9 ข้อพิสูจน์ที่แสดงให้เห็นว่า Draco Malfoy เป็นคนที่ยอดเยี่ยม

หากจะพูดถึงหนึ่งในตัวละครฝ่ายร้ายที่ได้รับความนิยมสุดๆ ในจักรวาล Harry Potter ชื่อของ Draco Malfoy ต้องเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน

แม้ว่า J.K. Rowling จะรู้สึกประหลาดใจมากแค่ไหนที่ตัวละครของเธอคนนี้มีแฟนคลับมากมายอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ทว่าในภายหลังเธอได้ออกมาอธิบายว่า ความจริงแล้วการที่ Draco Malfoy ได้รับความนิยมนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย

Draco มีเสน่ห์อันเย้ายวนใจต่อหญิงสาวในแบบของแอนตี้ฮีโร่ แถมยังมีแนวโน้มที่จะเป็นคนโรแมนติกมากๆ ซะด้วย

มาดูสิ่งเหล่านี้ที่จะเป็นข้อพิสูจน์ว่าจริงๆ แล้ว Draco Malfoy นั้นอาจเป็นคนที่ยอดเยี่ยมได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

1. แรกเริ่มเดิมที เขาอยากจะเป็นเพื่อนกับ Harry Potter

สำหรับใครที่เคยติดตามเรื่องนี้มาก่อนจะรู้ว่าตอนแรกที่เจอกันที่โรงเรียนนั้น Draco พยายามที่จะเข้าไปผูกมิตรกับ Harry น่าเสียดายที่เขาใช้วิธีที่ผิด

ในบทละคร Harry Potter and the Cursed Child มีการอธิบายว่าจริงๆ แล้ว Draco อิจฉา Harry มาตลอดเพราะ Harry มีเพื่อนแท้

 

2. เขาเป็นนักเรียนที่ดี

ในภาคแรกนั้น จริงๆ แล้วในปีนั้นบ้านสลิธิรินจะต้องได้รับรางวัลบ้านดีเด่น เพราะมีคะแนนมากที่สุด ซึ่งนั่นแสดงให้เห็นว่าเด็กๆ ในบ้านนี้ทำตัวดีกว่าที่คนอื่นๆ คิด

 

3. Draco เตือนภัย Hermoine

ในช่วง Quidditch World Cup แม้ว่าจะเป็นการพูดจาหยาบคายแต่แท้จริงแล้ว Draco ก็ช่วยบอกให้ Hermoine และเพื่อนๆ ให้เดินไปสมทบกับครอบครัว Weasley ก่อนที่จะเกิดเรื่องร้ายขึ้น

 

4. เขาไม่ต้องการฆ่า Dumbledore

ในภาคเจ้าชายเลือดผสม Draco ได้รับคำสั่งให้สังหาร Dumbledore เพื่อแผนการอันรุ่งโรจน์ ทว่า เขาไม่สามารถทำได้ นั่นเพราะว่าจริงๆ แล้วเขาไม่ได้ต้องการฆ่าคุณครูใหญ่ของเขานั่นเอง

 

5. Draco เคียงข้างและดูแลครอบครัวของตัวเอง

Draco ยอมที่จะทำตามที่จอมมารสั่งเพื่อช่วยครอบครัวจากความผิดพลาด ซึ่งในตอนนั้นเองที่เขาบอกกับ Dumbledore ว่า เขาจำเป็นต้องฆ่า Dumbledore เพื่อปกป้องครอบครัว

 

6. เขาเป็นเพื่อนกับเด็กเลือดสีโคลน

ในหนังสือเล่มที่ 6 มีการกล่าวว่า Draco เป็นเพื่อนกับ Myrtle จอมคร่ำครวญ ซึ่งเป็นเด็กสาวเลือดสีโคลนที่ถูกฆ่าตายในภาคที่ 2 นั่นแสดงให้เห็นว่าจริงๆ แล้วเขาไม่ได้รังเกียจชาติกำเนิด แต่เพราะสภาพแวดล้อมทำให้ต้องหยาบคาย

 

7. Draco พยายามช่วยเพื่อนๆ จาก Lord Voldemort

ใน Harry Potter and Deathly Hallows: Part 2 เขาแกล้งทำเป็นไม่รู้จักกับ Harry เพื่อช่วยไม่ให้เขาต้องถูกส่งตัวไปให้ Lord Voldemort นั่นเป็นหนึ่งในสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าจริงๆ แล้วเขามีจิตใจที่ดี

 

8. เขารักภรรยาของเขามากๆ

มีคำอธิบายว่า Draco ใน Harry Potter and the Cursed Child ต้องกลายเป็นพ่อม่ายเพราะภรรยาเสียชีวิต และเขามักจะพูดคุยกับลูกชายเสมอว่าคิดถึงภรรยาของเขามากเพียงใด

รู้ไหมว่าพ่อรักแม่ของลูกมากที่สุด เธอสามารถช่วยให้พ่อหาแสงสว่างในความมืดมนเจอเสมอ เธอสร้างโลกใบน้อยของพ่อ โลกใบน้อยท่ามกลางความมืดมนของพ่อ…

 

9. Draco เป็นคุณพ่อที่ดี

ในละคร Draco ยอมรับ Scorpius ลูกชายของเขาในแบบที่เขาเป็น ทั้งยังคอยดูแลให้ลูกมีความสุขอยู่เสมอ เพราะเขาไม่อยากจะทำผิดพลาดแบบที่พ่อของเขาเคยทำ

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด้วยสิ่งเหล่านี้ทำให้ Draco Malfoy กลายเป็นหนุ่มขวัญใจสาวๆ ที่บางทีก็อาจมากพอๆ กับ Harry Potter พระเอกของเรื่องเลยทีเดียว

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง?

 

ที่มา:  brightside

ร่วมแสดงความคิดเห็น...

SHARE

ดูเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...