว่าสิ่งเหล่านี้มาจากความฝันในการเป็นช่างภาพระดับโลก แต่ความจริงก็คือภาพถ่ายเหล่านี้ Clark สร้างสรรค์ให้กับภรรยาของเขา

 

 

Clark เกิดในปี 1968 ที่แคลิฟอร์เนีย ทว่าหลังจากอายุได้ 2 ขวบครอบครัวก็ย้ายไปอยู่ที่ชายฝั่งทางเหนือของโออาฮูในฮาวาย นั่นทำให้ความรักในสายน้ำของเขาก่อตัวขึ้นมา

 

เมื่ออายุได้ 20 ปี เขาเป็นผู้บุกเบิกการโต้คลื่นที่อ่าว Waimea Bay และกลายเป็นที่รู้จักในฐานะนักเล่นเซิร์ฟฝีมือดี

 

ในปี 2007 ภรรยาของ Clark อยากได้ภาพมหาสมุทรสักใบมาแขวนติดผนังห้อง นักเซิร์ฟหนุ่มเลยคิดว่าทำไมต้องซื้อในเมื่อเขาสามารถถ่ายเองได้? ดังนั้นเลยลงทุนซื้อกล้องกันน้ำตัวเล็กแล้วเริ่มโครงการนี้

.

 

จากนั้นไม่นาน ภาพถ่ายของ Clark ซึ่งมีมุมมองที่น่าสนใจก็เป็นที่รู้จักไปทั่วยุโรปและเอเชีย ซึ่งในช่วงเวลาสั้น ๆ รูปภาพของ Clark Little ก็ได้รับการจัดนิทรรศการไปทั่วโลก

.

.

 

ภาพถ่ายของ Clark Little มักถูกถ่ายจากมุมมองที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจจากความเสี่ยงของคลื่นยักษ์ แน่นอนว่ามันมีเสน่ห์ในแบบที่ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำได้ มันเป็นซิกเนเจอร์ของ Clark

.

 

ในตอนนี้ช่างภาพหนุ่มมีความสุขกับสิ่งที่เขาตามหาจนพบเจอ และยังสารภาพอีกด้วยว่าเขาไม่อยากเปลี่ยนงานของเขาเลยแม้แต่อย่างเดียว อีกทั้งเขารู้สึกโชคดีที่ได้บันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่พบเจอไว้บนภาพถ่าย

 

ผลงานของ Clark ได้รับการตีพิมพ์เป็นหนังสือถึง 3 เล่ม ตอนนี้เขาเปิดแกลเลอรี่เล็กๆ ในบ้านเกิดฮาวายเพื่อแสดงภาพถ่ายที่น่าภาคภูมิใจ

 

เรียกได้ว่าจุดเริ่มต้นเล็กๆ คือการทำให้ภรรยามีความสุข กลับกลายเป็นก้าวแรกสู่ความสำเร็จในวันนี้อย่างแท้จริง

 

ที่มา: brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...