สาว 15 เบื่อจากการกักตัว! ทนไม่ไหว เปลี่ยนผนังห้องนอนเป็นผนังปีนป่ายภายใน 1 อาทิตย์

หากคุณรู้สึกเบื่อที่ต้องกักตัวอยู่แต่ในบ้าน ท่ามกลางปัญหาโรคระบาดและไม่สามารถออกไปทำกิจกรรมสุดโปรด? เป็นคุณคุณจะทำอย่างไร?

Erin Sloan สาวน้อยวัย 15 ปี จากประเทศอังกฤษเองก็รู้สึกเบื่อกับช่วงกักตัวเช่นกัน แต่เพราะความเบื่อนี่เองที่ทำให้เกิดไอเดียเจ๋งๆ ขึ้น

เธอได้เปลี่ยนผนังห้องนอนของเธอให้เป็นกำแพงสำหรับการปีนป่าย ความสูงถึง 8 ฟุต (ราว 2.4 เมตร) โดยใช้เวลาเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น!

 

 

Erin เปิดเผยว่าเธอได้รับแรงบันดาลใจจาก the North West Face Climbing Centre ที่เธอได้ใช้เวลาปีนป่ายที่นั่นมาตลอด 4 ปี รวมถึงเป็นครูผู้สอน แต่ขณะนี้ถูกปิดเพราะ COVID-19

และเพราะกีฬาปีนเขาคือสิ่งที่เธอชอบ เธอจึงไม่อยากให้สถานการณ์แบบนี้มาขัดขวางเธอ เธอรู้ตัวดีว่าไม่ได้เก่งที่สุด จึงจำเป็นต้องหมั่นฝึกฝน การเริ่มต้นขุดเจาะผนังจึงเกิดขึ้น และกลายเป็นผนังสำหรับปีนป่ายตามที่เธอต้องการ

 

 

เธอทำงานเป็นเวลาแปดชั่วโมงในช่วงสองวันแรกของการก่อสร้าง โดยเริ่มตั้งแต่ 7 โมงเช้า นอกจากนี้พ่อของเธอยังได้รวบรวมอุปกรณ์ที่จำเป็นทั้งหมดเข้าด้วยกัน เธอบอกว่ายังโชคดีที่ได้รับของที่จำเป็นจากเจ้านายก่อนที่ศูนย์ปีนเขาจะปิด

ก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของ coronavirus เธอจะฝึกประมาณ 80 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ทั้งในและนอกกำแพงด้วยการฝึกแบบ off-wall รวมไปถึงการเต้นแอโรบิก การวิ่ง และการปั่นจักรยานอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้เธอยังต้องการสร้างแรงขับเคลื่อนด้วยหวังว่าการปีนเขาจะช่วยล้มล้างความคิดการเหมารวมในเรื่องเพศว่ามันไม่เหมาะกับผู้หญิง

หนูเป็นผู้หญิง และกีฬาปีนเขาก็ไม่ใช่กีฬาที่โดดเด่นเลย แต่นั่นก็คือเหตุผลที่ทำให้หนูลงมือทำสิ่งนี้ขึ้นมา Erin กล่าว

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่มีความฝัน หากรู้ตัวว่าชอบทำอะไรแล้วก็อย่าให้อุปสรรคมาขัดขวางความสำเร็จได้นะ!

 

ที่มา: goodnewsnetwork

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...