เปิดบ้านจิ๋วทั้ง 3 หลัง ส่องไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้าน กับกิจกรรมที่ทำในช่วงระบาดของไวรัส

มาสำรวจบ้านขนาดเล็กกันดีกว่า! ว่าระหว่างที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านขณะช่วงไรวัสระบาด แต่ละครอบครัวนั้นจะทำอย่างไรกันบ้าง

อีกทั้งยังเป็นไอเดียในการสร้างบ้านที่ประหยัดพื้นที่ แต่มีความสะดวกสบายสำหรับบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดอีกด้วย ตามไปดูบ้านขนาดจิ๋วทั้ง 3 หลังกันได้เลย : )

 

บ้านของ Laura และ Christian

 

ทั้งคู่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านจิ๋วหลังนี้เมื่อปลายปี 2019 ซึ่งขณะนั้นบ้านหลังนี้เสร็จไปแล้วกว่า 90% แต่เมื่อต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้านเพื่อป้องกันโรคระบาด ทำให้ทั้งคู่ได้ใส่ใจบ้านมากขึ้น ตกแต่งมันเพิ่มเติมในส่วนที่ขาดหาย จนตอนนี้ก็เสร็จสมบูรณ์ 100% แล้ว

บ้านหลังเล็กๆ นี้ตั้งอยู่ที่ Hampshire มีพื้นที่ความยาว 6.6 เมตร กว้าง 2.4 เมตร และสูง 4 เมตร แต่ถึงอย่างนั้นมันก็พอเพียงและมีทุกอย่างที่ทั้งคู่ต้องการ

 

 

ทั้งคู่อธิบายเพิ่มเติมว่าต่างคุ้นเคยกับการใช้ชีวิตในพื้นที่เล็กๆ ด้วยกัน และยังโชคดีที่ได้อยู่ในสภาพอากาศดีๆ และสภาพแวดล้อมงดงาม ทั้งสวนสวยๆ วิวของทุ่งน้า และต้นไม้ และมีพื้นที่ระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อนอีกด้วย

การมีพื้นที่น้อยทำให้ไม่ต้องทำความสะอาดเยอะ ได้ใช้เวลาที่เหลือในการปรับปรุง พัฒนา และวางแผนในอนาคต ตอนนี้แค่ดื่มไวน์ด้วยกัน วิดีโอหาครอบครัว เล่นเกม และอยู่กับสัตว์เลี้ยงก็มีความสุขแล้วทั้งคู่กล่าว

 

บ้านของ Florence

 

Florence Hamer ย้ายไปอยู่บ้านเล็กๆ ของเธอในเดือนเมษายน 2019 หลังจากสร้างโดยลูกพี่ลูกน้องของเธอ ซึ่งบ้านหลังนี้ถูกสร้างในระยะเวลาเพียง 18 เดือน ด้วยขนาดความกว่าง 2.5 เมตร ยาว 5 เมตร และสูง 4 เมตรจากพื้นดิน

ในบ้านนั้นมีห้องน้ำ ห้องครัว และห้องใต้หลังคาบนชั้นลอย เธอและแฟนได้เข้ามาอยู่ในบ้านน่ารักๆ หลังนี้ด้วยกัน และกำลังปรับตัวให้เข้ากับพื้นที่นี้ด้วยกันทั้งคู่

 

 

โดยธรรมชาติแล้วนี่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แต่เราได้ปรับตัวให้เข้ากับสภาวะใหม่นี้และได้ทำตามขั้นตอนต่างๆ เพื่อลองและทำให้ชีวิตสะดวกสบายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ Florence กล่าว

เธอยังบอกอีกว่าเธอรู้สึกโชคดีและมีความสุขที่ได้อยู่ในบ้านหลังนี้ มันทั้งให้ความสะดวกสบาย และปลอดภัย เธอสามารถเดินเล่นด้านนอก และคิดถึงโปรเจกต์ไม้ต่างๆ ที่เธออยากสร้างอีกด้วย

 

บ้านของ Michael และ Alex

 

Michael Rauch ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านเล็กๆ ของเขาก่อนวันคริสต์มาสช่วงสิ้นปีที่แล้วแม้ว่ามันจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดี ก่อนที่ Alex แฟนสาวจะย้ายตามเข้ามา และร่วมมือสร้างให้มันเสร็จด้วยกัน

บ้านของทั้งคู่มีขนาดยาว 6.3 เมตร กว้าง 2.5 เมตร และสูง 4 เมตร แถมยังมีห้องใต้หลังคาที่ถูกแขวนอยู่ด้านบนอีกด้วย และถึงแม้บ้านจะเล็ก แต่ Michael ก็พอใจและมีความสุขกับมันมาก มันขนาดกำลังดีกับการอยู่อาศัยด้วยกัน 2 คน

 

 

เรามีพื้นที่ครัวขนาดใหญ่ เราจึงสามารถทำอาหารทุกอย่างได้อย่างมากมาย และหรูราราวกับบ้านขนาดปกติทั่วไป เขากล่าว พร้อมทั้งเสริมว่าขนาดบ้านที่เล็กนั้นช่วยประหยัดเงินไปได้มาก อีกทั้งยังทำงานด้วยพลังงานแสงอาทิตย์อีกด้วย

ทั้งคู่ต่างมีความสุขกับการใช้ชีวิตด้วยกัน พาสุนัขออกไปเดินเล่นบ้าง และแม้ว่าทั้งคู่จะตกงานจากวิกฤต Coronavirus ระบาด แต่การอยู่บ้านก็ทำให้พวกเขารู้สึกปลอดภัย และพร้อมจะก้าวผ่านความกดดันในช่วงเวลาที่ยากลำบากไปด้วยกัน

 

แม้จะเป็นวิกฤตโรคระบาด แต่การได้อยู่บ้านกับคนที่คุณรักถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นได้ในช่วงนี้นั่นเอง : )

 

ที่มา: metro

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...