ประกาศปิดภูเขาไฟฟูจิ ไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นในปีนี้ ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปี

ภูเขาไฟฟูจิถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศญี่ปุ่นมาแต่ไหนแต่ไร มันเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่คนรักการท่องเที่ยวต้องไปให้ได้สักครั้ง

สายท่องเที่ยวหลายคนคงมีความหวังว่าปีนี้จะยังได้ไปเที่ยวภูเขาไฟฟูจิ เพราะสถานการณ์โรค COVID-19 ดูจะคลี่คลายลงมากเมื่อเทียบกับช่วงก่อนหน้านี้

ทว่าปีนี้คงไม่มีนักท่องเที่ยวคนไหนมีโอกาสได้ชมความงามจากยอดภูเขาฟูจิในฤดูร้อนนี้ เนื่องจากมีประกาศปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว

 

 

ปกติแล้วภูเขาไฟฟูจิจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมความงามบนภูเขาได้ในบางช่วงเท่านั้น ซึ่งในฤดูน้อยปีนี้แต่เดิมกำหนดไว้ในช่วงวันที่ 10 กรกฎาคม – 10 กันยายน 2563

อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดชิสุโอกะได้ประกาศว่าจะปิดทางขึ้นภูเขาไฟฟูจิทั้ง 3 ทางที่อยู่ในจังหวัดเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา

จากนั้นจังหวัดยามานาชิซึ่งเป็น 1 ใน 2 จังหวัดที่มีทางขึ้นภูเขาไฟฟูจิก็ประกาศปิดทางขึ้นเช่นกัน ในปีนี้นักท่องเที่ยวจึงไม่สามารถขึ้นไปบนภูเขาไฟฟูจิได้

 

 

นับตั้งแต่ที่มีการเปิดเส้นทางให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปบนภูเขาไฟฟูจิได้ครั้งแรกเมื่อปี 2503 นี่ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 60 ปีเลยที่มีการปิดไม่ให้นักท่องเที่ยวขึ้นในช่วงที่น่าจะขึ้นได้

 

 

อย่างไรก็ตามทางจังหวัดชิสุโอกะก็บอกว่านักท่องเที่ยวยังสามารถชมความงามของภูเขาไฟฟูจิจากระยะไกลได้อยู่ และมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกมากมาย หวังว่านั่นน่าจะช่วยให้คนที่ตั้งตารอขึ้นภูเขาไฟฟูจิในปีนี้รู้สึกดีขึ้นได้บ้าง

 

ที่มา: Sora News

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...