5 Starbucks ที่ขึ้นชื่อว่ามีวิวที่สวยที่สุด ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ขณะท่องเที่ยว บางครั้งแค่เพียงได้นั่งรับชมวิวสวยๆ ของเมืองในฝัน จิบกาแฟหรือเครื่องดื่มสุดโปรดสักแก้ว เท่านั้นก็อิ่มเอมหัวใจแล้ว

เชื่อว่ากรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นเองก็คงเป็นเมืองหลวงในฝันของใครหลายๆ คน และการหาร้านกาแฟที่วิวดีๆ สวยๆ ดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอกนั้นจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป! หากคุณได้รู้จักกับร้านกาแฟ Starbucks 5 แห่งเหล่านี้!

 

 

ถือเป็นหนึ่งในร้านกาแฟไม่กี่ร้านที่ให้บริการ WiFi ฟรี มีที่ชาร์จอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ รวมถึงมีห้องน้ำและถังขยะให้ใช้อีกด้วย

อย่ารอช้า ไปรับชมทั้ง 5 ร้านกาแฟ Starbucks ที่ขึ้นชื่อว่ามีวิวสวยที่สุดและควรเก็บไว้ในลิสต์หากได้ไปเที่ยวกรุงโตเกียวเลยล่ะ

 

#5 Starbucks ที่ Ueno Oshi Park

มันตั้งอยู่ที่ย่านกลางค้าของอุเอโนะ ซึ่งเป็นจุดแวะพักสุดคลาสสิก ใกล้ทั้งสวนสาธารณะอุเอะโนะ พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์มากมาย ในฤดูใบไม้ผลิบริเวณสวน Onshi ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Starbucks จะเป็นจุดชมดอกซากุระที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยล่ะ

วิว: ??2 / 5

สถานที่ตั้ง: ????4 / 5

เวลาเปิดทำการ: 7 a.m. – 11 p.m.

 

 

#4 Starbucks ที่ Odaiba Aqua City

สถานที่แห่งนี้เป็นเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้น มันจัดแสดงกันดั้มยักษ์ และงานแสดงศิลปะดิจิตัล Starbucks แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า Aqua City แสดงให้เห็นถึงวิวของย่านธุรกิจ Shinagawa ตลอดจนสะพาน Rainbow Bridge ที่มีชื่อเสียง

วิว: ?????5 / 5

สถานที่ตั้ง: ??2 / 5

เวลาเปิดทำการ: 9 a.m. – 11 p.m.

 

 

#3 Starbucks ที่ Tokyu Plaza Omotesando

หนึ่งใน Starbucks ที่โด่งดังที่สุดของโตเกียว ตั้งอยู่บริเวณชั้น 6 ของห้างสรรพสินค้า Tokyu Plaza ทำให้มองเห็นวิวถนน และย่านชอปปิ้งอย่างทั่วถึง ทั้งย่านฮาราจูกุและชิบูย่า อีกทั้งยังได้ดื่มด่ำบนดาดฟ้ากลางแจ้งอีกด้วย

วิว: ?????5 / 5

สถานที่ตั้ง: ???3 / 5

เวลาเปิดทำการ: 8.40 a.m. – 11 p.m.

 

 

#2 Starbucks Tsutaya ที่ Shibuya Crossing

ที่แห่งนี้ถือเป็นร้าน Starbucks ที่คุณต้องมาให้ได้หากมาเยือนกรุงโตเกียว! มันตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟชิบูย่าที่คนพลุกพล่านมากที่สุด มีผู้คนสัญจรประมาณสามล้านคนต่อวัน อีกทั้งจะได้เห็นวิวยอดฮิตอย่าง “Shibuya Scramble” crossing ด้วยล่ะ

วิว: ????4 / 5

สถานที่ตั้ง: ?????5 / 5

เวลาเปิดทำการ: 9 a.m.-11 p.m.

 

 

#1 Starbucks Reserve Roastery ที่ Nakameguro

เป็นร้านกาแฟแห่งแรกและแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่ได้รับการยกย่องในระดับสากลด้วยขนาดพื้นที่ 32,000 ตารางฟุต (2,966 ตารางเมตร) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Kengo Kuma

มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่และพื้นระเบียงที่ผสมผสานกันอย่างกลมกลืนกับทำเลที่ตั้งริมแม่น้ำใน Nakameguro ทำให้เป็นจุดชมดอกซากุระได้งดงาม และสถาปัตยกรรมภายในก็สวยงามไม่แพ้กัน

วิว: ?????5 / 5

สถานที่ตั้ง: ?????5 / 5

เวลาเปิดทำการ: 7 a.m.-11 p.m.

 

 

แม้สถานการณ์ในช่วงนี้จะไม่เอื้ออำนวยให้ได้ท่องเที่ยวเปิดโลกกว้างตามที่ใจต้องการได้มากนัก แต่การเตรียมตัวให้พร้อมและลิสต์ที่เที่ยวที่ต้องการ สร้างเป็นแรงบันดาลใจไว้ก็ไม่เสียหาย

หากสถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่ก็เก็บกระเป๋าไปตะลุยที่เที่ยวในฝันได้ทันท่วงที : )

 

ที่มา: travel.gaijinpot

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...