เด็กชายสร้างอุปกรณ์ “ป้องกันความเจ็บ” จากการใส่หน้ากากอนามัยให้ทีมแพทย์

หลังจากการระบาดของ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก ดูเหมือนว่าในเรื่องร้าย จะทำให้หลายคนมีโอกาสค้นพบความสามารถ และได้ร่วมแบ่งปันสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่น

แม้ว่าทุกวันนี้เหล่าทีมแพทย์จะได้รับฉายา “นักรบในเสื้อกราวด์” เนื่องจากพวกเขาคือแนวหน้าในการต่อสู้กับโรคร้าย แต่อีกหนึ่งกำลังสำคัญที่ช่วยให้การจัดการกับโรคนี้เป็นไปได้ด้วยดี คือทีมสนับสนุนที่เป็นเหล่าประชาชน

 

 

เช่นเดียวกับเด็กชายชาวแคนาดาที่ชื่อว่า Quinn Callander เรามาทำความรู้จักและอ่านเรื่องราวของเขาไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

Quinn Callander เป็นเด็กชายที่สังกัดในหน่วยลูกเสือ หลังจากที่ได้รับคำร้องขอจากโรงพยาบาลในท้องถิ่นให้ช่วยหาอุปกรณ์ที่จะช่วยลดความเจ็บปวดจากการใส่หน้ากากตลอดเวลา หนุ่มน้อยคนนี้ก็เริ่มหาไอเดียในทันที

 

ไอเดียที่ Quinn คิดได้คือการใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติในการสร้างอุปกรณ์ช่วยยึด เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ไม่ต้องคล้อยสายหน้ากากกับหู ทำให้ไม่ต้องเจ็บปวดตลอดทั้งวัน

หลังจากที่มีการทดลองใช้ และพบว่ามันได้ผล Quinn นำอุปกรณ์นี้ไปแจกจ่ายตามโรงพยาบาลในท้องถิ่นเพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถทำงานได้สบายขึ้น

 

และเพื่อเพิ่มการสนับสนุนโครงการนี้ให้สามารถกระจายไปได้มากกว่าเดิม แม่ของ Quinn จึงได้โพสต์ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อขอบริจาคสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ

นอกจากนี้ Quinn ยังแจกไฟล์สำหรับทำอุปกรณ์นี้ให้กับคนอื่นๆ เพื่อให้ทุกคนสามารถนำเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่มีนำไปสร้างอุปกรณ์นี้ให้กับทีมแพทย์ในท้องที่

 

เรื่องนี้สร้างความสนใจให้กับชาวเน็ตจำนวนมาก เพราะหลายคนสามารถใช้ประโยชน์จากพิมพ์นี้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนทีมแพทย์ในทองถิ่นของตัวเองได้

“เราต้องการอาสาสมัครที่มากขึ้นเพื่อพิมพ์อุปกรณ์นี้และส่งต่อไปยังทีมแพทย์ที่กำลังทำงาน”

 

 

หลังจากที่เรื่องนี้แพร่ไป Quinn ได้รับการยกย่องว่าเขาเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่กำลังช่วยให้เรื่องนี้ดีขึ้นได้อย่างมากมาย และเรื่องราวของลูกเสือหนุ่มคนนี้ ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน ว่าพวกเขาสามารถทำสิ่งดีๆ ได้ โดยไม่ต้องรอให้มีพลังวิเศษเลย

 

ที่มา: boredpanda

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...