บริษัทเฟอร์นิเจอร์รับจ้างตกแต่งภายใน สำหรับบ้านในเกม Animal Crossing

เมื่อผู้คนต้องกักตัวอยู่บ้านกัน ไม่ได้ออกไปพบผู้คนตามปกติ ทำให้ทุกคนโหยหาการเข้าสังคมมากขึ้น หลายคนก็ใช้ช่องทางออนไลน์เพื่อติดต่อสื่อสาร และเข้าสังคมกับผู้อื่น

นั่นน่าจะเป็นเหตุผลให้เกม Animal Crossing เป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงนี้ แต่ที่เคยเห็นมาก็มีแต่คนเล่นเกมนี้เพื่อความบันเทิงเท่านั้น ใครจะไปคิดล่ะว่าเกมชิลๆ แบบนี้จะเป็นช่องทางการหาเงินจริงได้ด้วย!?

 

 

Animal Crossing:New Horizons เป็นเกมจากค่าย Nintendo ที่ผู้เล่นสามารถสร้างบ้าน ทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ และตกปลาบนเกาะของตัวเองได้ ทั้งยังสามารถชวนเพื่อนมาเที่ยวเกาะของตัวเอง หรือไปเที่ยวเกาะของเพื่อนได้

นั่นทำให้มันเป็นช่องทางหนึ่งในการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนในช่วงกักตัว เป็นสถานที่ที่ทำให้ได้พบเพื่อนใหม่ และยังเป็นการเล่นเกมผ่อนคลายไปในขณะเดียวกัน

 

 

เสน่ห์อีกอย่างที่ทำให้หลายคนรักเกม Animal Crossing ก็คือการที่เราสามารถออกแบบส่วนต่างๆ ของเกาะได้ตามใจชอบ รวมไปถึงตัวบ้านและสภาพภายในบ้านของเราด้วย

ทว่าไม่ใช่ทุกคนหรอกที่จะมีไอเดียด้านการออกแบบ ถึงอย่างนั้นก็ยังต้องการให้บ้านในเกมของตนเองสวยงามพอจะอวดคนอื่นได้ บริษัท Olivia’s เล็งเห็นถึงจุดนี้ จึงได้ใช้โอกาสนี้หาประโยชน์ทางธุรกิจจากมัน โดยการรับจ้างออกแบบภายในในเกม

 

 

Olivia’s เป็นบริษัทสัญชาติอังกฤษซึ่งขายเฟอร์นิเจอร์ และรับจ้างตกแต่งภายใน แต่คงไม่มีใครคาดคิดว่าพวกเขาจะรับจ้างตกแต่งภายในให้บ้านในเกมด้วย

ทางบริษัทจะช่วยออกแบบภายในบ้านให้ตามความต้องการของลูกค้า โดยแนะนำเฟอร์นิเจอร์ และรูปแบบการจัดบ้านแบบต่างๆ ให้ตามงบในเกมที่ลูกค้ามีอยู่

Nick Moutter ผู้ก่อตั้งบริษัท Olivia’s บอกว่ารายได้จากการรับตกแต่งบ้านภายในเกมนั้นมีมากถึง 40 ปอนด์ต่อชั่วโมง (ประมาณ 1,600 บาทต่อชั่วโมง) เลยทีเดียว

 

 

ต้องยอมรับเลยว่าการรับจ้างตกแต่งภายในให้บ้านในเกม เป็นความคิดที่ถึงจะแหวกแนวแต่ก็สร้างสรรค์มาก ยิ่งช่วงนี้การหารายได้เป็นเรื่องยาก มีช่องทางไหนหาเงินได้ก็คงต้องคว้ากันเอาไว้

ใครที่กำลังเล่นเกม Animal Crossing:New Horizons อยู่แล้วอยากมีบ้านสวยๆ แต่ออกแบบเองไม่เก่ง ก็ลองจ้างพวกเขาดูได้นะ จะได้มีบ้านสวยๆ ให้เพื่อนมาเที่ยวกัน

 

ที่มา: Lad Bible

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...